Sài Gòn mưa lớn, kéo dài hàng tiếng đồng hồi khiến người và xe cùng ‘bơi’ về nhà

0 5

Tối 6/8, Sài Gòn có mưa lớn trên diện rộng và kéo dài mấy giờ liền. Đây là đợt mưa đầu tiên trong cao điểm mưa 3 ngày từ 6/8 đến 8/8.

Sài Gòn mưa lớn, ngập sâu trong “biển nước”

Cơn mưa lớn bắt đầu lúc gần 19h và chưa có dấu hiệu giảm bớt trong hai giờ tiếp theo. Những khu vực ngập sâu trong “biển nước” phải kể đến các đường Nguyễn Văn Hưởng, đường Thảo Điền (trước cổng khu biệt thự An Phú) quận 2. Các tuyến đường nội khu cũng có chung cảnh ngộ.

Xe cộ đi lại trên đường đều ngập sâu quá bánh xe. Nhiều xe chết máy, người dân phải xuống dắt bộ, nhích từng chút một.

Quốc lộ 13, đoạn trước khi lên cầu Bình Triều cũng ngập nặng khiến hàng chục xe chết máy phải dắt bộ. Người và xe cùng “bơi” trong làn nước dâng lên đến ngang bụng hình ảnh quen thuộc trở đi trở lại.

Tại khu vực quận Bình Thạnh, những con đường có mật độ giao thông cao như Nguyễn Hữu Cảnh, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực Bình Qưới hay cầu Bình Lợi… đều phải chứng kiến cảnh người dân phải lưu thông trong tình trạng nước dâng cao và mưa lớn.

Ngoài ra, đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp) cũng được ghi nhận là những điểm ngập nước đáng chú ý.

Từ nay đến hết 15/8, Sài Gòn sẽ diễn ra mưa đông liên tiếp nhưng với lượng mưa giảm dần qua từng ngày. Đợt mưa cao điểm rơi vào các ngày từ 6-8/8.

Đợt mưa diện rộng diễn ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam hoạt động mạnh. Cùng với gió mùa tây nam đang mạnh dần lên, Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông trong những ngày tới.

Lượng mưa phổ biến 20-40 mm/ngày, có nơi trên 70 mm/ngày. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan đi kèm như lốc sét và gió giật mạnh.

Một con hẻm đã biến thành một dòng sông do trận mưa lớn chiều nay ngày 6/8

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Báo Mới

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ