Việt Nam sẽ nhập 96 triệu tấn dầu từ Nga

0 3

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga đã ký hợp đồng cung cấp dầu khí với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), công ty con của PVN.

Dau khi nhap tu Nga

Theo hợp đồng, từ nay tới năm 2040, Rosneft sẽ cung cấp cho Việt Nam lượng dầu lên tới 96 triệu tấn.

Đây được xem là một trong những hợp đồng lớn nhất từ trước tới nay, nằm trong chiến lược mở rộng các đối tác tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương của Liên bang Nga.

Với bản hợp đồng này Rosneft chiếm vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn cung dầu khí cho Việt Nam.

Lễ ký kết giữa Rosneft với PV Oil diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint-Peterburg lần thứ 20 diễn ra tại Liên bang Nga. Đây là diễn đàn kinh tế thường niên do Chính phủ Nga tổ chức, với hơn 15.000 đại biểu tham dự đến từ hơn 60 quốc gia và các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới. Sự kiện lần này được đánh giá sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế vĩ mô, thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa các quốc gia, đặc biệt giữa các tập đoàn, công ty LB Nga và đối tác nước ngoài.

Với hàng chục các phiên thảo luận trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham dự ở các phiên thảo luận liên quan đến lĩnh vực kinh tế, năng lượng, dầu khí và các vấn đề nóng của kinh tế toàn cầu hiện nay.

Thegioibantin.com

Nguồn: NangluongVietnam Online

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!