Học người thành công 7 đức tính

0 22

1. Cởi mở với những lời chỉ trích

Sự khiêm tốn nhún nhường giúp chúng ta nhận ra rằng chúng ta không biết tất cả mọi thứ, không được ngủ quên trên chiến thắng và hiểu rằng chúng ta phải không ngừng học hỏi và quan sát. Tất nhiên sẽ có những lời chê khéo léo, những chỉ trích gay gắt, hay những kẻ phá bĩnh và dè biu. Tuy nhiên không sao, hãy nhận mặt tích cực và dẹp đám “bậu xậu” sang một bên

Những người giàu không ngừng học hỏi. Chủ động học tập các kỹ năng mới sẽ giúp tự cải thiện bản thân, qua đó dần dần nâng cao chất lượng cuộc sống và công việc.

2. Thích thất bại

Bill Gates có lần từng nói rằng hân hoan với thành công thì cũng tốt, nhưng đặt tâm vào những bài học từ thất bại còn quan trọng hơn. Người giàu không e sợ thất bại như số đông người thường, vốn còn chẳng thèm cố gắng.

Người thành công không ngại dấn thân vào “chảo lửa” và họ luôn sẵn sàng làm mọi thứ để hiện thực hoá tầm nhìn của mình, kể cả khi điều đó đồng nghĩa với việc họ phải “ngã sấp mặt”.

3. Hợp tác với những người có cùng chí hướng

“Khi xung quanh bạn là những người chia sẻ cùng một niềm đam mê về một mục tiêu chung nào đó, thì việc gì cũng có thể làm được” – Howard Schultz, CEO của Starbucks nói.

Được ở cùng với những người truyền cảm hứng cho bạn tiến về phía trước và làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn thu được năng lượng tích cực cần thiết cho quá trình bạn theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

Nếu bạn chọn ở cùng với những người tự giới hạn bản thân khi không dám nghĩ lớn, thì trong vô thức bạn có thể chấp nhận lối tư duy tiêu cực của họ và điều đó sẽ tạo ra trở ngại cho thành công của bạn.

4. Lý trí, kiểm soát cảm xúc

Những người giàu có quản lý tiền bạc không giống ai, bằng cách duy trì một mối quan hệ logic với nó. Họ không để tiền bạc kiểm soát bản thân; mà coi nó là đại biểu cho từng lựa chọn và cơ hội nhất định. Số tiền này đại biểu cho lựa chọn/cơ hội này. Số tiền kia đại biểu cho lựa chọn/cơ hội kia. Logic giúp họ kiềm chế cảm xúc khi phải ra những quyết định liên quan đến tăng trưởng tài chính.

Ngoài ra, họ không chạy theo người khác mà bám sát vào kế hoạch của mình và duy trì một cách nhìn tích cực.

5. Kiểm soát ham muốn

Những người có gia tài kếch xù biết cách kiểm soát ham muốn vì điều họ mong chờ là những phần thưởng lớn hơn. CEO của Alphabet, Larry Page cho rằng, rất nhiều công ty không thành công trong dài hạn, và sai lầm cơ bản của họ là quên mất tương lai.

Sự kiên nhẫn cũng nói lên rất nhiều về sức mạnh ý chí và kỷ luật của một cá nhân. Trong thế giới đầu tư, khoảng thời gian thị trường tăng giá bất ngờ thường là một thời cơ tốt để bán cổ phiếu, những ai dễ “thỏa hiệp” có thể mau chóng nhận được món lời, nhưng lại bỏ lỡ những khoản lợi nhuận hứa hẹn hơn vì không kiên định với mục tiêu đầu tư dài hạn của mình.

6. Tận tâm tận lực

Giám đốc điều hành của YouTube Susan Wojcicki nói rằng những CEO được tạo nên nhờ sự bền bỉ và chăm chỉ. Nhưng theo bà, để thành công tới mức độ đó không chỉ cần đến những kỹ năng mà còn cần sự cống hiến và giữ vững cam kết.

Được đam mê tiếp sức, những người thành công biết rằng một khi cây lao kia đã phóng đi, thì nó sẽ không quay lại mặc cho phía trước bất định như thế nào. Họ chấp nhận những rủi ro đã được dự đoán nếu điều đó là cần thiết. Ngoài ra, họ cũng chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và kết quả của chúng.

Những người này làm việc hết mình vì thành công, trái với hầu hết mọi người, vốn chỉ quen nửa vời, vì họ hiểu rằng mình cần ‘làm việc chăm chỉ’ và ‘làm việc thông minh’. Hoạch định một cách chiến lược từng bước đi giúp họ phân phối đủ năng lượng cần thiết để thành công.

7. Đặt mức chuẩn cao và luôn tư duy nâng chuẩn

Nếu bạn khát vọng đạt được thành công tột bậc trong cuộc sống, thì bạn không thể giới hạn chính mình. Những người đại thành công thách thức bản thân để nghĩ trước và nghĩ lớn hơn phần còn lại. Họ tập trung vào những vấn đề trọng yếu và loại trừ những nhân tố gây căng thẳng.

Không dễ dãi “nuông chiều” chính bản thân mình, luôn đặt mức chuẩn cao và cố gắng để nâng chuẩn mỗi giai đoạn sẽ đến lúc chính bạn phải bất ngờ với những gì mình đã làm được

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Tony Dzung

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ