Đây là những thứ chúng ta rất hay chi tiền vào, nhưng người giàu thì không bao giờ

Khi nói về những thứ người giàu có thường mua, bạn hay mường tượng đó là những chiếc xe hào nhoáng, biệt thự sang trọng và các loại quần áo đắt tiền. Đúng vậy, đa phần những người giàu đều có thị hiếu đắt đỏ, nhưng nhiều người cũng rất ý thức về thói quen tiêu xài của mình.

rich-people-1457082391368-crop-1457082397818

Nhìn chung, những người thành công có suy nghĩ không giống những người bình thường. Chẳng hạn, họ không mua sắm hoặc trả tiền cho những thứ họ coi là phí phạm. Họ cũng không sống xa hoa phung phí như bạn vẫn nghĩ.

Dưới đây là danh sách 7 thứ mà những người giàu hiếm khi bỏ tiền ra, và kèm theo đó là lý do tại sao bạn cũng nên từ bỏ những thói quen tiêu xài hoang phí như vậy.

1. Phí ngân hàng

day-la-nhung-thu-chung-ta-rat-hay-chi-tien-vao-nhung-nguoi-giau-thi-khong-bao-gio

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, các ngân hàng thu phí dịch vụ từ khách hàng. Chẳng hạn, một số tài khoản sẽ bị thu phí bảo trì hàng tháng hoặc hàng năm.

Bạn có thể tránh được khoản phí này mà vẫn làm đúng luật. Ví dụ, tài khoản thuộc nhóm Core Checking của Bank of America phải chịu mức phí 12 USD/tháng, nhưng bạn có thể không phải trả nếu thỏa mãn một số yêu cầu, chẳng hạn như luôn duy trì kết số hàng ngày từ 1.500 USD trở lên hoặc thiết lập tiền ký quỹ trực tiếp.

2. Lãi suất thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng cũng như ăn một ly kem. Bạn có thể hối tiếc một chút vì đã hơi tiêu hoang sau đó, nhưng mọi thứ quá tiện và không thể kìm lòng được. Rõ ràng việc quẹt thẻ là rất đơn giản, nhưng bạn sẽ không thấy những người giàu để mức lãi thẻ tín dụng dồn đống lại.

Để tránh lãi suất đến hạn, bạn có thể chuyển khoản hoặc hợp nhất khoản nợ của mình vào một thẻ nào đó có mức lãi hàng năm ban đầu bằng 0% – chỉ cần chú ý đến thời gian khuyến mãi mà thôi.

Nếu bạn có thể để dành tiền định kỳ và có hệ thống, bạn có thể tích lũy được sự giàu có một cách vững chắc mà không cần phải phụ thuộc vào thẻ tín dụng hay bất kỳ loại hình vay nợ không thể khấu trừ nào.

3. Gia hạn thời gian bảo hành

Đôi khi tiện thể – chẳng hạn khi bạn mua một chiếc TV màn hình phẳng – người bán có thể hỏi, “Bạn có muốn gia hạn thêm thời gian bảo hành hay không?” Lúc đó một người biết quản lý tài chính sẽ nói “Không”.

Mặc dù ai cũng muốn có được giá trị cao nhất từ món hàng mình mua, nhưng việc kéo dài thời gian bảo hành chẳng mang lại lợi ích gì cho số tiền bạn bỏ ra. Việc đó đơn giản chỉ là đút thêm tiền vào túi của các công ty lớn.

Theo US News Money, hạn bảo hành của các nhà sản xuất đã là quá đủ. Ngoài ra, gia hạn thời gian bảo hành còn phải đáp ứng một số quy định phiền hà nữa. Vì thế nếu có ai muốn dụ bạn mua thêm thời hạn bảo hành, hãy từ chối ngay lập tức.

4. Mua vé số

Nếu bạn muốn giàu, đừng chơi xổ số. Đây là một cách đốt tiền rất nhanh – và người giàu biết rằng trò này hiếm khi đem lại lợi nhuận.

Đừng phí những đồng tiền mà bạn vất vả kiếm được vào cơ hội nhỏ nhoi mà một tấm vé số đem lại. Theo các nghiên cứu, khả năng bạn bị máy bay rơi trúng đầu còn cao hơn 17 lần so với khả năng bạn trúng số.

5. Mua sắm bốc đồng

day-la-nhung-thu-chung-ta-rat-hay-chi-tien-vao-nhung-nguoi-giau-thi-khong-bao-gio1

Đã bao giờ bạn vào một cửa hàng để mua một thứ nhưng cuối cùng lại mua vô vàn những thứ khác chưa? Đây rõ ràng không phải là một thói quen mua sắm thường thấy ở những người giàu.

Những người thành công thường lập kế hoạch trước, và các khoản mua sắm bốc đồng có vẻ không hợp với phẩm chất này. Nếu bạn muốn học tập họ, bạn sẽ phải rất thận trọng với số tiền mình có trong tay.

Để tránh tiêu pha quá trớn, bạn có thể dùng tiền mặt cho những tiêu dùng cần thiết. Mang theo một lượng tiền xác định trước khi đi mua sắm. Cách này sẽ giúp bạn luôn tiêu trong mức tiền đã định và hạn chế được thói quen mua sắm bốc đồng hoặc ngẫu hứng.

6. Tài khoản tiết kiệm lãi suất thấp

Bạn có muốn gửi tiền vào các tài khoản tiết kiệm vì như thế an toàn và muốn rút ra lúc nào cũng được không? Bạn có muốn thấy số tiền mình có nhiều hơn một chút nhờ lãi suất? Nếu câu trả lời là “Có” trong cả 2 trường hợp, có lẽ bạn cần phải thay đổi suy nghĩ đi.

Các tài khoản tiết kiệm thông thường không đem lại nhiều tiền lãi. Chỉ có những tài khoản tiết kiệm trực tuyến mới có mức lãi suất cao nhất (có thể gấp 10 lần mức trung bình) vì nhà cung cấp chỉ phải trả chi phí chung rất thấp. Vì thế nếu muốn gửi tiền vào các tài khoản tiết kiệm, hãy xem xét các lựa chọn về tài khoản trực tuyến.

7. Hàng hiệu

day-la-nhung-thu-chung-ta-rat-hay-chi-tien-vao-nhung-nguoi-giau-thi-khong-bao-1gio

Bạn có thể thấy rất nhiều nhãn hiệu đắt tiền trên thảm đỏ ở lễ trao giải Oscar vừa qua, nhưng hầu hết những người giàu không phải lúc nào cũng chọn các nhãn hiệu đắt tiền. Dù họ có điều kiện để làm vậy, họ biết rằng điều đó không có nghĩa là họ nên tiêu xài hoang phí.

Những người biết quản lý tài chính thường so sánh các cửa hàng và hiểu được tầm quan trọng của chất lượng cũng như mức giá. Để có được lựa chọn đúng đắn nhất, họ có thể mua những thứ rẻ hơn hoặc có chất lượng tốt hơn từ một cửa hàng có mức giá dễ chịu.

Thegioibantin.com

 

Theo Trí Thức Trẻ

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ