Sáng tạo: Căn hộ siêu nhỏ gọn tiện nghi cho 7 sinh viên tại Thái Lan

Một căn hộ chật hẹp được “biến” thành không gian sống thoải mái cho 7 sinh viên với đầy đủ phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và giường ngủ riêng cho cả 7 người.

“Học bổng không gian” là một phần trong sáng kiến về trách nhiệm xã hội của AP, một công ty phát triển bất động sản hàng đầu ở Thái Lan. Với kế hoạch trao tặng học bổng về nơi ở và làm việc cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tăng cường sự giao tiếp và mối quan hệ giữa con người với nhau.

Fabrica – trung tâm nghiên cứu truyền thông có trụ sở tại Treviso, Ý – đã tạo nên một không gian sống tuyệt vời dành cho 7 sinh viên ở Bangkok, thiết kế có sự riêng tư nhưng vẫn gắn kết được các thành viên trong căn hộ gần gũi nhau. Căn hộ đặc biệt này được thiết kế dành cho 7 sinh viên cả nam và nữ đang gặp khó khăn về tài chính, đến từ nhiều nơi đang học tập lại Thái Lan.

Căn hộ nhỏ cho 7 người cùng ở và sinh hoạt này thực sự là một không gian tuyệt vời với thiết kế vô cùng khéo léo, tiện lợi, đẹp mắt và đầy đủ tiện nghi. Đây chính là công trình ký túc xá, căn hộ nhỏ dành cho sinh viên tại Thái Lan. Thiết kế mang đến sự thoải mái nhưng vẫn độc lập đồng thời tạo cảm giác như đang ở nhà.

Công ty phát triển bất động sản AP, Thái Lan, đã uỷ quyền cho trung tâm Fabrica thiết kế và xây dựng. Và Fabrica đã đưa ra một thiết kế không thể hoàn hảo hơn, một căn hộ chật hẹp được “biến” thành không gian sống thoải mái cho 7 sinh viên, với đầy đủ phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và giường ngủ riêng cho cả 7 người.

Nội thất căn hộ được thiết kế với mục đích kép, có thể sử dụng chung hoặc riêng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của sinh viên như học tập, ăn uống, sinh hoạt, vui chơi. Bằng cách sử dụng các tấm chắn tường đa năng, các mô đun nối các tấm chắn, mỗi phòng ngăn cách nhau hợp lý, diện tích nhỏ dường như được nhân đôi mà không mất đi phần không gian nào.

Phòng khách, cũng là phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng ăn khá rộng rãi và ấm cúng, tạo cho sinh viên cảm giác như đang ở nhà.

Ở giữa là không gian bếp ăn khá tiện nghi và đẹp mắt, mọi thứ trong căn bếp được sắp xếp hợp lý, sử dụng kệ treo thay vì tủ chiếm mất nhiều diện tích. Nội thất căn hộ được thiết kế với mục đích kép.

Có thể sử dụng chung hoặc riêng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của sinh viên. Với thiết kế “2 trong 1”, bàn học cá nhân có thể dễ dàng trở thành bàn ăn vô cùng tiện lợi.

Căn hộ có đầy đủ mọi nội thất và vật dụng cần thiết như ti vi, máy giặt… Ngăn chứa đồ ẩn bên dưới ghế sô-pha, đồ nội thất có thể linh hoạt thay đổi vị trí tạo nên sự tiện lợi và gọn gàng.

Nội thất tiện lợi cho việc giữ gìn sự ngăn nắp trong căn hộ nhỏ, tận dụng khoảng trống dưới ghế nằm làm tủ chứa đồ vừa gọn gàng vừa tiện lợi.

Sử dụng các tấm chắn tường đa năng, các mô đun nối các tấm chắn, mỗi phòng ngăn cách nhau hợp lý, diện tích nhỏ dường như được nhân đôi mà không mất đi phần không gian nào.

Fabrica có những nghiên cứu sâu rộng về triết lý coliving – một mô hình sống hiện đại với những không gian chung được chia sẻ. Phòng ngủ chung với giường ngủ bố trí hợp lý, sử dụng được không gian ngay dưới gầm để làm tủ chứa đồ hết sức tiện lợi. Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng, có thể nhìn ngắm đất trời qua ô cửa kính to.

Ý tưởng “xã hội chồng chéo” được phản ánh thông qua một loạt các mức độ, chi tiết, vật liệu và màu sắc. Không gian riêng tư của mỗi người gọn gàng và ấm cúng

Tính linh hoạt và các chức năng cũng thể hiện khía cạnh quan trọng của tư duy thiết kế. Sử dụng hiệu quả và tận dụng được hết không gian trong căn hộ, tận hưởng một cuộc sống đầy đủ, thoải mái.

Thiết kế hướng tới sự trải nghiệm một cuộc sống chung nhưng vẫn rất riêng tư.

Thiết kế thông minh này thực sự là một giải pháp nhà ở tuyệt vời, giúp cho sinh viên sử dụng hiệu quả và tận dụng được hết không gian trong căn hộ, tiết kiệm diện tích bằng hệ thống chứa đồ ẩn bên dưới giường và ghế, cùng với nội thất và đồ dùng thực tiễn, tiện nghi.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: trithucvn.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ