Bên trong bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới đã mở cửa tại Trung Quốc — và có vẻ như nó đến từ chính vũ trụ.

Được thiết kế bởi công ty Ennead Architects của Hoa Kỳ, Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải tự hào có một đài quan sát, một cung thiên văn và một kính viễn vọng mặt trời cao 78 foot. Cấu trúc trải dài 420.000 feet vuông đáng kinh ngạc, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ đường thẳng hoặc góc vuông nào trong đó.

Từ những góc độ nhất định trên mặt đất, địa điểm giống như một con tàu vũ trụ đã được tái cấu trúc. Lối vào mở ra một bầu trời rộng lớn gấp đôi như một đồng hồ mặt trời, chiếu các hình dạng của ánh sáng tự nhiên trên mặt đất để chỉ ra thời gian và mùa.

Quang cảnh trong bảo tàng thiên văn ở Thượng Hải
Quang cảnh trong bảo tàng thiên văn ở Thượng Hải

Sau đó, các con đường dẫn người xem đi khắp khuôn viên đến một quả cầu lơ lửng khổng lồ: cung thiên văn. Cuối cùng, những người đi tham quan bảo tàng được đưa lên đỉnh của tòa nhà, nơi có một mái vòm kính ngược mở ra bầu trời đêm.

Trong khi đó, nhìn từ trên cao, bảo tàng trông giống như một xoáy thiên lôi. Điều đó có ý nghĩa: Nó được lấy cảm hứng từ hình học hữu cơ của vũ trụ và “bài toán ba vật thể”, một bí ẩn toán học chưa được giải đáp về cách xác định quỹ đạo của các hành tinh và các thiên hà khác trong mối quan hệ với nhau.

Hình cầu, hình cầu và mái vòm đảo ngược cũng có liên quan biểu tượng mới từ chế độ xem mắt chim: chúng tương ứng tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng và các vì sao.

Nhà thiết kế của bảo tàng, Thomas Wong, nói rằng: “Các cuộc triển lãm và kiến trúc sẽ truyền đạt nhiều hơn nội dung khoa học: Chúng sẽ làm sáng tỏ ý nghĩa của việc trở thành con người trong một vũ trụ rộng lớn và chưa được biết đến nhiều”, nhà thiết kế của bảo tàng, Thomas Wong, cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn : News Artnet

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.