Ngày hội công nghệ giáo dục trong thời đại 4.0

0

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ trong quản lý và giảng dạy, sáng 28-10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Microsoft Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Sự kiện có sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD-ĐT), đại diện ngành GD- ĐT tạo nhiều tỉnh thành, cùng hơn 200 lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, học viện và phổ thông khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đông đảo giáo viên tham gia ngày hội

Ông Phạm Thế Trường – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Công nghệ là yếu tố thúc đẩy chính cho tương lai của giáo dục. Tại Việt Nam, thời gian qua Microsolf đã cấp miễn phí hơn 4 triệu tài khoản cho học sinh, giáo viên, tập huấn cho gần 6.000 giáo viên. Microsoft cũng là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) do Bộ Khoa học và Công Nghệ chủ trì với sự hợp tác của Bộ GD-ĐT, hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ”.

Tại sự kiện, Microsoft Việt Nam cũng công bố IIG Việt Nam và InnEdu chính thức trở thành hai đối tác Đào tạo Toàn cầu (Global Training Partner – GTP) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. GTP là chương trình thúc đẩy đào tạo kỹ năng và số lượng chuyên gia giáo dục cho các đơn vị giáo dục như sở, phòng, và nhà trường được tiếp cận với các giải pháp công nghệ từ Microsoft.

“Công nghệ nhằm trao quyền cho mọi người, chứ không phải thay thế con người. Chúng tôi coi công nghệ là công cụ, con người là yếu tố thúc đẩy chính, vì vậy kỹ năng rất quan trọng. Việc đào tạo liên tục và nâng cao kỹ năng cho các nhà giáo dục sẽ góp phần nuôi dưỡng thế hệ học sinh 4.0, cũng như đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số”, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ.

Theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3-6-2020, Việt Nam đặt mục tiêu kép vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có năng lực đi ra toàn cầu. Trong đó, “Giáo dục số” là một trong 8 ngành đang được ưu tiên chuyển đổi số trước, đóng vai trò ươm mầm và bồi dưỡng lực lượng lao động trình độ cao bắt kịp thời đại 4.0.

Giáo viên thích thú trải ngiệm công nghệ số tại ngày hội

Bộ GD-ĐT cũng đưa ra ưu tiên cấp bách hàng đầu hiện nay là phải đổi mới giáo dục thông qua chuyển đổi kỹ thuật số nhằm giảm thiểu gián đoạn giáo dục trong tương lai. Chia sẻ về vấn đề này, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường chuyển đổi số ngay từ cấp học đầu tiên, đặc biệt là khối phổ thông. Chuyển đổi số sẽ giúp nhà trường tối ưu công tác quản lý giáo án điện tử, học bạ điện tử, sổ liên lạc điện tử, sổ chủ nhiệm… đồng thời trang bị nhiều kỹ năng số cần thiết cho học sinh khi chuyển sang môi trường đại học và làm việc chuyên nghiệp.

Bên lề sự kiện, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn tham quan khu vực trưng bày giải pháp và sản phẩm công nghệ đến từ các đối tác Mozaik, FPT Elead, IIG Việt Nam, InnEdu… để tìm được lời giải toàn diện cho quá trình chuyển đổi số giáo dục trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Đỗ Yến |  Giáo dục Online

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Giáo dục Online
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ