Khi tìm bạn đời, không có nhà, không có xe cũng không sao, cha mẹ có ‘3 không’ mới đáng lo

0

Khi tìm bạn đời, thông thường các cô gái sẽ chú ý đến hoàn cảnh gia đình, điều kiện tài chính và phẩm chất cá nhân của người kia mà có xu hướng bỏ qua yếu tố quan trọng nhất trong gia đình đối phương – cha mẹ.

Nếu cha mẹ đối phương không có ba điều sau đây, thì dù yêu nhau đến đâu cũng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Nhân phẩm tốt

Đức hạnh là hiện thân của phẩm chất và là nguyên tắc, giới hạn xử sự của một người.

Nếu cha mẹ đối phương thiếu đức hạnh, nhân phẩm kém, con cái lớn lên trong hoàn cảnh gia đình như vậy thường cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định.

Cha mẹ có nhân cách kém thường không biết tôn trọng người khác, không trung thực, vô trách nhiệm, thiếu lòng nhân ái và bao dung.

Họ có thể chửi mắng bạn trước mặt con mình (chồng của bạn), gieo rắc mối bất hòa thậm chí áp đặt cho cuộc sống của bạn. Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình như vậy thường thừa hưởng tính xấu của cha mẹ như ích kỷ, thờ ơ, thiếu tôn trọng người khác, v.v. Những điều này có thể dẫn đến sự xung đột, mâu thuẫn ngày càng tăng trong cuộc sống của bạn, thậm chí có thể phá vỡ quan hệ hôn nhân của bạn.

Vì vậy, khi con gái chọn bạn đời, cần khuyên con lưu ý đến nhân cách, đạo đức của cha mẹ, gia đình đối phương.

Nếu cha mẹ của người đối phương có nhân cách kém, nên cân nhắc kỹ xem liệu có tiếp tục phát triển mối quan hệ với đối phương hay không.

Ý thức về ranh giới, mong muốn kiểm soát mạnh mẽ

Nếu cha mẹ đối phương thiếu ý thức về ranh giới và có tính kiểm soát cao thì những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình như vậy thường khó có khả năng tự lập.

Cha mẹ kiểm soát có xu hướng can thiệp quá mức vào đời sống hôn nhân của con cái và cố gắng kiểm soát mọi thứ.

Họ có thể đưa ra tất cả các loại yêu cầu và ý kiến về cuộc sống của bạn, hơn nữa còn muốn áp đặt bạn phải sống theo ý muốn của họ.

Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình như vậy thường bị cha mẹ kiểm soát và ảnh hưởng. Họ có thể thiếu sự tự tin và độc lập để tự mình đưa ra quyết định và xử lý vấn đề.

Sự phụ thuộc này sẽ làm gia tăng xích mích và mâu thuẫn trong cuộc sống của bạn, nặng hơn có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Vì vậy, đừng nghĩ chỉ cần tìm được một người bạn đời phù hợp là đủ, hôn nhân không chỉ có cuộc sống của hai người mà còn là sự gắn kết, tương tác của các thành viên trong hai gia đình.

Lựa chọn gia đình có chừng mực, không ham muốn kiểm soát, hòa hợp thoải mái và tôn trọng lẫn nhau chính là bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Sức khoẻ tốt

Cha mẹ không khỏe mạnh có thể mang lại gánh nặng tài chính, áp lực tinh thần lớn cho gia đình.

Họ có thể phải đến bệnh viện thường xuyên để điều trị hoặc dùng thuốc trong thời gian dài khiến họ không thể làm việc và sinh hoạt bình thường. Tình trạng này có thể khiến trẻ cảm nhận được sự vất vả, khó khăn của cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ, gây ra cảm giác tự ti, bóng tối trong tâm lý.

Ngoài ra, cha mẹ không khỏe mạnh có thể di truyền một số bệnh hoặc thói quen xấu, sẽ mang lại gánh nặng về thể chất và áp lực tâm lý cho con cái.

Khi tìm bạn đời, nếu cha mẹ của đối phương không khỏe mạnh, mắc bệnh hiểm nghèo, thì nên cân nhắc xem bản thân có cùng đối phương gánh vác trách nhiệm sau này hay không hoặc đối phương có khả năng lo được việc đó không. Bởi vì, điều này cũng có thể làm cho cuộc sống của bạn không hạnh phúc.

Vì vậy, khi chọn bạn đời, bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của cha mẹ bên kia.

Một cuộc hôn nhân không viên mãn giống như một nhà tù, suốt đời tranh đấu không có bình yên. Ngược lại, nếu chọn được người bạn đời ưng ý, sẽ đạt được sự hòa hợp, ổn định và hạnh phúc bất tận.

Hạnh phúc hay bất hạnh của hôn nhân nằm ở con người chứ không phải vật chất.

Khi tìm bạn đời, chúng ta thường bị điều kiện kinh tế và sức hấp dẫn cá nhân của đối phương hấp dẫn. Đặc biệt, đối với cha mẹ đối phương cũng không thể bỏ qua “ba không” này. Nhiều người khi đang yêu hay bởi điều kiện, lý do nào đó mà coi “ba không” của cha mẹ đối phương rất nhẹ. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì họ mới thật sự cảm nhận và hiểu ra sự quan trọng, và sức ảnh hưởng vô cùng của nó tới cuộc sống hôn nhân của mình.

Trên con đường theo đuổi tình yêu và hôn nhân, mỗi người đều phải giữ vững lý trí. Lựa chọn đúng bạn đời và gia đình, hôn nhân mỹ mãn, cuộc sống hạnh phúc, mới là thành công lớn nhất trong cuộc đời này.

Nguyễn Khánh Trung

Thế giới bản tin

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn bài viết Trong Tai
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ