Dự án ‘Con thuyền mơ ước’ _ ‘Enabling Boat’ Project

0 41

Vùng ven biển Việt Nam đứng trước nhiều thách thức về kinh tế, xã hội và môi trường, nơi đó có những cộng đồng dân nghèo sống phụ thuộc vào nguồn lợi biển và có đời sống bấp bênh, thanh thiếu niên còn gặp khó khăn trong học tập và tiếp cận tri thức công nghệ, thiếu công cụ để phát triển năng lực và cải thiện cuộc sống. Đã có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện những hạn chế này như các trung tâm giáo dục cộng đồng, bưu điện văn hóa xã, trung tâm giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cần có thêm các sáng kiến cụ thể và hiệu quả hướng tới cộng đồng này.

Dự án “Con thuyền mơ ước” được xây dựng từ ý tưởng tạo sáng kiến thích hợp với điều kiện địa phương ở vùng ven biển. Khi những thanh thiếu niên nghèo được tăng cường nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng về công nghệ và kĩ thuật cơ bản, họ sẽ có năng lực để chủ động tìm kiếm và phát huy các cơ hội cải thiện cuộc sống.

Dự án gồm các nội dung: Tổ chức các buổi hội thảo, các lớp tập huấn; đối thoại cộng đồng; tham quan chia sẻ kinh nghiệm. Dự kiến, dự án sẽ giúp hơn 200 thanh thiếu niên, 150 cán bộ, giáo viên phụ trách công tác thanh thiếu niên, 50.000 thành viên cộng đồng được trang bị các kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường; bảo tồn biển, thích ứng với biến đổi khí hậu; tham gia các khóa dào tạo CNTT cơ bản và khoa học máy tính.

Nhà tài trợ: Công ty Microsoft Việt Nam

Đơn vị chủ trì dự án: MCD

Đơn vị đồng thực hiện: Vietnet-ICT

Ý tưởng: Khoa Phạm

Thegioibantin.com | Vina Aspire News
Jack Bui | Microsoft Vietnam

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ