Ván cờ đời người, chỉ tới khi chết mới kết thúc, chỉ cần bạn vẫn còn sống thì vẫn còn khả năng lật lại ván cờ: Càng khó khăn, càng phải sống sao cho đáng!

0

Càng khó sống càng phải sống sao cho đáng. Có một học giả nói: “Ván cờ đời người, chỉ tới khi chết mới kết thúc, chỉ cần bạn vẫn còn sống thì vẫn còn khả năng lật lại ván cờ”. Cuộc sống khó khăn, hầu hết cả cuộc đời đều trải qua một cách khổ sở, nhưng, khi bạn ngồi đó trách móc cuộc sống, đã bao giờ bạn tự hỏi mình xem bạn sống sao cho đáng được bao nhiêu ngày?

Khi bạn đổ lỗi rằng cuộc sống đang giày vò mình, bạn có từng nghĩ qua, tất cả là bởi bạn không nghiêm túc đối xử với cuộc sống mà tạo thành.

Càng khó sống càng phải sống sao cho đáng. Có một học giả nói: “Ván cờ đời người, chỉ tới khi chết mới kết thúc, chỉ cần bạn vẫn còn sống thì vẫn còn khả năng lật lại ván cờ”. Cuộc sống khó khăn, hầu hết cả cuộc đời đều trải qua một cách khổ sở, nhưng, khi bạn ngồi đó trách móc cuộc sống, đã bao giờ bạn tự hỏi mình xem bạn sống sao cho đáng được bao nhiêu ngày?

Trên chuyến tàu hỏa, có hai người phụ nữ 40 tuổi nói chuyện với nhau, một người nói: “Tôi thật sự không thể chịu được nữa rồi, anh ta dám nói với tôi là bán nhà đi, bà nghĩ xem, bán nhà đi rồi thì chúng tôi ở đâu? Không ngờ rằng ở với anh ta lâu như vậy, cuối cùng lại rơi vào bước đường này”. Người còn lại nói: “Vậy thì không được, kể cả có bán nhà đi rồi cũng không thể ăn không ngồi rồi được, phải bảo anh ta đi làm mới được”. “Còn không à! Nhưng anh ta không chịu nghe tôi. Bây giờ anh ta không còn người bạn nào nữa, không muốn gặp ai, cả ngày chỉ ngồi ở nhà, con cái cũng sợ anh ta, lúc nào cũng tức giận, quát tháo, tôi phiền chết đi được, cuộc sống này thật khó sống, thật khó chịu!”

Thì ra người đàn ông trong câu chuyện sau khi thất nghiệp cũng đi tìm vài công việc nhưng việc nào cũng chỉ làm được một thời gian rồi bỏ, dần dần trở nên chán nản. Người vợ càng ngày càng không vừa lòng với chồng, dùng biện pháp cứng mềm ra sao cũng không có tác dụng, kể từ đó, hai vợ chồng suốt ngày khắc khẩu, cãi nhau. Một mình người vợ gánh vác cả gia đình nhưng cô cũng không biết phải làm sao để vực lại tinh thần cho chồng. Người chồng thấy vậy liền có ý định bán nhà đi rồi thuê chung cư ở, vậy là lại một cuộc nội chiến nổ ra…

Đời người vốn dĩ là vậy: khổ nhiều hơn vui! George Santayana từng nói: “Cuộc sống không phải cảnh đẹp, cũng không phải một bữa tiệc mà là một sự khốn khổ”. Không may là, cái ngày mà bạn đến với thế giới, chẳng ai đến và tặng cho bạn kim chỉ nam cuộc sống dạy bạn phải sống thế nào. Có lẽ bạn của thời niên thiếu cũng đã từng mong chờ cuộc sống sau khi trưởng thành sẽ là một bữa tiệc sôi động và đầy màu sắc, nhưng giờ đây khi nhìn lại, bạn mới tỉnh ngộ ra rằng, thì ra cuộc sống lại nhiều chông gai đến vậy.

Bất luận bạn còn trẻ hay đã già, đừng bao giờ mộng tưởng rằng cuộc sống càng sống sẽ càng màu hồng, càng thuận lợi, bởi lẽ càng lớn bạn sẽ càng phát hiện ra rằng cuộc sống của mọi người đều khó khăn, có tài giỏi hay giàu có tới đâu thì cũng đều có giai đoạn chông chênh và khó khăn. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những áp lực và đau khổ tùy mức độ, ngay cả những người thành công cũng đều phải thừa nhận rằng đây là một thế giới cần bạn phải vất vả nỗ lực và bỏ ra. Ai cũng đều cần trang bị cho mình một tinh thần ngoan cường vượt lên nghịch cảnh, đó là điều kiện bắt buộc để tiến tới một cuộc sống lý tưởng và tươi đẹp hơn.

Nhà văn người Mỹ Norris có một bộ quy tắc dễ đối mặt với cuộc sống: cuộc sống tốt hơn bạn nghĩ, miễn là bạn chấp nhận khó khăn, làm những gì bạn có thể, và… nghiến rang. Khi phải đối mặt với thử thách của cuộc sống, độ bền càng cao thì càng nhiều thử nghiệm được thông qua. Vì vậy, hãy thư giãn đầu óc và vượt qua những khó khăn bằng ý chí và sự tự tin. Duy trì quan điểm tích cực về cuộc sống có thể giúp bạn hiểu rằng nghịch cảnh hiếm khi gây hại cho cuộc sống mà chỉ gây ra những mức độ phẫn nộ khác nhau. Một cuộc sống thoải mái, dễ chịu, ít thử thách, trở ngại phải vượt qua sẽ chẳng thể mang lại hạnh phúc và sự hài lòng.

Cuộc sống là một quá trình học tập, hạnh phúc và thời gian tốt đẹp không thể rèn luyện nhân cách, nhưng nghịch cảnh thì có thể. Một khi bạn đã chinh phục được những khó khăn, bạn sẽ không hoảng loạn nếu gặp phải một tình huống xấu. Tồn tại cả cuộc sống ngọt ngào và cay đắng, chất lượng của môi trường vật chất không liên quan gì đến mức độ đau khổ trong cuộc sống, điều quan trọng là cách chúng ta phản ứng với chúng. Chấp nhận thực tế là hoa không phải lúc nào cũng nở, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhiều. Hãy nhớ câu này: cuộc sống khổ nhiều hơn vui, đừng quan tâm quá nhiều.

 Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ