Năm 2020: Trong thành công của Petrovietnam có đóng góp vô cùng to lớn của PTSC

Ngày 05/01/2021, tại TP Vũng Tàu, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, hoạt động Đoàn Thanh niên năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021. 2020 là 1 năm đầy khó khăn đối với ngành dầu khí nói chung và PTSC nói riêng bởi ảnh hưởng của “khủng hoảng kép” do giá dầu giảm sâu và dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, PTSC càng khẳng định nội lực, đây cũng là nhân tố chính tạo ra năng lực vượt khủng hoảng của PTSC.

0

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nghiêm Thuỳ Lan; đồng chí Lê Minh Hồng, Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, nguyên Phó Tổng giám đốc Petrovietnam; đồng chí Nguyễn Xuân Nhậm, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu khí (nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), đồng chí Thái Quốc Hiệp – nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch HĐQT PTSC;

 

Các đại biểu dự Hội nghị
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc PTSC đã trình bày báo cáo của người sử dụng lao động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo cho thấy, năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của Việt Nam. Tác động kép do dịch bệnh COVID-19 và giá dầu sụt giảm làm các hoạt động dịch vụ của PTSC bị đình trệ, nhu cầu dịch vụ suy giảm và phải thực hiện giãn tiến độ các dự án theo yêu cầu của khách hàng. Tiến độ, chi phí các dự án bị ảnh hưởng đáng kể do việc hạn chế đi lại, tiếp xúc ảnh hưởng đến công tác tổ chức quản lý, điều hành các dự án của PTSC, đặc biệt với các công việc có liên quan tới đến Chủ đầu tư, Nhà thầu có yếu tố nước ngoài. Khối lượng công việc, dự án trong nước vẫn chưa cao, giá dịch vụ duy trì ở mức thấp và cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Ngoài ra, việc chưa có giải pháp cụ thể tạo hành lang pháp lý, hàng rào kỹ thuật nhằm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu quốc tế vào các dự án tại Việt Nam cũng tạo nguy cơ mất cơ hội công việc của các doanh nghiệp Việt Nam ngay trên sân nhà.

Đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PTSC
Đồng chí Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc PTSC

Trong bối cảnh vô cùng khó khăn và nhiều thách thức đó, cùng với Tập đoàn, PTSC triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó, cùng với nỗ lực và nội lực, năm 2020, PTSC đã vượt qua “khủng hoảng kép” đạt được nhiều kết quả ấn tượng, tăng trưởng ổn định. Doanh thu hợp nhất thực hiện năm 2020 là 18.000 tỷ đồng, đạt 120% kế hoạch năm 2020, tăng 2% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế thực hiện năm 2020 hơn 1.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách NN 953 tỷ đồng…

Nổi bật là các Dịch vụ Cung ứng Tàu chuyên dụng, kết quả doanh thu thực hiện năm 2020 là 2.057 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch năm 2020; Dịch vụ Cung cấp, Quản lý, Vận hành, Khai thác Tàu chứa FSO/FPSO, kết quả doanh thu thực hiện năm 2020 là 3.300 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn do dịch bệnh COVID-19 nhưng PTSC đã tập trung nguồn lực và áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án của dịch vụ cơ khí dầu khí. Kết quả đem lại thành tích vô cùng ấn tượng, doanh thu thực hiện năm 2020 là 10.423 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch năm 2020, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả doanh thu tăng so với cùng kỳ năm trước chủ yếu là do trong năm 2020 Công ty mẹ PTSC trực tiếp thực hiện một số dự án như: Dự án đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt cho PV GAS, Dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam – Gói A1, Dự án LNG Thị Vải… Trong đó, doanh thu các dự án cơ khí dầu khí là 8.050 tỷ đồng, doanh thu các dự án Công trình Công nghiệp là 2.373 tỷ đồng. PTSC đã hoàn thành công tác chế tạo, vận chuyển, lắp đặt và chạy thử giàn Sao Vàng CPP vào ngày 28/07/2020 và bắt đầu vận chuyển khí về bờ từ ngày 16/11/2020. Giàn Đại Nguyệt WHP đang được tập trung thi công chế tạo, tiến độ đến thời điểm hiện tại đạt 65,54%.

Trong số các dự án PTSC đang triển khai hiện nay có dự án Gallaf (Al Shaheen) ở Qatar, dự án đã hoàn thành công tác chế tạo, vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi 3 giàn khoan và 3 cầu dẫn với khối lượng lên đến gần 10.000 MT. Hiện dự án đang trong giai đoạn đấu nối và chạy thử, tiến độ tổng thể đến thời điểm hiện tại đạt 87,09%. Đây là dự án PTSC thắng thầu quốc tế EPCI với khối lượng rất lớn, tổng giá trị trên 320 triệu USD.

Đối với Dịch vụ Căn cứ cảng dầu khí: Kết quả doanh thu thực hiện năm 2020 là 1.728 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó, PTSC cũng tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng và phát triển các dịch vụ hậu cần, cung ứng phương tiện, thiết bị, nhân lực, dịch vụ phụ trợ cho các dự án, khách hàng ở cả trong và ngoài ngành Dầu khí.

Kết quả doanh thu Dịch vụ Vận chuyển, Lắp đặt, Đấu nối, Vận hành, Sửa chữa và Bảo dưỡng các Công trình Dầu khí thực hiện năm 2020 là 3.300 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch năm 2020, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường nhấn mạnh, trong năm 2020 PTSC cũng hoàn thành rất tốt công tác đầu tư, an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động, đặc biệt chăm lo cho NLĐ của PTSC gặp thiên tai bão lũ tại miền Trung.

Bước sang năm 2021 với nhiều thách thức, từ hội nhập quốc tế sâu rộng, xu hướng chuyển dịch năng lượng nhanh, sự cạnh tranh trong trong nước và quốc tế ngày càng khốc liệt, tuy nhiên, với thế mạnh công nghệ, chuẩn mực quốc tế, PTSC đã sẵn sàng đối mặt, hướng tới tương lai, biến thách thức thành cơ hội. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường xác định, thời gian tới, công tác thị trường là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, PTSC phải duy trì thị trường truyền thống, phát triển thị trường mới. Tối ưu hoá nguồn lực, xây dựng các giải pháp dịch vụ theo chuỗi giá trị dựa trên lợi thế quy mô và đa dịch vụ, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ cốt lõi có lợi thế cạnh tranh riêng của TCT cho các khách hàng ngoài ngành, ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Trần Toàn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PTSC

Đối với hoạt động công đoàn, đồng chí Nguyễn Trần Toàn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PTSC đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động công đoàn, phong trào công nhân lao động nổi bật năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo đó, mặc dù dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến mọi hoạt động, nhưng Công đoàn PTSC đã cơ bản hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra và triển khai các hoạt động điều chỉnh phù hợp với thực tế, và bối cảnh năm 2020, Công đoàn PTSC đã làm tốt công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ; Công tác thi đua, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và NLĐ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; Các hoạt động theo nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Công tác nữ công và phong trào nữ công nhân lao động.

Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên HĐTV Tập đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên HĐTV Tập đoàn chúc mừng và biểu dương nhiệt liệt những kết quả, thành tích đặc biệt nổi bật mà PTSC đã đạt được trong một năm 2020 đầy khó khăn, thách thức, biến động. Đồng chí khẳng định, PTSC là đơn vị dịch vụ hàng đầu, là niềm tự hào của Petrovietnam, trong thành công của Petrovietnam năm 2020, có đóng góp vô cùng to lớn của PTSC. Đồng chí trân trọng cảm ơn, chia sẻ, ghi nhận sự kiên trì, nỗ lực của toàn thể cán bộ, người lao động PTSC đã sáng tạo, đoàn kết, thống nhất vượt qua “khủng hoảng kép”, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng cho biết, năm 2020 là năm khó khăn nhất trong lịch sử phát triển ngành Dầu khí, nhưng Tập đoàn với những giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả, Petrovietnam đã vượt qua tác động kép, đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng cũng khái quát về những kết quả đạt được của Tập đoàn trong năm 2020, đặc biệt là thành tựu trong công tác gia tăng trữ lượng, Petrovietnam đã có 02 phát hiện dầu khí quan trọng là mỏ Kèn Bầu và Sói Vàng. Chia sẻ những khó khăn chung của ngành Dầu khí năm 2021 và những năm tiếp theo, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa mọi mặt hoạt động hoạt động của PTSC, đồng chí cũng đề nghị, tập thể PTSC phải sẵn sàng chủ động, có kế hoạch ứng phó với các thay đổi, đi trước đón đầu, tiếp tục quan tâm chăm lo tốt người lao động, đặc biệt quan tâm người lao động chịu ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19. Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng tin tưởng, PTSC với nền tảng, phát huy truyền thống anh hùng, sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt khó, chiến lược, định hướng đúng đắn, PTSC sẽ tiếp tục gặt hái thành công, duy trì sự ổn định, phát triển bền vững trong thời gian tới.

hủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan biểu dương và chúc mừng những thành tựu đạt được của Công đoàn PTSC năm 2021

Phát biểu đáp từ, đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT TCT đã cảm ơn, tiếp thu những chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Tập đoàn, và cam kết tập thể PTSC sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Ký kết Giao ước thi đua năm 2021

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được năm 2020, căn cứ nhiệm vụ và các chỉ tiêu SXKD; Tổng Giám đốc và Công đoàn PTSC phát động phong trào thi đua năm 2021, phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, tại Hội nghị này, Tổng công ty đã kêu gọi toàn thể người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, lao động sáng tạo, đoàn kết một lòng tổ chức thực hiện thắng lợi vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Tổng công ty trong năm 2021, tập trung trí tuệ, phát huy sức mạnh tập thể, chung tay vượt khó khăn, thử thách, vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty…

Nhân Hội nghị này, PTSC đã tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong hoạt động SXKD, hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên và sáng kiến- sáng chế.

Đồng chí Đồng Xuân Thắng – Giám đốc PTSC M&C trình bày tham luận tại Hội nghị
Đồng chí Phạm Văn Hùng – Giám đốc PTSC Quảng Ngãi trình bày tham luận
Lãnh đạo PTSC và các đại biểu tại lễ ký kết Giao ước thi đua
Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo PTSC trao biểu trưng vinh danh tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2020
Lãnh đạo PTSC khen thưởng các sáng kiến, sáng chế cấp TCT năm 2020
Lãnh đạo PTSC khen thưởng cuộc thi “PTSC tìm hiểu pháp luật năm 2020”

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan khen thưởng các tập thể công đoàn xuất sắc năm 2020
Lãnh đạo PTSC trao giấy khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động đoàn năm 2020

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn bài viết https://petrovietnam.petrotimes.vn/
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ