5 mẹo “chấn chỉnh” thói nghịch ngợm và phá phách ở trẻ, ba mẹ thông thái nên áp dụng ngay

0 471

Con nghịch ngợm, không vâng lời là một trong những vấn đề khiến các ông bố bà mẹ đau đầu nhất. Để uốn nắn trẻ vào khuôn khổ, bố có thể tham khảo 5 mẹo đối phó với trẻ nghịch ngợm sau đây nhé!

Bình tĩnh, bình tĩnh và hết sức bình tĩnh

Khi nói mãi mà con chẳng nghe lời, hầu hết các ông bố bà mẹ đều tức giận, dễ mất bình tĩnh. Hãy nhớ rằng với những đứa trẻ hơi “cứng đầu”, пổi nóng sẽ càng khiến sự việc tồi tệ hơn. Khi trẻ không nghe lời, tốt nhất bố mẹ nên hết sức bình tĩnh.

Hãy cố nén cơn tức giận, giải thích cho con hiểu rằng bé đang làm sai và bố mẹ sẽ rất buồn vì điều đó. Bố cũng đừng nên quát mắng, dùng đòn roi vì sẽ khiến bé bị tổn thương tinh thần hoặc trẻ chỉ sợ lúc đó rồi lại tái phạм vào ngày mai ngay thôi.

Khi con chẳng muốn thay đồ

Sẽ rất khó chịu nếu bố đang gấp gáp và muốn con thay đồ để ra ngoài ngay mà bé lại ngồi yên một chỗ. Những lúc này, ép buộc sẽ càng làm cho bé lì lợm hơn.

Thay vào đó, bố mẹ có thể gợi ý một trò chơi nho nhỏ: lựa chọn quần áo nhanh, thi đua xem ai mặc quần áo nhanh trước… chắc chắn bé sẽ thích thú và nhanh chóng làm theo lời bố mẹ ngay thôi.

Con không chịu phạϯ, phải làm sao?

Với những đứa trẻ nghịch ngợm, phạϯ cũng là cả một nghệ thuật, phải làm sao cho con cảm thấy “tâm phục khẩu phục” khi bị phạϯ. Đầu tiên, bố mẹ hãy giải thích vì sao con lại bị phạϯ. Tiếp sau đó, hãy để con tự vấn bằng câu hỏi: “Thế với lỗi này, con nghĩ mình sẽ phải bị phạϯ thế nào để chừa đây?”…

Bố mẹ cũng có thể đưa ra 1-2 phương án phạϯ cho con tự lựa chọn. Đó có thể là phạϯ làm việc nhà, đọc hết một cuốn sách trong ngày, chép phạϯ hoặc không được làm những thứ con thích… Được lựa chọn sẽ giúp trẻ sẵn sàng đối diện với hình phạϯ mà không cảm thấy ấm ức.

Con bỗng… đứng lì một chỗ chẳng chịu đi tiếp

Chắc hẳn đã có không ít bố mẹ cảm thấy bất lực và không biết phải làm sao khi đang đi trên đường thì con lại đứng yên một chỗ, nhất định không chịu nhúc nhích. Để giải quyết vấn đề này, bố mẹ có thể “dụ dỗ” con tham gia một trò chơi, ví dụ như thi xem ai về nhà nhanh hơn, hoặc chơi trò đổi vai, để trẻ thử một lần “làm bố”,… Ngay lập tức bé sẽ trở nên hào hứng và ngoan ngoãn hơn theo ý bố me đấy.

Khi trẻ nhất quyết không chịu ăn

Con biếng ăn không chỉ là nỗi lo đối với các bà mẹ còn là sự ám ảnh với cả các ông bố. Thay vì đưa cho con điện tнoại, iPad hoặc các thiết bị điện tử, bố hãy thử những cách “lành mạnh” hơn.

Ví dụ như treo giải thưởng cho trẻ, chỉ cần ăn cơm xong con sẽ được ăn tráng miệng bằng một món con yêu thích. Hoành tráng hơn nữa, bố có thể làm một bảng danh dự với những huy hiệu dành riêng cho con, mỗi lần ăn ngoan con nhận một huy hiệu để dán lên bảng. Trong tuần nếu đạt số lượng huy hiệu nhất định, trẻ sẽ được được một món quà như bố đã hứa trước đó.

Với những đứa trẻ có bản tính hơi lì lợm một chút, hành trình dạy con của bố mẹhẳn sẽ có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên bố đừng nên lo lắng, chỉ cần thực sự yêu thương, hiểu rõ con và uốn nắn đúng cách, trẻ chắc chắn sẽ ngoan ngoãn và thành ᴄôпg trong tương lai.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cuocsonghp.com/8853/mmfd/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ