Những hình ảnh “bất tử” của biểu tượng điện ảnh Mỹ thế kỷ 20

0 5

Gợi cảm, nóng bỏng với gu thẩm mỹ rất “đàn bà”, Marilyn Monroe được coi là biểu tượng thời trang “bất tử” theo thời gian. Khi nhắc tới cái tên Marilyn Monroe, người ta nghĩ ngay đến một “quả bom sexy” của điện ảnh Mỹ thế kỷ 20.

 

Marilyn Monroe (1 tháng 6 năm 1926 – 5 tháng 8 năm 1962), tên thật là Norma Jeane Mortensen, là nữ diễn viên, biểu tượng sex và hình tượng pop nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20.

 

Monroe bắt đầu sự nghiệp như một người mẫu, rồi tiến tới điện ảnh. Bà thường diễn vai phụ, nhưng phần lớn đều được đánh giá cao, như trong The Asphalt Jungle và All About Eve (1950).

 

Lối diễn xuất hài hước và đầy gợi cảm trong loạt phim như Gentlemen Prefer Blondes, How to Marry a Millionaire, The Seven Year Itch và vai diễn Sugar Kane trong Some like it hot đã đưa bà lên vị trí huyền thoại điện ảnh trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

 

Bà luôn nổi tiếng vì tính tình đa nghi và khó chịu. Năm 1962, bà qua đời ở tuổi 36 do sử dụng thuốc an thần quá liều. Cái chết này đã trở thành một sự kiện gây sốc cả thế giới và xung quanh đó cũng có rất nhiều lời đồn đoán. Có nhiều ý kiến khác nhau về nguyên nhân cái chết, người thì cho rằng đó chỉ là một tai nạn nhưng cũng có một số khẳng định đây thật sự là một vụ mưu sát.

 

Năm 1999, Monroe được xếp thứ 6 trong Danh sách 100 ngôi sao điện ảnh của Viện phim Mỹ.

 

Marilyn Monroe sinh ngày 1 tháng 6 năm 1926 tại Bệnh viện quận Los Angeles với tên Norma Jeane Mortenson (sau đó đổi thành Baker), là con thứ 3 của Gladys Pearl Baker. Nhưng trong suốt cuộc đời, Marilyn Monroe không nhận Mortensen là cha mình.

 

Do thần kinh không ổn định và mất khả năng chăm sóc cho Gladys gửi con cho cha mẹ nuôi Albert và Ida Bolender ở Hawthorne, California và cô sống ở đó cho đến năm lên 7.

 

Tuổi thơ của nữ minh tinh nóng bỏng hàng đầu nước Mỹ từng tải qua tại trại trẻ mồ côi Los Angeles, (sau đổi lên là Hollygrove), và sau đó đến nhà tế bần.

 

Năm 12 tuổi, Marilyn Monroe từng bị một vụ cưỡng bức.

 

Cô lập gia đình tháng 6 năm 1942. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài đến năm 1946 khi Monroe quyết định khởi nghiệp diễn viên.

 

Khi Dougherty – chồng của cô ở trong hải quân suốt Thế chiến II, Monroe chuyển tới sống cùng mẹ chồng, và làm việc trong nhà máy lắp ráp máy bay OQ-2. Trong thời gian này, nhà nhiếp ảnh quân đội David Conover đăng một tấm hình của cô trên tạp chí Yank và chính ông là người đã khuyến khích cô nộp đơn vào trung tâm môi giới người mẫu Blue Book.

 

Norma Jeane Dougherty trở thành một trong những người mẫu tiếng tăm nhất của Blue Book, xuất hiện trên hàng tá các trang bìa tạp chí. Năm 1946, cô gây được sự chú ý của Ben Lyon, giám đốc hãng 20th Century Fox. Lyon vô cùng ấn tượng và nhận xét “Đó là Jean Harlow trở lại”. Cô nhận được một bản hợp đồng 6 tháng với mức lương khởi điểm 125 đô la/tuần.

 

 

Norma Jeane quyết định đổi sang một cái tên mới phù hợp hơn – Marilyn Monroe.

 

Tháng 3 năm 1951, Marilyn Monroe nhận được đề cử Oscar đầu tiên.

 

Ngày 5 tháng 8 năm 1962, Monroe đã qua đời tại nhà riêng ở Brentwood, Los Angeles, California. Nhiều nghi vấn đã được đặt ra quanh cái chết của bà.

Nguồn: nangluongvietnam.vn/news/vn/xa-hoi-van-hoa-giai-tri/nhung-hinh-anh-bat-tu-cua-bieu-tuong-dien-anh-my-the-ky-20.html. Theo Báo Lao động

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ