Mật mã thành công của giới tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ

0 281

Những tỷ phú giàu nhất thế giới họ thành công là vì sự nghiêm túc kỷ luật và thái độ, hơn nữa đều có những kế hoạch. Vậy nên tất cả chúng ta đừng nghĩ đến công cụ khi bạn chưa có chiến lược, và muốn thành công thì phải có tư duy đúng và chiến lược đúng, công cụ đúng.

Mật mã dẫn đến sự thành công của các tỷ phú hàng đầu thế giới

Cần phải cứng đầu, nhưng không thể thiếu sự linh hoạt

Nhà sáng lập của Amazon – tỷ phú Jeff Bezos – tin rằng một người có thể cứng nhắc nhưng vẫn có sự mềm dẻo. Bạn có thể cứng đầu trong việc theo đuổi mục tiêu của mình. Song hãy linh hoạt hơn nhiều trong quá trình hiện thực hoá mục tiêu đó. Điều này đã giúp Jeff Bezos chạm tay đến thành công và đạt vị thế người giàu thứ hai thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos cho rằng nếu không đủ cứng đầu, bạn cuối cùng sẽ từ bỏ việc theo đuổi giấc mơ. Mặt khác, nếu thiếu đi sự linh hoạt, có thể bạn sẽ nhiều lần “đâm đầu vào tường”.

Chú ý đến chi tiết là điều quan trọng

Tỷ phú Trung Quốc Zhou Qunfei, có người cha bị mất thị lực và gia đình cần đặt những đồ dùng của ông đúng vị trí, nếu không sẽ xảy ra sự cố. Sự chăm chút đến từng chi tiết này đã đưa tỷ phú Trung Quốc đến với thành công.

Việc đảm bảo mọi việc diễn ra một cách hoàn hảo nhất có thể khó khăn, song nó là ranh giới mong manh giữa ước mơ và giấc mơ thành sự thật. Có lý do giúp Zhou Qunfei trở thành tỷ phú, người phụ nữ sở hữu khối tài sản trị giá 5,7 tỷ USD (theo Forbes). Bà làm việc chăm chỉ và yêu cầu nhân viên của mình đáp ứng được sự chỉn chu nhất trong công việc.

Sự tử tế là điều cần thiết

Tỷ phú doanh nhân Mỹ Mark Cuban tin rằng việc thực hiện những hành động tử tế sẽ giúp bạn tiến xa trong cuộc sống hay sự nghiệp. “Tôi nghĩ rằng một trong những kỹ năng bị đánh giá thấp nhất trong thế giới kinh doanh hiện tại là cư xử lịch sự”, Mark Cuban nói trong cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn tỏ ra hung hăng hoặc thô lỗ, điều đó sẽ làm mất lòng người mà bạn có thể đang hợp tác cùng. Hậu quả là bạn có thể tự tay thổi bay cơ hội thăng tiến của mình.

Trên hành trình đến với thành công, bạn sẽ khó có thể thiếu đi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Sẽ có một số người hỗ trợ bạn xây dựng “kim tự tháp” và giúp bạn chạm đến vinh quang. Do đó, bạn nên đối xử tốt và không làm tổn thương những người xung quanh mình.

Ra khỏi vùng an toàn và học cách chấp nhận rủi ro

Tỷ phú Steve Jobs nói rằng sáng kiến, sự đổi mới là điểm khác biệt giữa nhà lãnh đạo và kẻ theo sau. Việc thành lập công ty triệu USD là điều không thể xảy ra với những người luôn ở trong vùng an toàn.

Các nhà lãnh đạo liên tục nghĩ ra những cách làm khác nhau để mọi thứ tốt hơn, không ngại chấp nhận rủi ro và rời khỏi vùng an toàn.

Bên cạnh đó, người sáng lập Meta Mark Zuckerberg từng nói rằng rủi ro lớn nhất là bạn không chấp nhận gặp rủi ro. Anh chia sẻ thêm rằng trong thế giới sẽ liên tục thay đổi, việc không chấp nhận rủi ro sẽ đưa bạn tới thất bại hết lần này qua lần khác.

Nếu ngày đó, Zuckerberg và nhóm bạn ngại liều mình, có lẽ thế giới đã không có sự xuất hiện của Facebook. Việc luôn thúc đẩy ý tưởng, tin tưởng vào bản thân để chấp nhận rủi ro và đón nhận những thất bại là điều cần thiết.

Tin tưởng vào việc có thể thay đổi thế giới

Theo cựu giám đốc điều hành Larry Page, Google sẽ không tồn tại đến hôm nay nếu không có những người sáng lập tin rằng họ có thể thay đổi thế giới. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng một thế giới không có Google – một công cụ tìm kiếm thông tin gắn liền với cuộc sống.

Việc có ai đó tin rằng bạn đang làm những công việc quan trọng, giúp thay đổi thế giới sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ thú vị hơn. Điều này tạo ra năng lượng tích cực và động lực giúp bạn hoàn thành công việc và vượt qua trở ngại.

Thất bại là một phần của quá trình đến thành công

Tỷ phú Oprah Winfrey nói rằng thất bại chỉ là một bước đệm dẫn đến sự vĩ đại. Nghiên cứu cho thấy khoảng 80-90% các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới đã gặp thất bại trong lần đầu tiên mạo hiểm. Không may, nhiều công ty khởi nghiệp lựa chọn bỏ cuộc ngay sau thất bại. Họ đâu biết rằng mùi vị của thành công ngọt ngào hơn nhiều thất bại.

Bà trùm truyền thông với khối tài sản 2,5 tỷ USD (theo Forbes) có khởi đầu không suôn sẻ và nhiều lần gặp thất bại. Song điều đó không thể ngăn bà tiến về phía trước. Thất bại luôn có thể dẫn đến thành công, miễn là bạn không dừng lại.

Đầu tư vào bản thân

“Thần chứng khoán” tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng khoản đầu tư tốt nhất mà bất kỳ ai có thể thực hiện là đầu tư vào khả năng của chính bạn. Đầu tư vào bất kỳ thứ gì có thể giúp phát triển khả năng và kỹ năng của bạn, chúng sẽ giúp ích cho công việc sau này.

Bạn không thể có được công việc trong mơ nếu không sẵn sàng đầu tư vào bản thân. Hãy sáng tạo và khám phá điều gì sẽ giúp bản thân trở nên linh hoạt, đáng giá hơn.

Theo Trí thức trẻThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tapchithanhcong.org/thanh-cong/mat-ma-thanh-cong-cua-gioi-ty-phu-7-triet-ly-quan-trong-duoc-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-tiet-lo.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ