Chuẩn bị khánh thành cầu đi bộ HOT nhất Phú Thọ với màn pháo hoa rực rỡ

0 6

Đến thời điểm hiện tại, cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả, công viên Văn Lang, TP Việt Trì đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, để khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 17 – 10 tới đây.


Cầu đi bộ với kiến trúc lạ mắt và hệ thống đèn trang trí đồng bộ khiến nhiều người phải để mắt tới khi đi qua đây.

Với hệ thống ánh sáng được thiết kế đẹp mắt, vào buổi tối cây cầu tỏa sáng giữa hồ Đầm Cả hứa hẹn sẽ trở thành điểm checkin lý tưởng cho người dân đặc biệt là giới trẻ tại Việt Trì.

Dự kiến lễ khánh thành cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả sẽ được tổ chức vào ngày 17 – 10 tới đây và sẽ có bắn pháo hoa, pháo bông phục vụ đông đảo nhân dân đón xem.

Hồ Đầm Cả nằm trong công viên Văn Lang, giữa trung tâm thành phố Việt Trì. Nổi lên như một hòn ngọc, điểm nhấn quan trọng của trung tâm chính trị, hành chính và văn hóa của tỉnh Phú Thọ.

Đến nay đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách khi về với đất Tổ, cũng như nhu cầu người dân thành phố về một nơi để thăm quan, vãn cảnh, nghỉ ngơi thư giãn và tập thể dục.

Công viên Văn Lang là một công trình thuộc quần thể Khu du lịch Văn Lang, được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích 116,2 ha, vốn đầu tư 1.170 tỷ đồng. Đây là công viên tập hợp các biểu tượng truyền thống độc đáo thời Hùng Vương, và đã giành Giải thưởng kiến trúc Quốc gia năm 2000.

Hiện nay, các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật như đường dạo ven hồ, hệ thống đèn điện chiếu sang, bãi đỗ xe… và khu dịch vụ, sân khấu nổi đã hoàn thành. Quá trình xây dựng luôn hòa quyện với thiên nhiên, cây xanh và mặt nước. Công trình này được coi là một trọng điểm của tuyến tham quan hấp dẫn du khách, đồng thời không chỉ tô đẹp cho thành phố mà còn thể hiện những nét độc đáo của văn hóa truyền thống vùng đất Tổ.


Điểm nhấn của cầu đi bộ là tòa tháp 7 tầng ở trụ giữa hồ, với đỉnh tháp là quả cầu kính chiếu sáng

Có thể nói, công trình công viên Văn Lang đã tạo nên cảnh quan đẹp, làm thay đổi sâu sắc bộ mặt đô thị thành phố. Về Việt Trì hôm nay, không khó để bắt gặp những ánh mắt tươi vui, rạng ngời xen lẫn với niềm tự hào của người dân nơi đây, khi mà giấc mơ hơn 50 năm nay đã thành sự thật.

Với sự ra đời công trình mang đậm bóng dáng Văn Lang xưa, vị thế của thành phố Việt Trì đã được nâng lên một tầm cao mới, xứng với danh xưng Thành phố lễ hội – cội nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: thixaphutho.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ