Chiến dịch xóa bỏ phần mềm lậu nhắm vào 10.000 công ty tại Việt Nam

0

Liên minh phần mềm (BSA) sẽ thực hiện chiến dịch “Xóa bỏ phần mềm trái phép” nhắm vào 10.000 công ty trên khắp Việt Nam được cho là có nguy cơ sử dụng phần mềm bất hợp pháp.

Theo báo cáo mới nhất của BSA, số lượng các tập đoàn tại Việt Nam chỉ sử dụng phần mềm hợp pháp trong hoạt động kinh doanh ghi nhận có tăng lên, một phần lớn nhờ vào những nỗ lực liên tục của Chính phủ Việt Nam trong việc tổng thúc đẩy thực thi tuân thủ luật bản quyền.

Tuy nhiên, vẫn còn gần 3/4 các tập đoàn tại Việt Nam vẫn sử dụng phần mềm không có bản quyền, khiến dữ liệu gặp rủi ro và tạo ra những lỗ hổng đáng kể trong hệ thống phòng thủ an ninh mạng của Việt Nam.

Do đó, BSA cho biết sẽ thực hiện chiến dịch mang tên “Xóa bỏ phần mềm trái phép” để khuyến khích các CEO hợp pháp hóa tài sản phần mềm doanh nghiệp của họ, tuân thủ pháp luật sở tại, luật bản quyền và luật an ninh mạng trước khi kết thúc năm 2019.

Chiến dịch “Xóa bỏ phần mềm trái phép” nhắm vào 10.000 công ty trên khắp Việt Nam được cho là có nguy cơ sử dụng phần mềm bất hợp pháp. Trong đó bao gồm các tập đoàn thuộc một loạt các lĩnh vực kinh doanh như sản xuất, xây dựng, ngân hàng và tài chính, kỹ thuật, kiến ​​trúc, truyền thông, thiết kế, CNTT và y tế. Nhiều nhân viên trong số các công ty này được biết đến là người sử dụng phần mềm nhưng thiếu các thỏa thuận cấp phép từ các nhà cung cấp phần mềm.

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com
Nguồn: Hội tin học Việt Nam

Nguồn bài viết TGS
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ