Việt Nam sẽ ra sao trên bản đồ Internet toàn cầu?

0 10

Nếu coi kết nối internet là những đường dây gắn kết mọi người, đã bao giờ bạn thử hình dung xem bản đồ thế giới ngày nay sẽ ra sao nếu chỉ kể đến những con đường đó?

Chỉ mới xuất hiện trong vài chục năm trở lại đây nhưng internet đang cho thấy sức mạnh của mình khi tầm ảnh hưởng của nó đã vươn ra tới khắp toàn cầu, vượt qua mọi định ước về sắc tộc, màu da, biên giới hay lãnh thổ. Nếu coi kết nối internet là những đường dây gắn kết mọi người, đã bao giờ bạn thử hình dung xem bản đồ thế giới ngày nay sẽ ra sao nếu chỉ kể đến những con đường đó? Câu hỏi này đã được giải đáp thông qua bức bản đồ internet thế giới của John Matherly.

Việt Nam sẽ ra sao trên bản đồ Internet toàn cầu?

Trên tấm bản đồ này, những phần có gam màu nóng như hồng, đỏ thể hiện nhũng khu vực mà mật độ kết nối interner ở đó xuất hiện dày đặc. Còn ở những khu vực có các gam màu lạnh như xanh, đen mật độ kết nối internet xuất hiện ngày càng ít.

Qua những gì thể hiện trên bản đồ, có thể thấy Châu Âu, Bắc Mỹ và khu vực Đông Bắc Á là những nơi có mật độ internet lớn nhất trên toàn cầu. Với các khu vực như Trung Mỹ và Châu Phi, mật độ kết nối internet ở những nơi này là rất thấp. Điều này cũng phản ánh một cách chính xác sự chênh lệch về trình độ phát triển giữa các quốc gia và khu vực trên thế giới.

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy hình ảnh Việt Nam tuy không rực rỡ nhưng cũng là một mảng màu cho thấy sự đang phát triển của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Techz.vn/NĐT

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ