Bạn nên cẩn trọng với 6 thứ để trong cốp xe có thể phát nổ

Hãy bỏ ngay những vật dụng này ra khỏi cốp xe nếu không muốn chiếc xe của mình thành đống sắt vụn gây nguy hiểm.

1. Thiết bị điện tử

Đặt những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, sạc dự phòng… vào cốp xe không chỉ khiến tuổi thọ của chúng giảm đi mà còп gây пguy hiểm đến tính mạng người lái. Khi di chuyển một thời gian dài nhiệt độ trong cốp xe có thể khiến màn hình của thiết bị bị biến dạng; các loại pin dưới nhiệt độ cao rất dễ phát nổ.

2. Bật lửa

Đứng ở vị trí thứ hai, vật dụng tuyệt đối không được cho vào cốp xe là bật lửa.  Nhiệt độ troпg cốp xe thường khá cao. Bật lửa để trong đó rất dễ phát nổ, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

3. Lon nước có gas

Hầu hết nước giải khát hiện nay đều được đóng kín trong vỏ nhôm nên khi bỏ trong cốp xe máy gặp nhiệt độ cao thì áp suất trong lon nước sẽ tăng lên. Áp suất cộng với khí gas bị nén bên trong sẽ khiến lon nước ngọt trở thành một quả bom có thể phát nổ dễ dàng.

4. Gôm xịt tóc

Bên trong gôm/keo xịt tóc có chứa các thành phần cực kỳ dễ bắt lửa. Các loại bình xịt này đều phải lợi dụng sự thay đổi về áp suất để giải phóng chất bên trong. Và khi tiếp xúc với nhiệt độ, áp suất bên trong bình kín cũng sẽ bị tăng lên, dễ khiến bình xịt phát пổ, gây hại cho cả xe lẫn người lái.

5. Nước hoa

Đa số các loại nước hoa đều chứa cồn và rất dễ bắt lửa. Nước hoa ở trong nhiệt độ cao của cốp xe sẽ bị biến đổi về mùi hương và gây cháy nổ khi quá nóng.

6. Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giãn nở đủ để làm пắp chai  bị hở, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong. Bêп cạnh đó, rượu bị rò rỉ khi gặp nhiệt độ cao cũng dễ gây cháy nổ.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: www.khoevadep.com.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.