Vợ chồng xưng hô kiểu này sớm muộn tình cũng nhạt mà đổ vỡ

0

Có nhiều cặp vợ chồng thường xuề xòa về chuyện xưng hô, cho rằng xưng hô với nhau thế nào không quan trọng, quan trọng là tình cảm với nhau và vui vẻ là chính.

Nhưng lắm khi, chính cách xưng hô chợ búa, thô thiển, suồng sã lại đẩy hôn nhân đến mâu thuẫn không hàn gắn được, khiến đối phương tổn thương, sau cùng là dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ.

Người ta bảo, chỉ cần nhìn cách xưng hô giữa vợ với chồng trong nhà là có thể đoán được tình cảm họ đang ở mức nào, mặn nồng hay lạnh nhạt. Bởi xưng hô chính là cách thể hiện sự tôn trọng, tình cảm của vợ chồng đối với nhau.

Nếu vợ chồng bạn đang có một trong những kiểu xưng hô này thì tốt nhất nên cải sửa, hạn chế rồi rút kinh nghiệm, kẻo sớm muộn cũng khiến nửa kia tổn thương, tình cảm phai nhạt, hôn nhân vì thế mà dễ xảy ra nhiều vấn đề căng thẳng, khó giải tỏa hơn nhé!

Mày – tao

Đây là cách xưng hô khiến bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng thấy tổn thương, dù ít dù nhiều. Bởi gọi nhau bằng cách này được xem là không hề tôn trọng bạn đời.

Họ không hay biết rằng, cách xưng hô đó đã phạm vào nguyên tắc cơ bản trong văn hóa ứng xử.

Khi bị nửa kia xưng hô như vậy, vợ/chồng sẽ cảm thấy bị coi thường, mâu thuẫn vì thế mà ngày một bị đẩy lên cao, chồng chất, khó hàn gắn, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt dần.

Người ta bảo lời nói như bát nước hắt đi, một khi nói ra sẽ khó lòng rút lại. Vợ chồng sau cơn tức giận có thể hối hận, nhưng những lời vô tình nói ra thì đã làm nát lòng nửa kia không cách nào bù đắp.

Tôi – anh, tôi – cô

Tuy cách xưng hô này có phần nhẹ nhàng hơn “mày – tao” nhưng lại khiến nửa kia lạnh sống lưng vì sự lạnh nhạt, xa cách.

Mày – tao có thể là cách xưng hô trong lúc lửa giận bùng bùng, người ta hoàn toàn mất bình tĩnh và lý trí, nhưng xưng tôi – anh/cô thì lại là lúc người ta vẫn rất tỉnh táo, tỉnh táo mà xa cách đến đau lòng…

Vợ chồng nếu thường xuyên dùng cách xưng hô này với nhau, đảm bảo sớm muộn tình cảm cũng nguội lạnh, dần dần cảm thấy đối phương đã không còn trân trọng và yêu thương mình, hôn nhân vì thế mà trên bờ vực thẳm.

(Tôi là của miền Bắc, Tui là của miền Nam)

Thằng này – con này

Đây là cách xưng hô mang tính chất xúc phạm cực kỳ cao. Chẳng có bất kỳ người chồng, người vợ nào cảm thấy không buồn khi bị nửa kia gọi mình là thằng này, con nọ…

Giận quá thì mất khôn, lúc mâu thuẫn cao trào không ít người từng buột miệng chửi chồng, chửi vợ như vậy. Người nói thì dễ quên chứ người nghe thì lại chịu đựng vết thương lớn vô cùng.

Đến khi dịu lại, muốn làm hòa vợ chồng cũng chẳng thể được như trước, bởi giữa vợ chồng giờ đây sự tôn trọng, yêu thương đã không thể nguyên vẹn như ban đầu nữa rồi.

Và thường thì có lần 1 sẽ có lần 2, một khi đã dám mở miệng gọi nhau như thế thì chẳng có gì dám chắc là không có thêm lần nữa. Nếu cứ tiếp diễn, vợ chồng sẽ trở nên coi thường nhau thật sự. Đó cũng là nguyên nhân khiến xung đột kéo dài không có hồi kết.

Vậy nên, mọi cặp vợ chồng nên thật cẩn thật trong việc xưng hô với nhau, hãy chọn cách xưng hô khiến đôi bên đều cảm thấy dễ chịu, được tôn trọng và yêu thương, thân mật.

Và cuối cùng, dù đó có là cách xưng hô gì đi chăng nữa thì cũng phải nhớ bằng được rằng, vợ/chồng chỉ muốn được nghe những lời dịu dàng, tình cảm vì họ cảm giác được yêu thương, quan tâm và tôn trọng.

Vợ chồng hạnh phúc nhất định phải có những điều này 

Ôm nhau

Ôm nhau để ăn mừng chiến thắng, ôm nhau để chia sẻ nỗi buồn, ôm nhau… chẳng vì lí do gì cả là những điều mà các cặp vợ chồng hạnh phúc hay làm.

Đặc biệt, họ không bao giờ nằm xa đối phương khi ngủ. Khi bắt đầu chìm vào giấc ngủ, vợ luôn vùi mặt mình vào lồng ngực ấm áp của chàng. Nhưng đến nửa đêm, khi vợ đã say giấc, chàng sẽ nhẹ nhàng rụt tay về khi cánh tay đã mỏi nhừ, nhưng đôi chân vẫn luôn quyện chặt lấy nửa thân dưới của vợ không rời.

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chiến đấu với nhau vì những chuyện bé chỉ làm cả hai thêm xa cách mà thôi.

Thế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin
 

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ