Lee Ji Seon đánh bại nghịch cảnh trở thành giảng viên truyền cảm

0

Sống khó hơn chết!

Lee Ji Seon là người phụ nữ truyền cảm hứng đến từ Hàn Quốc. Cuộc đời của cô là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống, vượt qua nghịch cảnh đầy ngoạn mục.

Truyền thông Hàn Quốc chia sẻ rằng: Vào một ngày tháng 7/2000, khi đó, Lee Ji Seon đang là sinh viên năm cuối khoa Giáo dục mầm non (Đại học Nữ sinh Ewha danh giá), không may gặp tai nạn xe hơi khi đang cùng anh trai trở về nhà. 

Ngay sau vụ va chạm, Lee Ji Seon được đưa vào phòng cấp cứu của Bệnh viện Đại học Chung-Ang – gần nơi xảy ra tai nạn. “Các bác sĩ lao vào cấp cứu, nhưng vô ích. Sau khi bất tỉnh một lúc, tôi đột nhiên tỉnh dậy và hét lên yêu cầu được điều trị, tôi nói rằng mình bị bóng và lại bất tỉnh. Anh trai tôi đã tỉnh lại trước nhưng phần thân trên của anh ấy dường như đã bốc cháy. Đó là điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được”, cô Lee kể lại quá khứ kinh hoàng của mình.

Lee Ji Seon trước khi bị tai nạn

Các bác sĩ khi đó không bắt được mạch, họ nói rằng nữ sinh này có thể sẽ không qua khỏi. Lee Ji Seon sau đó sống sót, nhưng phải đeo mặt nạ dưỡng khí, băng bó khắp người và cơ hội phục hồi là rất mong manh.

Cô Lee bị bỏng cấp độ 3, chiếm 55% cơ thể và bị hủy hoại toàn bộ gương mặt. Cô đã phải nghỉ học giữa chừng, trải qua gần 40 cuộc phẫu thuật phục hồi chức năng lớn, nhỏ. Có nhiều ngày cô thấy mình như phát điên khi phải bôi thuốc sát trùng khắp người.

Vụ tai nạn là cú sốc quá kinh hoàng với Lee Ji Seon. Cô thậm chí đã không muốn ăn, mất dần ý chí sống. Nhưng trước yêu cầu tha thiết từ người mẹ, cô buộc mình phải ăn từng ngụm một. Sau đó là quá trình lặp lại liên tục: Rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, trải qua hàng chục ca phẫu thuật cấy ghép da, đau đớn và tuyệt vọng. Nhưng cô đã lấy lại được mạng sống một cách thần kỳ.

Lee Ji Seon sau khi bị tai nạn

“Cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều khi ngoại hình biến dạng đi nhưng vẫn phải sống bằng trái tim của một nữ sinh viên 23 tuổi. Tôi tuyệt vọng, nghĩ mình không còn đường quay lại”, cô nói, đồng thời miêu tả thêm, cảm giác của mình lúc đó là: Sống khó hơn chết.

“Tôi lại nhớ đến ngụm nước đầu tiên tôi uống sau tai nạn. Tôi dần biết rằng có niềm vui to lớn tồn tại trong những điều tốt đẹp của cuộc sống; nhiều thứ trước đây tầm thường, vô nghĩa và được coi là hiển nhiên bây giờ tôi cảm thấy biết ơn. Tôi đã vượt qua những thời điểm khó khăn khi tập trung vào những suy nghĩ tích cực nhỏ bé đó”.

Tôi làm được, bạn cũng vậy!

Sau 8 tháng điều trị, Lee Ji Seon xuất viện. Nhưng có quá nhiều thứ đã thay đổi, để sống như trước kia là chuyện quá khó. Tuy nhiên, Lee quyết tâm lấy lại tinh thần, bắt tay viết ra những sự kiện của cuộc đời mình đã xảy ra trong 8 tháng “định mệnh”.

Vết bỏng ở đầu nóng tay rất nặng khiến cô phải dùng ngón cái gõ từng chữ một. Sau  một thời gian miệt mài, cô đã xuất bản thành công cuốn sách có tự đề “Lee Ji Seon, Tôi Yêu Bạn”. Cuốn sách này sau đó được đón nhận nhiệt thành và gây tiếng vang. Nó lọt vào danh sách bán chạy nhất năm 2003. 

Khuôn mặt của Lee Ji Seon sau nhiều lần phẫu thuật

Lee Ji Seon trở thành nhà văn. Cô cũng là đại sứ quan hệ công chúng cho Quỹ Purme – một tổ chức tư nhân giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, cuộc sống của nhiều biến đổi, nhưng cô gái đầy nghị lực này vẫn quyết tập hoàn thành nốt chương trình học cử nhân khoa Giáo dục mầm non của Đại học Ewha. Sau đó Lee sang Mỹ du học.

Mười năm học tập gian nan, vất vả, cô nhận bằng Thạc sĩ về tư vấn phục hồi chức năng của Đại học Boston, bằng Thạc sĩ về công tác xã hội của Đại học Columbia và bằng Tiến sĩ về công tác xã hội của UCLA.

Sau khi trở về Hàn Quốc, Lee Ji Seon đảm nhận vai trò giáo sư tại Khoa Tư vấn tâm lý và Phúc lợi xã hội tại Đại học Handong từ năm 2017.

Mười năm học tập gian nan, vất vả, cô nhận bằng Thạc sĩ về tư vấn phục hồi chức năng của Đại học Boston, bằng Thạc sĩ về công tác xã hội của Đại học Columbia và bằng Tiến sĩ về công tác xã hội của UCLA

Mới đây, cô gái đầy nghị lực này đã được trường Ewha – ngôi trường cô từng theo học mời làm giáo sư giảng dạy tại khoa Phúc lợi xã hội. Cô đã đi một vòng tròn rất lâu, trải qua bao nhiêu thời gian để có thể quay về trường cũ. Nhưng cách cô đối diện với nghịch cảnh bằng tinh thần thép đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người, nhất là những người khuyết tật, người đang sống trong nghịch cảnh.

Ở cuốn sách của mình, Lee Ji Seon viết: “Cuộc sống không phải là một hang động (bạn càng bước vào càng thấy tăm tối), mà là một đường hầm (nơi ánh sáng rực rỡ đang chờ bạn vào một ngày nào đó)” và “Một kết thúc có hậu tốt đẹp cũng sẽ chờ đợi bạn, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau cố gắng hết sức nhé”.

Xem thêm: Cuộc đời truyền cảm hứng của nữ giáo sư toán học đầu tiên của Việt Nam Hoàng Xuân Sính

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://songdep.com.vn/350-lee-ji-seon-danh-bai-nghich-canh-tro-thanh-giang-vien-truyen-cam-d16671.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ