Sự thật kinh dị về thói quen mặc luôn quần áo mới mua

0

Nhiều người có thói quen mặc luôn quần áo mới mua về. Và bài viết sau đây sẽ giúp họ suy nghĩ lại về thói quen này.

Mặc luôn quần áo mới mua về – chắc chắn không chỉ một người có thói quen này. Trừ khi mua lại đồ cũ, còn lại nếu không mặc luôn thì cũng cất vào tủ, đợi đến dịp là lôi ra “cầu diễn” cho thêm phần tự tin.

 Cũng đúng thôi, dù sao đó cũng là hàng mới mà, đương nhiên là phải sạch. Hơn nữa, một số thương hiệu sử dụng những mùi hương rất đặc trưng và có thể nói là quyến rũ lên quần áo, nên có lẽ chẳng ai muốn giặt chúng đi cả.

Tuy nhiên, những thông tin sau đây sẽ khiến bạn nghĩ lại về thói quen này.

Quần áo mới mua có thể bẩn hơn hàng second-hand

Sự thật là như vậy. Theo một nghiên cứu do hãng thông tấn CBS 21 (Mỹ), thì khi so sánh những mẫu quần áo mới toanh trong shop và hàng đã mặc, cả hai đều có mức vi khuẩn độc hại ngang ngửa nhau, và thậm chí hàng mới còn có mức vi khuẩn cao hơn

Bạn có tin, một số mẫu giày trong cửa hàng giày cũ không tồn tại vi khuẩn, trong khi toàn bộ mẫu giày trong các cửa hàng thời trang lại “ngập tràn”.

Lời giải cho chuyện này thực ra rất đơn giản: các cửa hàng đều cho khách mặc thử đồ. Chỉ cần mặc thử, vi khuẩn trên người mặc đã chuyển sang quần áo, và chúng ta chẳng có cách nào biết được những vi khuẩn nào đã di cư sang. Và rõ ràng là chỉ sau vài lần mặc thử, quần áo dù mới đến đâu cũng trở thành đồ cũ.

 Các mẫu giày cũ thậm chí còn không có vi khuẩn.

Trong khi đó, những cửa hàng bán đồ second-hand đôi lúc có thể có mức vi khuẩn thấp hơn, do các chủ hàng đã giặt chúng vài lần bằng xà phòng diệt khuẩn.

Quần áo mới mua ẩn chứa nhiều hiểm họa

Theo Donald Belsito – giáo sư da liệu thuộc ĐH Columbia – việc mặc luôn quần áo mới có thể khiến bạn bị dị ứng và mẩn ngứa. Nguyên nhân gây dị ứng ở quần áo mới đến từ 2 yếu tố: thuốc nhuộm và chất chống nhăn.

Ngoại trừ những thương hiệu nổi tiếng xa xỉ sử dụng những nguyên liệu cao cấp, các sợi vải tổng hợp thông thường đều được nhuộm bằng thuốc azo-aniline.

Ngoài ra để quần áo bắt mắt hơn, các thương hiệu sử dụng nhựa formaldehyde giúp giữ quần áo thẳng thớm, không bị nhăn. Đây là 2 chất có thể gây kích ứng da, làm khô da hoặc mẩn ngứa nghiêm trọng.

Một trường hợp bị dị ứng thuốc nhuộm vải

Thậm chí, bác sĩ Belsito còn cho biết đã từng có trường hợp bị lây… chấy rận sau khi thử quần áo ở một thương hiệu danh tiếng, do những sinh vật này có thể sinh sống trên sợi vải.

 Cẩn thận hiểm hoạ này có thể xảy ra nhé các chế

Nhưng chưa hết đâu. Nhiều nơi để giúp trang phục tránh ẩm mốc thường đặt các gói chống ẩm trong túi khi vận chuyển. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện mà nấm mốc vẫn có thể phát triển. Hơn nữa,chính những gói hút ẩm này đôi khi cũng chứa hóa chất gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng trên da.

Chính vì vậy, bác sĩ Belsito đã khuyên rằng tốt nhất bạn nên giặt qua 1 – 2 lần mỗi khi quần áo mới chuẩn bị “nhập tủ”, đặc biệt là với những người có cơ địa quá mẫn cảm.

Thegioibantin.com

Nguồn: Tiphero, Wall Street Journal

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ