Liệu chúng ta có đang quá tập trung vào đề tài sức khỏe?

Người tiêu dùng ở Đức cảm thấy họ là đối tượng của sự tràn lan thông tin một cách quá tải về vấn đề sức khỏe

0

 

Hiện nay ở Đức, chủ đề sức khỏe là đề tài nóng trong các cuộc tranh luận giữa các bên liên quan như chính phủ, giới truyền thông và các nhãn hàng. Không mấy bất ngờ khi các tỉ lệ về bệnh được chẩn đoán vẫn tiếp tục tăng cao trong nước, mối nguy hại lớn nhất của nước này là bệnh béo phì. Trang Người hướng dẫn Hàng Tiêu dùng Nhanh (FMCG Gurus) có 1 bài nghiên cứu năm 2019 cho biết: Mặc dù 32% người tiêu dùng ở Đức đang trong quá trình giảm cân, tỉ lệ bệnh béo phì vẫn gia tăng. Một sự thật thú vị là số phần trăm người trong quá trình giảm cân lại thấp hơn so với năm 2017 (36%). Điều này càng nhấn mạnh vấn đề về bệnh béo phì của đất nước này.

Khi nói đến vấn đề ăn kiêng, và sống cuộc sống lành mạnh, người tiêu dùng gặp quá nhiều bất cập. Ví dụ, người tiêu dùng cảm thấy thức ăn, nước uống tốt cho sức khỏe rất nhạt nhẽo, hoặc người tiêu dùng cảm thấy lối sống của họ rất khó để theo dõi lượng dưỡng chất tiêu thụ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy đất nước này còn đang đương đầu với một thử thách nữa, đó là người tiêu dùng cảm thấy họ là mục tiêu cho sự tràn lan thông tin về vấn đề sức khỏe. Có 34% người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy “bực tức” về việc các chuyên gia dinh dưỡng khuyên răn họ nên ăn và không nên ăn gì. Trong khi đó, 30% người tiêu dùng nói rằng các cảnh báo của cộng đồng đang làm quá vấn đề về bệnh béo phì.

Nếu người tiêu dùng đang cảm thấy họ là mục tiêu cho sự tràn lan thông tin về vấn đề sức khỏe, điều đó có nghĩa là những thông điệp đang bị phản tác dụng và người tiêu dùng có thể sẽ quay lưng lại với các thông tin đó. Vì những lý do trên, việc truyền tải những thông tin về đề tài sống lành mạnh ở Đức nên được làm một cách đơn giản, tế nhị và minh bạch.

 

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết fmcggurus.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ