Sách ‘Tình thương – Compassione’ của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Italy

0

Cuốn sách ‘Tình thương’ (Compassione) của tác giả Hà Huy Thanh đến từ Việt Nam vừa được dịch sang tiếng Italy và xuất bản tại Rome, thu hút sự chú ý của độc giả trong và ngoài nước.

Cuốn sách Tình thương của Hà Huy Thanh ra đời năm 2017 tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Hà Huy Thanh bàn về một vấn đề cốt lõi của nhân loại, đó là tình thương. Triết luận tình thương được Hà Huy Thanh phân tích, chiêm nghiệm, diễn giải qua lịch sử nghìn năm văn hiến của dân tộc.

Cuốn sách dày 150 trang, ghi chép những trải nghiệm, phân tích của Hà Huy Thanh trong quá trình khởi nghiệp, làm từ thiện. Thông qua cuốn sách, Hà Huy Thanh chứng minh những bài học về tình thương qua lịch sử Việt Nam, đồng thời đưa ra những giải pháp kết nối tình thương trong xã hội hiện đại.

Ngày 18/4, Hà Huy Thanh rất vinh dự được Hiệp hội Văn hoá Tota Pulchra của Vatican mời ra mắt sách sau khi đã được phía bạn dịch sang tiếng Italy và xuất bản ở Rome, trong một nhà thờ đặc biệt – Vương cung Thánh đường Santa Maria Sopra Minerva. Bất ngờ hơn khi Giáo hoàng Francis mời Hà Huy Thanh và phái đoàn dự lễ trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter. Ngài còn xuống khán đài danh dự trực tiếp nhận cuốn sách Tình thương, nghe thông điệp của Hà Huy Thanh và ký tên vào cuốn sách, một cử chỉ ấm áp và thật giản dị”.

Giáo hoàng Francis và tác giả Hà Huy Thanh.

Nhằm chia sẻ &  truyền tải thông điệp “Tình thương” ra khắp thế giới, sau khi các đối tác Italy dịch, xuất bản đã tổ chức buổi họp báo ra mắt cùng với một hội thảo quốc tế rất thành công, Hà Huy Thanh cùng các đối tác đã ký kết thành lập Trung tâm Văn hoá Tình thương quốc tế, có trụ sở tại Rome – Italy.

Trung tâm sẽ hoạt động với nội dung phát hành sách Compassionở Italy, châu Âu và toàn thế giới. Bên cạnh đó là các hoạt động về sự kiện, giáo dục và đầu tư phát triển cộng đồng Compassion thông qua các dự án của Trung tâm phối hợp với đối tác quốc tế”.

Tác giả Hà Huy Thanh sinh năm 1982 ở Hà Tĩnh, là cháu nội cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, được biết đến từ thời sinh viên khi triển khai nhiều dự án cộng đồng, khởi nghiệp và đóng vai trò biên dịch bộ sách bán chạy Sơ đồ tư duy của Tony Buzan. Cuối năm 2017, khi bước sang tuổi 35, Hà Huy Thanh ra mắt cuốn sách có tựa đề Tình thương, đưa ra một khái niệm về văn hóa tình thương, một chìa khóa cho các vấn đề toàn cầu. Cuối năm 2018, Hà Huy Thanh ra mắt tiếp cuốn sách thứ hai “Việt Nam – quốc gia của tình thương”. 

Thế giới bản tin

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ