3 thói quen là chìa khóa thành công chỉ bố mới có thể dạy con

Giáo dục gia đình ảnh hưởng đến cuộc sống của một đứa trẻ, và cha mẹ có nghĩa vụ hình thành những thói quen tốt cho con.

Giáo dục gia đình nhấn mạnh đến kết quả và quá trình. Cha mẹ giống như một tấm gương soi trong quá trình trưởng thành của con cái, cha mẹ như thế nào thì con cái sẽ như thế ấy. Có 3 thói quen của người thành công mà chỉ bố mới có thể dạy được con.

1. Thói quen tự giác

Tất cả chúng ta đều biết rằng tính tự giác thể hiện ở tính tự chủ, là phẩm chất quan trọng mà một người thành công phải có. Nó sẽ quyết định việc thành hay bại trong tương lai của một người, thậm chí cả sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của họ.

Chỉ có cha mẹ biết tự kỷ luật mới có thể nuôi dạy một đứa trẻ thực sự có ý thức. Các mẹ đừng buồn khi chỉ có bố mới có thể rèn luyện thó quen này cho con. Bởi các mẹ đôi khi vì tình thương, đôi khi vì trẻ quá nài nỉ mà có thể “châm chế” trong một vài trường hợp. Trên con đường rèn luyện tính tự giác, trước hết cha mẹ phải làm gương. Thậm chí có thể nói đó là một sự sám hối, bởi vì con đường đến với những cám dỗ của bản thân đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm.

2. Thói quen bền bỉ

Việc hình thành thói quen không phải một sớm một chiều mà hoàn thành, cần phải thực hiện từng bước một. Thói quen chỉ đơn giản là làm những việc đơn giản lặp đi lặp lại.

Lý do tại sao một số người không thành công là, không phải là họ không làm được mà chỉ là họ không muốn làm.

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi, muốn thành công thì phải kiên trì. Điều chỉnh tâm lý, củng cố niềm tin và bước tiếp. Bố có thể cùng con làm bài tập, xây một ngôi nhà bằng bìa các tông, hay đơn giản là dạy con cách đạp xe, câu cá… Nếu hôm nay không thể làm được, chúng ta sẽ đợi đến ngày mai. Nếu ngày mai vẫn không làm được, chúng ta sẽ cùng thử vào ngày kế tiếp. Các bà mẹ có thể phật lòng nhưng cứ nghĩ mà xem, các mẹ còn háo hức thành công hơn các bố, và sẽ không giấu giếm cảm xúc khi con không làm được. Thế nên hãy để bố ra tay nhé.

3. Thói quen đọc sách

Đọc sách là một thực hành suốt đời.

Trẻ em càng đọc nhiều thì càng có nhiều mối liên hệ giữa kiến thức và tri thức.

Các bậc cha mẹ không chỉ nên sử dụng các sản phẩm điện tử trước mặt con cái mà còn phải đọc sách và nêu gương tốt cho chúng. Ngoài ra, khoảng thời gian dành cho gia đình sẽ ấm áp hơn khi giờ đọc sách trở thành một kỷ niệm vui trong đời của đứa trẻ.

Có lẽ trong gia đình thì mẹ thường đọc sách cho con nghe hơn. Nhưng thói quen này thì nên được bố giáo dục. Khi bố và con cùng đọc một quyển sách, hai “đứa trẻ” (dẫu sao thì đàn ông cũng là một đứa trẻ to xác mà!) sẽ có những ý tưởng điên rồ xuyên qua những trang sách. Con sẽ cảm thấy thích thú với nguồn kiến thức nhận được và cách vận dụng chúng trong thực tế. Nghĩ mà xem, mẹ sẽ cho con những cuốn sách dễ thương với công chúa, gấu, thỏ.. ; nhưng bố sẽ hướng dẫn con vào những câu chuyện “dữ dội” hơn nhiều.

Thói quen là một sức mạnh bền bỉ và to lớn, nó có thể chi phối cuộc sống. Không ai có được khả năng siêu phàm ngay từ đầu, và không ai có thể đạt được thành công nhớ may mắn. Bí mật của thành công nằm ở chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và những thói quen thường xuyên được trau dồi. Một khi thói quen xuất hiện, nó sẽ ảnh hưởng đến tiềm thức của con, và sau đó thay đổi hành vi của con một cách vô thức. Vậy nên hãy dành thời gian rèn luyện 3 thói quen này cho con nhé các ông bố.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Oxii
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ