5 hối tiếc để đời mà bất kỳ ai bước qua tuổi 50 cũng muốn “quay ngược thời gian” để làm lại

Hãy cố gắng tìm kiếm trong trái tim mình sự lạc quan, thanh thản ngay cả khi phải đối mặt với những thử thách lớn nhất.

Việc quá coi trọng những gì đã xảy ra với bản thân hiếm khi nào đưa chúng ta đến hạnh phúc lý tưởng. Hãy cố gắng tìm kiếm trong trái tim mình sự lạc quan, thanh thản ngay cả khi phải đối mặt với những thử thách lớn nhất. Hiện tại mới là quan trọng nhất, quá khứ đã qua rồi.

Bước sang tuổi 50 là con người đã đi được nửa cuộc đời. Thời gian trôi nhanh chẳng chờ đợi ai, khi nhìn lại chúng ta đã đi được nửa cuộc đời, bước sang tuổi trung niên, bỏ lại tuổi trẻ rực rỡ ở phía sau. Chúng ta đã ổn định cuộc sống, đã xây được ngôi nhà mơ ước của mình, cho con cái đến trường đại học để theo đuổi sự nghiệp của chúng, và chờ đợi để có được khoảng thời gian nghỉ ngơi với tiền bạc dư dả sau hàng chục năm làm việc chăm chỉ. 

Vậy bây giờ, khi đã qua tuổi 50, chúng ta còn những gì hối tiếc? Và những điều đó có gì khác so với những tiếc nuối của những ai già hơn hoặc trẻ hơn chúng ta 10 năm tuổi hay không?

Hãy cùng xem những điều hối tiếc mà “những người 50 tuổi” phải đối diện!

1 – Không dành nhiều thời gian hơn cho những đứa con

Suốt thời gian trước tuổi 50, hầu hết mọi người đều phải làm việc rất nhiều. Họ không có nhiều thời gian dành cho gia đình và con cái. Bước sang dốc bên kia của cuộc đời, khi những đứa trẻ ngày nào đã trưởng thành và dần rời xa vòng tay cha mẹ, lúc này, những phụ huynh mới ước rằng đã có thể dành nhiều thời gian quý báu hơn cho con cái. 

Một trong những điều ân hận phổ biến đối với người ở tuổi 50 chính là đã không cùng chơi, cùng du lịch và thư giãn với con trẻ dù chỉ là thêm một chút nữa. Nhìn những đứa trẻ lớn khôn, nhiều người thường ước rằng họ đã không coi tuổi thơ của con là điều gì đó hiển nhiên. Trong những dịp đặc biệt, họ ước rằng đã đặt niềm vui lên hàng đầu và để sự thực tế xuống hàng thứ hai để cùng các con trải qua những kỉ niệm thật vui vẻ. 

2 – Không dành thêm thời gian để giữ liên lạc với bạn bè

Một vấn đề lớn khác là việc mất liên lạc với bạn bè vì thời gian biểu bận rộn và trách nhiệm gia đình phải gánh vác. Để bắt kịp được trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cảm thấy khó khăn, và theo năm tháng, ta để một số tình bạn quý giá trôi qua mất. Một trong những điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời ta chính là không dành cho tình bạn và những người thân yêu thời gian và nỗ lực mà họ xứng đáng được nhận.

3 – Không quan tâm hơn đến sức khỏe

Qua nhiều năm, chúng ta đã học được rằng mạnh mẽ về mặt tinh thần và thể chất mang lại sự tự do để làm được nhiều điều hơn một chút trong cuộc sống. Không tập gym, không đi bộ / chạy bộ, không thiền, không tham gia lớp yoga đó sớm hơn, hay tại sao chúng ta lại áp dụng quá muộn một thói quen ăn uống lành mạnh hơn trước, tất cả những điều đó đều thuộc vào danh sách những điều hối tiếc lớn nhất trong đời mà đến khi bước qua tuổi 50 nhiều người mới ngẫm ra.

4 – Không phải là con người thật của chính mình

“Tôi ước mình đã sống theo cách của mình mà không phải để ý cái nhìn của người khác”. Bạn có thường tự suy nghĩ về điều này không? Đừng lo lắng. Đó cũng là một sự hối tiếc phổ biến khác mà nhiều người gặp phải. Tôi ước “là chính mình hơn”, phiêu lưu hơn, mạo hiểm hơn, ít làm hài lòng mọi người hơn, bớt mắc kẹt trong những khuôn mẫu và thói quen cũ… Danh sách này là vô tận. Không có sự can đảm để sống một cuộc sống thật với chính mình và trái với những gì người khác mong đợi thường là một điều hối tiếc đối với nhiều người, nhưng là điều vẫn có thể giải quyết được.

5 – Lo lắng quá nhiều một cách không cần thiết

“Tôi sẽ dành ít thời gian hơn để lo lắng về những điều cuối cùng đã không bao giờ xảy đến. Và, những gì đã xảy ra chỉ lớn hơn khi ở trong đầu tôi hơn là trong thực tế.” Đây là những cảm xúc được đánh giá là điều hối tiếc ‘phổ biến nhất’ mà mọi người canh cánh trong lòng. Ngày nay chúng ta biết rằng lo lắng không giải quyết được nhiều vấn đề. Tuy nhiên, khi ta còn trẻ, nỗi sợ hãi trước những điều bất ngờ và sự thay đổi luôn làm tăng thêm nỗi lo lắng đó.

Hạnh phúc là một sự lựa chọn – một trong những điều hối tiếc phổ biến đến đáng ngạc nhiên mà chúng ta nhận ra sau đó ít lâu. Một quyết định tỉnh táo để gạt lo lắng sang một bên, bằng lòng, cười nhạo những điều vô lý bé nhỏ của cuộc sống, tiếp nhận mọi thứ trong sải bước của chúng ta và chỉ cần hạnh phúc.

Người ở tuổi 50 đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến những thay đổi lớn lao của thế giới. Họ đã thích nghi rất tốt với thế giới mới, rõ ràng là họ vẫn sở hữu sức mạnh để vượt qua nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ hối tiếc lớn nhất nào.

Đừng lo lắng về những tiếc nuối của quá khứ. Bạn cần phải buông bỏ những tiếc nuối khác trong sự đường hoàng. Chúng ta còn rất nhiều điều để cống hiến cho xã hội, cho thế hệ tương lai và quan trọng nhất là cho chính bản thân 

Ngày nay, chúng ta có nhiều cơ hội để hạnh phúc hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy ghi nhớ những câu thoại nổi tiếng của Reinhold Niebuhr, để có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, không hối tiếc:

“Hãy cho tôi sự thanh thản để chấp nhận những điều tôi không thể thay đổi, 

Sự dũng cảm để thay đổi những điều tôi có thể,

Và sự khôn ngoan để biết điều khác biệt.”

Theo Seniority

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết toquoc.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ