Xu hướng người tiêu dùng năm 2021 mà doanh nghiệp cần nắm bắt

0 1.009

Trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy vậy trong sự hỗn loạn luôn luôn mang lại cơ hội phát triển: Làm sao để phát triển bền vững hơn khi nhu cầu thị trường thay đổi? – đây cũng là một vấn đề mà các CEO luôn phải đau đầu suy nghĩ. Chìa khóa để giải mã và dẫn đầu trong công cuộc tái định hình doanh nghiệp này chính là nghiên cứu các xu hướng tiêu dùng trên thị trường. Dưới đây là một vài ví dụ về các xu hướng trên thị trường mà doanh nghiệp có thể tham khảo để điều chỉnh mô hình kinh doanh sao cho phù hợp với chi phí.

 • Thiết kế Khoảng cách

( Thiết kế kết hợp với công nghệ giúp củng cố việc thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội )

Xu hướng

Các thương hiệu đang tạo ra hoặc thiết kế lại sản phẩm, không gian cửa hàng và áp dụng những cải tiến công nghệ giúp nhắc nhở người dân chú ý khoảng cách khi họ ở gần nhau nhằm đảm bảo sự an toàn khi đại dịch COVID-19 tiếp tục.

Insight khách hàng 

Mặc dù đã hạn chế di chuyển, vẫn có những trường hợp mọi người phải ra khỏi nhà cho mục đích mua sắm các mặt hàng thiết yếu hay tập thể dục. Nếu người tiêu dùng ở nơi công cộng mà không thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý, họ đang mạo hiểm sức khỏe của chính họ cũng như của những người khác. Do đó, các sản phẩm / dịch vụ / thiết kế khiến họ để tâm đến khoảng cách hiện đang rất quan trọng. 

Ví dụ thực tế – Công ty Proxxi tại Canada đã chế tạo một thiết bị báo động người dùng dạng vòng tay được kết nối Bluetooth. Khi khoảng cách với người khác dưới 2m thiết bị sẽ rung và báo hiệu.

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện được các biện pháp giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng?

 • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)

( Người tiêu dùng mong đợi các hình thức thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng trở nên thiết thực hơn )

Xu hướng

Trách nhiệm xã hội là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp hiện nay. Người tiêu dùng chú trọng nghiên cứu các kế hoạch CSR của một công ty liệu rằng sẽ dựa trên tiếp thị nhiều hơn là định hướng hành động hay không. Vì vậy, các thương hiệu đang tận dụng khả năng tiếp cận của mình để ủng hộ và vận động những vấn đề xã hội lớn hơn, trái ngược với những cách chỉ tồn tại trong nội bộ thương hiệu.

Insight khách hàng

Các hành vi bất công được lan truyền rộng rãi trong truyền thông thời đại số khiến cho người tiêu dùng không thể nhắm mắt làm ngơ với những vấn đề xã hội. Ngoài ra mạng Internet cũng cho phép người dân tiếp cận cũng như được giáo dục nhiều hơn với các vấn đề chính trị, do đó CSR trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì sự kỳ vọng của họ về tuyên bố ủng hộ của các thương hiệu. Trong ví dụ về các sáng kiến chống phân biệt chủng tộc vào tháng 5 năm 2020, những người ủng hộ hiểu được tầm ảnh hưởng của vấn đề phân biệt chủng tộc và cách các thương hiệu lớn lên tiếng cho vấn đề này.

Ví dụ thực tế – Trước những tin tức về các cuộc phản đối Black Lives Matter, công ty phần mềm IBM đã đưa ra một sáng kiến mới được đặt tên là IBM Emb(race) nhằm hỗ trợ và trao quyền cho cộng đồng người da đen.

Làm thế nào để sáng kiến về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bạn có thể tiến xa hơn cả hoạt động tiếp thị?

 • Giải trí hóa đào tạo chuyên môn

( Quá trình đào tạo kinh nghiệm và thực tập làm quen môi trường mới hiệu quả hơn thông qua công nghệ )

Xu hướng

Quá trình đào tạo và giới thiệu nhân viên đang ngày càng được nâng cao với sự trợ giúp của công nghệ trò chơi hóa, một quá trình có thể trở nên phổ biến hơn khi làm việc từ xa đang dần trở thành tiêu chuẩn. Các nền tảng này nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và sự tham gia trong quá trình đào tạo.

Insight khách hàng

Hiện nay làm việc từ xa không còn quá xa lạ, thậm chí ở một vài quốc gia điều này đã trở thành quy định bắt buộc. Do đó các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao sự tham gia và tương tác giữa những nhân viên mới. Đào tạo là một bước quan trọng cho các thực tập sinh học hỏi và làm quen với vai trò mới và đòi hỏi sự tương tác để hiểu được các chính sách và môi trường làm việc tại công ty một cách hiệu quả. Vì vậy các nhà tuyển dụng đang biến quy trình đào tạo này trở nên giải trí hóa để kết nối các nhân viên tốt hơn.

Ví dụ thực tế – Tất cả các nhân viên mới trong siêu thị Walmart tại Mỹ đã được đào tạo thông qua ứng dụng Spark City. Người dùng ứng dụng sẽ được thử thách để tối đa hóa tính sẵn có của sản phẩm, giữ cho sàn bán hàng sạch sẽ, hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày của người quản lý và thực hành giải quyết vấn đề có thể xảy ra trên thực tế.

Làm thế nào doanh nghiệp có thể sử dụng trò chơi để tăng cường quá trình đào tạo nhân viên mới ?

 • Nâng cao chăm sóc vệ sinh

( Sử dụng trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm vệ sinh dựa đang trên đà gia tăng )

Xu hướng

Việc sử dụng công nghệ thông minh trong công thức hoặc ứng dụng các sản phẩm liên quan đến tẩy rửa đang gia tăng khi thói quen tự chăm sóc vệ sinh các nhân hằng ngày của người tiêu dùng trở nên kỹ lưỡng và chính xác hơn. Những sản phẩm này bao gồm tất cả mọi thứ từ dụng cụ vệ sinh như bàn chải, máy rửa mặt cho đến các sản phẩm chăm sóc.

Insight khách hàng

Khi nói đến chăm sóc bản thân, người tiêu dùng hiện nay đang chú trọng quan tâm đến các sản phẩm hoặc công thức được tùy chỉnh và tối ưu hóa dựa trên sở thích của mỗi người. Kiến thức của họ về các thành phần và công cụ về mảng vệ sinh ngày càng được nâng cao nhờ vào nghiên cứu cá nhân và thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này dẫn đến việc người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tìm kiếm các thói quen chăm sóc hiệu quả nhất cho bản thân.

Ví dụ thực tế – Thương hiệu chăm sóc da Boots đang hợp tác với công ty công nghệ làm đẹp Revieve để nâng cao trải nghiệm của khách hàng ngay tại nhà với Digital Beauty Advisor được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo (AI). Công nghệ này được thiết kế để đưa ra các phân tích về da và đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa để người bình thường có thể chăm sóc tốt hơn phù hợp với nhu cầu riêng của họ.

Làm thế nào tận dụng công nghệ thông minh vào thương hiệu để nâng cao niềm tin của khách hàng vào sản phẩm / dịch vụ của bạn?

 • Hỗ trợ thương mại điện tử

( Các công ty thương mại điện tử nỗ lực hỗ trợ các đối tác bán hàng vượt qua đại dịch )

Xu hướng

Các công ty thương mại điện tử đang tăng cường hỗ trợ các tổ chức trong chuỗi cung ứng của họ bị ảnh hưởng về mặt tài chính bởi COVID-19. Hỗ trợ có một số hình thức khác nhau bao gồm ứng trước tiền mặt, chương trình chuyển đổi, đề xuất giảm giá và giảm phí lưu trữ.

Insight khách hàng

Nhu cầu tiêu dùng đang gia tăng mạnh mẽ khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn việc mua sắm qua mạng thay cho việc trực tiếp đến cửa hàng. Nhiều công ty thương mại điện tử đang phải đối mặt với áp lực đáp ứng cho sự gia tăng nhu cầu, đồng thời đảm bảo sự ổn định tài chính của các công ty cung cấp sản phẩm. Bằng cách hỗ trợ những đối tác bán hàng, các công ty này có thể tạo ra mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với khách hàng và người bán.

Ví dụ thực tế – Trong thời gian COVID-19, doanh số thương mại điện tử ở Canada đã tăng 126% và Merchant Growth, công ty cho vay công nghệ tài chính, sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn tài chính cần thiết để chuyển đổi bán hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu có thể đảm bảo được nguồn vốn từ 5.000-500.000 USD.

Doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng lợi như thế nào từ việc giúp đỡ các đối tác làm ăn khác?

 • Hậu khủng hoảng của ngành bán lẻ

( Các cửa hàng sẽ phải trải qua những thay đổi lâu dài sau đại dịch)

Xu hướng

Sau khi các hạn chế đối với việc di chuyển được nới lỏng hoặc dỡ bỏ, các không gian bán lẻ sẽ vẫn yêu cầu các biện pháp an toàn bổ sung để duy trì nguy cơ lây nhiễm ở mức tối thiểu. Điều này đã, đang và sẽ xảy ra dưới dạng hệ thống thanh toán không tiếp xúc, giới hạn khách hàng tại cửa hàng và bố cục được thiết kế lại để thực thi khoảng cách giữa các khách hàng.

Insight khách hàng

Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng đều lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch bệnh thậm chí sau khi các hạn chế về khoảng cách vật lý được dỡ bỏ. Việc ngăn chặn điều này là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi người, và do đó, các biện pháp nhất định nhằm giảm thiểu rủi ro đang được các công ty và tổ chức xem xét. Ngay cả khi cuộc khủng hoảng đã được giải quyết bằng vắc-xin, ánh ảnh tâm lý mà nó sẽ để lại cho mọi người là rất lớn, buộc thương hiệu đề xuất những hành động phù hợp và an toàn hơn để tiếp cận người tiêu dùng.

Ví dụ thực tế – LG CNS (Hàn Quốc) đang thử nghiệm một giải pháp thanh toán mới tại một cửa hàng tiện lợi trong trụ sở công ty của mình để triển khai nhận dạng khuôn mặt, một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain và công nghệ trí tuệ nhân tạo mà không cần đến nhân viên hỗ trợ.

Doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị những gì sau khi cơn đại dịch kết thúc?

 

Kết

Xu hướng tiêu dùng hiện nay là điều vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp và nó xuất hiện kể cả trong bối cảnh đại dịch khó khăn, vì vậy cơ hội phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ là một điều không thể bỏ qua mà các CEO cần nắm bắt. Việc sử dụng các phần mềm quản trị an ninh mạng là một điều vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp để quản lý tài nguyên công ty tốt hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Đây chính là yếu tố quyết định để đánh giá một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển tốt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Một trong những giải pháp quản lý tài khoản đặc quyền hàng đầu hiện nay có thể nói đến CyberArk tại Vina Aspire. Với cấu trúc của hệ thống quản lý mật khẩu đặc quyền cung cấp một “vùng an toàn” bên trong doanh nghiệp, nơi mà tất cả những mật khẩu đặc quyền được bảo mật, tự động quản lý, và chia sẻ giữa những người dùng được phép như nhân viên IT, nhân viên quản trị dữ liệu, nhân viên quản trị hay những dịch vụ, ứng dụng trong kinh doanh, hệ thống quản trị thông tin…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống được mô tả theo 5 quy trình sau:

 • Định nghĩa chính sách về mật khẩu cho các thiết bị trong toàn hệ thống
 • Quy trình khởi tạo và reset lại mật khẩu cho các thiệt bị trong hệ thống
 • Quy trình yêu cầu mật khẩu từ nhân viên IT để sử dụng (Dual Control)
 • Truy cập tới thiết bị thông qua SSO (single sign on)
 • Thống kê, báo cáo

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng nhấn vào đây.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ của CyberArk chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ