Bùi Đình Giang – Một tấm gương trong học tập, lao động sản xuất ở đơn vị

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

CHỦ ĐỀ THI VIẾT CUỘC THI “TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”, LẦN THỨ TƯ, TỪ NGÀY 16/11 ĐẾN NGÀY 15/12/2008: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM, BẠN HÃY KỂ VỀ MỘT TẤM GƯƠNG TRONG HỌC TẬP, LAO ĐỘNG SẢN XUẤT Ở CƠ QUAN, ĐƠN VỊ MÌNH?

 

Bài làm:

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã hi sinh suốt cuộc đời mình cho nền dân tộc của nước nhà. Mặc dù người đã đi xa nhưng lời dạy quý báu của người vẫn sống mãi trong lòng nhân dân và thế giới.Người đã để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá những giá trị nhân văn cao cả trong đó đặc biệt là tư tưởng và đạo đức cách mạng.Cả cuộc đời và sự nghiệp của người là tấm gương sáng để lớp lớp các thế hệ con cháu Việt Nam học tập và noi theo.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một việc có ý nghĩa cấp thiết và lâu dài đối với mỗi người và toàn xã hội ta hiên nay, để mọi người chúng ta tự hoàn thiện bản thân mình và sống có ích cho xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không chỉ dựa vào tài liệu, sách vở mà quan trọng là học tập ở chính cuộc đời thực của Bác, ở những việc làm của Bác…Điều quan trọng hơn là chúng ta không chỉ học rồi để đó mà phải biết vận dụng vào thực tế trong công việc và cuộc sống hàng ngày của bản thân mình, không phải chỉ là những lời nói xuông mà phải gắn liền với hành động thực tiễn.Đây quả là một việc không dễ dàng chút nào nhưng cũng không phải là khó đối với mỗi chúng ta.Thực tế hiện nay đã có không ít những tấm gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Họ không ở đâu xa xôi mà ở xung quanh chúng ta. Đó là những con người rất bình dị , đời thường, luôn tất bật với công việc hàng ngày và luôn được mọi người kính trọng, quý mến. Người mà tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là anh Bùi Đình Giang – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC.

Anh là một người rất có uy tín bởi anh luôn sống, học tập và làm việc theo nguyên tắc “học đi đôi với hành, nói đi đôi với làm” một trong những nguyên tắc cơ bản cần thiết để tu dưỡng đạo đức mà Bác dạy chúng ta.Và đó cũng là yếu tố quan trọng để anh trở thành người thành đạt.

Không những là Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, anh còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình và rất hòa đồng với toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Luôn đi đầu trong mọi phong trào, chỉ bảo đàn em nhiệt tình là những ưu điểm vượt trội của anh.

Tuy là người giữ chức vụ cao và gặt hái được nhiều thành công trong công tác nhưng anh không hề quan liêu hay tự mãn, bằng lòng với những gì đang có mà luôn tranh thủ tiết kiệm thời gian để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kể cả kiến thức đời sống xã hội. Những gì học tập được anh đã vận dụng thể nghiệm trong cuộc sống, trong công việc. Chính vì vậy, mà anh đã có nhiều kinh nghiệm quý báu trong khi tuổi đời còn khá trẻ.Và khi đã thành cộng anh không ngại ngần truyền đạt kinh nghiệm quý báu ấy cho anh em bạn bè đồng nghiệp và cấp dưới của mình.

Anh luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu, giúp công ty ngày càng phát triển. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, năng động và rất nghiêm túc của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ và học hỏi. Để mọi người đi làm đúng giờ anh đã kêu gọi và thực hiện với một thái độ rất nghiêm túc. Việc làm của anh đã thay cho những lời anh muốn nói với mọi người và chính điều đó đã có tác động hiệu quả đến nhận thức của mọi người.

Đặc biệt trong cuộc vận động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh anh là người đi tiên phong bằng việc kêu gọi mọi người trong công ty tham gia tích cực và đạt kết quả cao.

Anh chính là niềm tin là động lực của công ty tôi, là tấm gương sáng để chúng tôi nhìn vào, soi lại mình, học tập và làm theo nguyên tắc: “Học đi đôi với hành, nói đi đôi với làm”.

Đinh Thị Thuý Nga – Xưởng CKBD – Công ty PTSC POS

Vũng Tàu, ngày 24/12/2008

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

1 bình luận
  1. Soft Skills Training Talk by Mr Giang Dinh Bui - HR Manager of PTSC Offshore Service Company - Thegioibantin.com

    […] ever that a soft-skill related seminar was held, and PVU Student Chapter had the honor to welcome Mr. Giang Dinh Bui – Admin & HR Manager of PTSC Offshore Service JSC – to come and share his valuable knowledge and experience on this […]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ