Trong Công Việc Thứ Không Có Giá Trị Nhất Chính Là Sự Cố Gắng

Làm việc cố gắng nhưng vẫn bị sa thải, tôi bẽ bàng nhận ra: TRONG CÔNG VIỆC, THỨ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ NHẤT CHÍNH LÀ CỐ GẮNG Tôi có một người đồng nghiệp, bình thường anh ấy rất cố gắng, chăm chỉ, có việc gì cũng xung phong đi làm, thường xuyên làm thêm giờ, nhưng tất cả các việc anh ấy làm kết quả đều không khả quan, luôn có một vài lỗi nhỏ, cuối cùng sếp tôi không thể không cho anh ấy thôi việc.

0

1. Bạn có thể “giả vờ cố gắng” nhưng chắc chắn kết quả sẽ không “giả vờ” cùng với bạn

Nhìn như rất cố gắng, nhưng vẫn bị cho thôi việc. Thật ra, thứ mà bạn cho là cố gắng chẳng qua là “giả vờ cố gắng” mà thôi. Cố gắng không có gì là sai cả, nhưng quan trọng là cố gắng của bạn có giá trị gì không?
Việc gì cũng xung phong đi làm, thậm chí là những việc nằm ngoài khả năng, dẫn đến bỏ bê công việc của chính mình; chậm chạp, hiệu suất làm việc thấp, liên tục mắc lỗi, không thể không làm thêm giờ, đây chính là biểu hiện điển hình của “giả vờ cố gắng”.
Họ còn ngây thơ cho rằng như vậy có thể ghi được ấn tượng tốt trong lòng mọi người và tự hài lòng với bản thân mình, tự thôi miên rằng bản thân đã làm rất tốt, họ khiến cho bản thân nhìn như rất nỗ lực nhưng thực chất tất cả chỉ là “giả vờ cố gắng”.
Bạn đến để làm việc, đến để nâng cao trình độ chuyên môn, đến để trau dồi kinh nghiệm, chứ không phải đến làm chân sai vặt. Chăm chỉ và cố gắng là khái niệm khác nhau, bạn không thể dùng sự chăm chỉ làm việc bên ngoài để che lấp đi sự lười biếng tư duy bên trong, đừng để cho cố gắng của bản thân trở thành vô ích.
Cố gắng chân chính là cố gắng có chất lượng, là có thể ung dung ra về khi tan làm để theo đuổi sở thích cá nhân, không để công việc xen vào, chiếm mất thời gian dành cho cuộc sống, chứ không phải là dồn hết sức lực, tinh thần, thời gian để làm việc mà cuối cùng chẳng thu được kết quả gì ngoài “ảo giác hài lòng”.
Giả vờ cố gắng thậm chí còn đáng sợ hơn cả không cố gắng, vậy làm thể nào để bản thân không bị rơi vào tình trạng “giả vờ cố gắng”.

2. Nâng cao hiệu suất làm việc

Trong xã hội 4.0 hiện nay, thời gian là vàng, hiệu suất công việc cao chính là bùa hộ mệnh bình an.
Hình thành thói quen lập kế hoạch làm việc, ghi tất cả các việc cần làm trong ngày ra, sau đó sắp xếp các việc theo mức độ quan trọng, không quan trọng, gấp và không gấp. Theo đó ưu tiên làm việc quan trọng và gấp trước rồi mới làm các việc khác, đồng thời sắp xếp các việc có tính chất tương tự với nhau để thuận lợi cho việc tư duy tổng hợp. Khi làm việc phải tuyệt đối tập trung tinh thần, cân thận, tỉ mỉ, như vậy hiệu suất làm việc mới cao.
Khi bị phân tâm không thể tập trung làm việc hãy nghỉ ngơi nhẹ nhàng một lúc, có thể đứng dậy đi lại một vòng, uống cà phê, nghe nhạc, hoặc nhìn ra xa để thả lỏng mắt. Nghỉ ngơi ngắn rất có ích cho việc tập trung tinh thần từ đó nâng cao hiệu suất làm việc.

3. Phân mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ

Con người ta khi mới đặt mục tiêu cho bản thân thường tràn đầy tự tin quyết thắng, nhưng dần dần qua một thời gian dài, lòng quyết chí ấy ngày một hao mòn.
Mục tiêu quá xa, khiến cho người ta sinh ra tâm lý e ngại, không dám tiến hành, tất nhiên sẽ không thể hoàn thành.
Nhiều mục tiêu nhỏ tạo thành mục tiêu lớn, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách đến mục tiêu lớn ngắn lại.
Phân mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ, xây dựng quy trình làm việc đơn giản, tập trung hoàn thành từng mục tiêu một.
Mục tiêu nhỏ được hoàn thành không chỉ giúp cho bạn tiến gần hơn đến mục tiêu lớn mà còn có tác dụng cổ vũ tinh thần, giúp cho bạn có cảm giác thành tựu, tràn đầy động lực, niềm tin để kiên trì hoàn thành các mục tiêu nhỏ khác và cuối cùng là hoàn thành mục tiêu lớn.

4. Quản lý thời gian hiệu quả

Xác định mục tiêu, sau đó lên kế hoạch và cuối cùng là nghiêm túc làm theo kế hoạch được đề ra, hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định. Tuy nhiên cũng cần linh hoạt, khi cần thiết có thể thay đổi, không nên quá cứng nhắc, và tuyệt đối nói không với chậm chạp, do dự, và cao su thời gian.
Phân bố thời gian hợp lý, giờ nào việc ấy, ưu tiên làm việc quan trọng trước đồng thời phải biết kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.
Cuối cùng, tuyệt đối nói không với “giả vờ cố gắng”, chúc bạn thành công!

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin 
Nguồn: Trithuctre
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ