Top 10 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu 2022

Vượt qua những gã khổng lồ khác như Amazon, Google hay Microsoft, Apple là thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu năm 2022 với giá trị gần 1000 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng được công bố mới đây của BrandZ thuộc công ty nghiên cứu thị trường kantar, Apple đã vượt qua Google và Amazon để trở thành thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu năm 2022.

Với vị trí số 1 hiện tại, Apple có giá trị thương hiệu là 947 tỷ USD, tăng 55% so với năm ngoái và cũng là thương hiệu nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nếu như năm vào năm 2021, Amazon xếp ở vị trí thứ 2 thì năm nay đã tụt xuống vị trí thứ 3 khi kết quả kinh doanh của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này không mấy khả quan.

Trong khi đó, Google đã nhảy lên vị trí thứ 2 với giá trị thương hiệu (Brand Value) là 820 tỷ USD, tăng 79% vào năm 2021.

Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của BrandZ chia sẻ: “Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng là khá cao ở hầu hết các lĩnh vực, nhưng đặc biệt là với công nghệ tiêu dùng, đã tăng 172% trong ba năm qua.

Trong khi đó, giải pháp kinh doanh (business solutions) tăng 113%, truyền thông và giải trí tăng 106% và hàng hoá xa xỉ tăng vọt 103%.

“Các thương hiệu tập trung vào nhiều danh mục sản phẩm sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn các thương hiệu chỉ kinh doanh một danh mục nhất định.

Đó là lý do tại sao Apple là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu đã đa dạng hóa thành công một loạt các danh mục trong danh mục sản phẩm của mình.”

Tiếp đó, Microsoft đứng ở vị trí thứ 4 với giá trị thương hiệu là 611 tỷ USD (tăng 49% so với năm 2021), Tencent đứng thứ 5 với 214 tỷ USD (giảm 11%) và McDonald’s đứng thứ 6 với giá trị 197 tỷ USD ( tăng 27%).

Thương hiệu mới duy nhất lọt vào top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2022 là Louis Vuitton (LV), vượt qua cả Mastercard để giành lấy vị trí thứ 10.

Thương hiệu hàng xa xỉ LV đã chứng kiến giá trị thương hiệu tăng đến 64% lên 124 tỷ USD, tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng so với kì trước.

Đối với các nền tảng mạng xã hội, TikTok đã có một năm 2021 phát triển đầy cảm hứng khi tăng giá trị thương hiệu lên đến 150% và trở thành công ty tăng nhanh thứ hai sau Tesla, giá trị thương hiệu của TikTok hiện là 43 tỷ USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/brand/top-10-thuong-hieu-co-gia-tri-nhat-toan-cau-2022/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ