Biết chính mình: Cách cải thiện sự hiểu biết của bạn về người khác

0

Phát triển sự hiểu biết tốt hơn về bản thân cũng có thể cải thiện khả năng hiểu rõ hơn suy nghĩ và cảm xúc của người khác, một nghiên cứu mới từ Đức cho thấy.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trưởng thành tham gia chương trình đào tạo tâm lý để nâng cao khả năng “tiếp nhận quan điểm” của họ – một thuật ngữ mà các nhà tâm lý học sử dụng để mô tả khả năng hiểu “thế giới nội tâm” của người khác, nghĩa là suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc và tính cách của người đó – hiểu bản thân cũng như hiểu người khác tốt hơn , theo kết quả được công bố trực tuyến (ngày 16 tháng 5) trên Tạp chí Nâng cao Nhận thức.

Lukas Herrmann, một trong những tác giả nghiên cứu và là nhà nghiên cứu về khoa học thần kinh xã hội tại Viện Max Planck về Khoa học não bộ và nhận thức con người, cho biết nghiên cứu cho thấy có một số sự thật trong câu nói: “Bạn cần biết chính mình để hiểu người khác”. Leipzig, Đức.

Herrmann gợi ý , hiểu rõ hơn về bản thân không chỉ là một chuyến đi của bản ngã . Các tác giả nghiên cứu viết: Học cách đặt mình vào vị trí của người khác tốt hơn là một kỹ năng xã hội hữu ích trong cuộc sống hàng ngày và cũng có thể quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa hơn trong xã hội.   

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ