Tâm lý học hiện đại chỉ ra con người có 5 kiểu tính cách, bạn thuộc kiểu người nào?

Tính cách là một thứ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Nó quyết định việc bạn sống như thế nào? Bạn bè của bạn là ai? Bạn sẽ làm gì? Bạn ưu tiên cái gì? Bạn thích lại hình giải trí nào? Và rất nhiều điều khác về bạn.

Rõ ràng, cuộc sống của bạn thay đổi khi tính cách của bạn thay đổi. Cho nên, thấy rõ tính cách bản thân sẽ tốt hơn khi bạn thực sự muốn khám phá hết bản thân mình. Nó giúp ta hiểu rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cũng giúp ta thấy được cách mà người khác nhìn mình.

Tuy nhiên, nó không phức tạp như chúng ta tưởng. Theo hầu hết tất cả các nhà tâm lí hiện nay, tính cách con người được chia làm 5 dạng chính. Đây được gọi là mô hình “Năm nhân tố”. Có người có một tính cách, nhưng cũng có những người sở hữu nhiều hơn các kiểu tính cách sau đây:

Người dễ chịu

Những người được coi là dễ chịu nhìn chung đều tử tế, đáng tin cậy và có tình nghĩa với những người xung quanh. Họ thường làm những việc nhân đạo và tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Những người hay giễu cợt thường coi họ là những kẻ ngây ngô và thụ động.

Lưu ý rằng, khi muốn tìm một nhà đầu tư tài chính, tốt hơn hết là bạn nên bắt tay với những người thuộc kiểu tính cách này. Vì sao? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các nhà đầu tư dễ tính cũng ít có khả năng gây ra những trao dịch xấu, hay rủi ro. Và cũng cẩn thận với những nhà đầu tư có tính cởi mở, bởi họ khá tự tin và dám chấp nhận những rủi ro.

Người dễ bị kích động

Những người được cho là người dễ kích động thường là những người ít kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Họ sống theo cảm xúc và có ít nhiều ảnh hưởng đến những quyết định của họ. Những người này thường dễ bị khiêu khích nhất và thường có những cảm xúc tiêu cực chẳng hạn như khó chịu hay lo lắng. Và người xung quanh thấy ở họ sự không an toàn và không chắc chắn.

Người chu đáo, tận tâm

Những người chu đáo thường được thấy là người tự lập, đáng tin cậy, thu xếp tốt và hiệu quả. Đây là những người lãnh đạo hoặc là trưởng nhóm, họ luôn đạt mục tiêu cao để làm hết khả năng của mình. Và họ làm việc bằng cách lập ra một kế hoạch cụ thể trước thời hạn và mục tiêu mà họ theo đuổi.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, hãy kết hôn với những người chu đáo, tận tâm. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu người bạn đời của bạn thuộc kiểu tính cách này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển ở nơi làm việc.

Người cởi mở, phóng khoáng

Những người có mức cởi mở cao thường hay tưởng tưởng và có nhiều sở thích khác nhau. Họ thích khám phá thế giới, tìm tòi, sáng tạo trong những điều họ làm. Đó là lí do tại sao họ thích tự do hơn là bị ràng buộc trong những quy định nghiêm ngặt. Người có tính cởi mở là những người có nhiều kinh nghiệm, họ thích trải nghiệm, đẩy mình vào nhiều hoàn cảnh. Những người ít cởi mở hơn thường nhận xét họ là không tập trung và khó đoán biết được.

Người hướng ngoại

Những người hướng ngoại là người năng động. Họ là những người có thu nhập cao nhất, và họ thích sự tương tác. Họ không ngại khi mọi người chú ý đến. Và vẻ ngoài của họ luôn tạo cho người ta cảm giác như họ đang tìm kiếm một sự chú ý và muốn áp đảo đối phương. Vì vậy khi giao dịch với người hướng ngoại, hãy để ý đến cái bắt tay của họ. Những người đàn ông có tính hướng ngoại cao thường có những cái bắt tay thất mạnh. Tuy nhiên, điều này không đúng với nữ giới.

Hiểu về tính cách của bạn

Có thể thật khó tin, nhưng nhân cách của bạn đã được hình thành khi bạn lên 7 tuổi. Trừ khi có một biến cố trong cuộc đời, tính cách của bạn nhìn chung sẽ “ổn định” trong suốt cuộc đời của bạn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ