Có thể bạn chưa biết?

Là một trong 4 giải major của làng golf chuyên nghiệp thế giới, PGA Championship có điểm gì hấp dẫn giới mộ đạo golf?

PGA Championship có gì đặc biệt?

PGA Championship là một trong những giải vô địch độc đáo nhất của môn thể thao golf, nếu không muốn nói là sân chơi thách thức và kịch tính nhất. Đây cũng được xem là đấu trường của những khoảnh khắc khó quên nhất trong golf.

Hoàn cảnh ra đời của giải?

Tháng 2 năm 1916, Rodman Wanamaker, một vận động viên thể thao người Mỹ, và cũng là ông trùm kinh doanh bách hóa tổng hợp, đã nhìn trước được tiềm năng thương mại to lớn của golf. Ông đã mời một nhóm bạn là các golfer chuyên nghiệp, trong đó có huyền thoại thời bấy giờ là Walter Hagen tới ăn trưa tại New York để thảo luận về việc thành lập một tổ chức quốc gia cho những người chơi golf chuyên nghiệp. Kết quả của bữa ăn trưa đặc biệt này là sự ra đời của PGA of America và PGA Championship.

Phần thưởng cho nhà vô địch PGA Championship?

Ngoài tiền thưởng, người chiến thắng sẽ được trao Wanamaker Trophy – chiếc cúp được đặt theo tên của Rodman Wanamaker, nhà tài trợ cho Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ. Đây cũng là chiếc cúp lớn nhất trong 4 chiếc cúp vô địch của các giải major.

Nhà vô địch được giữ cúp trong bao lâu?

Nhà vô địch PGA Championship được giữ chiếc cúp Wanamaker Trophy trong một năm. Nếu bảo vệ thành công danh hiệu của mình trong mùa giải tiếp theo, golfer đó có thể giữ chiếc cúp thêm một năm nữa, kể từ ngày đăng quang ngôi vô địch cho đến khi bắt đầu mùa giải PGA Championship tiếp theo.

PGA Championship đầu tiên được tổ chức khi nào và ở đâu?

Giải vô địch PGA Championship đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 tại Câu lạc bộ golf Siwanoy ở Bronxville, New York. Khi đó, golfer Jim Barnes là người giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ Jock Hutchinson với cách biệt 1 điểm.

Golfer nghiệp dư có thể tham dự PGA Championship?

PGA Championship là giải đấu duy nhất trong 4 giải major chỉ dành cho người chơi chuyên nghiệp, và không mời các golfer nghiệp dư hàng đầu tham gia tranh tài,

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/pga-championship-co-the-ban-chua-biet

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ