10 bài học cuộc sống từ cuốn sách bán chạy nhất hành tinh chỉ sau kinh thánh

0

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Cuốn tiểu thuyết đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

1. Hãy luôn trân trọng những điều giản đơn trong cuộc sống

Mỗi người chỉ có một lần được sống, tại đây ngay giây phút này. Cho nên bạn hãy trân trọng những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Cuộc sống này là của bạn, bạn buồn hay vui, sướng hay khổ là do chính bạn lựa chọn. Những điều tưởng chừng như đơn giản đó nhưng nó chính là cuộc sống của bạn, hãy biết quý trọng và nâng niu.

2. Hãy theo đuổi vận mệnh của chính mình

Vận mệnh chính là điều mà bạn luôn muốn đạt được. Bất kể bạn là ai, bạn đang làm gì, khi bạn thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của bạn trên Trái Đất. Rồi khi bạn quyết chí muốn điều gì thì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để bạn đạt được điều ấy. Cho nên đừng chần chừ nữa, đừng để đến ngày mai, hãy đứng lên và theo đuổi vận mệnh của chính mình.

3. Đừng mơ cho cuộc sống mà hãy sống cho giấc mơ

Hãy sống cho giấc mơ, hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Cũng như nhân vật Santiago trong cuốn tiểu thuyết kia, anh ấy đã sống cho giấc mơ, quyết tâm theo đuổi vận mệnh của mình và dường như cả vũ trụ đã hợp lại để giúp anh ấy. Bạn cũng vậy, hãy sống cho giấc mơ, sống hết mình cho hôm nay để ngày mai không phải tiếc nuối những điều hôm qua còn dang dở.

4. Hãy cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” có viết: “Mọi thứ ở trên đời đều là dấu hiệu cả. Trên đời không có gì là ngẫu nhiên đâu. Khi ta tha thiết mong ước điều gì thì ta gần gũi với tâm linh vũ trụ hơn. Nó luôn luôn có tác dụng tích cực. Mọi thứ trên trái đất đều biến dịch không ngừng vì thế giới này sống động và có một tâm linh.

Chúng ta là một bộ phận của tâm linh ấy và hiếm khi chúng ta ý thức được rằng nó có ảnh hưởng tích cực đến việc chúng ta làm”. Vâng, đó chính là sự giúp đỡ của vũ trụ với những người cố gắng, biết vượt khó vượt khổ cho giấc mơ của mình. Khi cuộc sống đặt bạn vào tình thế khó khăn… Đừng bao giờ nói “Tại sao lại là tôi…?” mà hãy nói “Tôi sẽ cố gắng…”.

5. Luôn nhắm trúng đích và tiến dần từng bước một

Như nhân vật Santiago luôn tâm tâm niệm niệm một mục đích, một vận mệnh, một giấc mơ, trải qua bao lần khó khăn, bao vấp ngã, có lúc như lạc lõng giữa thế giới, có lúc như trắng tay không có bất cứ thứ gì. Nhưng anh ấy vẫn dũng cảm tiến lên, tiến từng bước một. Để rồi anh ấy không chỉ có được tình yêu, sự giàu có, sự kính trọng… mà quan trọng hơn anh ấy đã thực sự sống chứ không phải chỉ tồn tại như bầy cừu kia hay như ai đó…

6. Yêu như người điên nhưng không yêu như người ngu

Fatima đã tiễn người yêu mình ra đi tìm kho báu và tình nguyện chờ đợi chàng về. Bởi vì cô yêu và tin vào người yêu của mình. Nếu bạn cũng đang ở cạnh một chàng trai đang trong giai đoạn “Start up”, hãy nhớ “yêu như một người điên nhưng không yêu như người ngu”.

7. Luôn tin tưởng vào bản thân mình

Con gà sẽ không hiểu con đại bàng nghĩ gì đâu, nên hãy vững tin vào bản thân mình và tiến dần từng bước một tới đích. Tự tin quyết định hơn 70% thành công của bạn. Nếu bạn muốn ai khác thừa nhận bạn thì trước hết bạn phải thừa nhận chính mình, đó là nguyên tắc.

8. Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Trước khi bạn đạt được ước mơ thì bạn sẽ trải qua muôn vàn thử thách để rồi bạn học được mọi điều trên đường tới đích. Khi đạt được ước mơ nghĩa là bạn cũng đồng thời nắm vững những bài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Mọi cuộc tìm tòi đều là “vạn sự khởi đầu nan”, nếu bạn đã trải qua vô vàn thất bại mà vẫn đang ở giữa đường tức là bạn chưa đủ “mạnh” để tới đích. Hãy nhớ sau mỗi thất bại nghĩa là bạn đang gần chiến thắng hơn mà thôi.

9. Nơi quan trọng và trân quý nhất chính là quê hương

Quê hương mỗi người chỉ một, nơi không chỉ chứa đựng tuổi thơ mà còn là nơi có những người thân thương nhất, nơi để mỗi người chúng ta hướng về. Dù bạn là ai, làm gì và đang sống như thế nào, quê hương luôn là kho báu quý giá hơn bất cứ điều gì trên đời.

10. Hãy hành động

Giấc mơ chỉ có thể thành hiện thực khi bạn hành động. Bạn có thể học, đọc, lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động và để mình va chạm với những thử thách. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn… Hãy ngẩng cao đầu lên vì đích ở ngay trước mắt chúng ta rồi.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Ban Công Café

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ