Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 có gì đặc biệt?

0

Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 được tổ chức với mục đích chính là chăm lo cho sức khỏe của nam giới và trẻ em nam.

Những năm gần đây, nhiều người Việt Nam nhớ tới ngày 19/11 với ý nghĩa là ngày Quốc tế Đàn ông, chúc mừng ngày của nam giới.

Được biết, ngày Quốc tế Đàn ông được thành lập không nhằm mục đích “cạnh tranh” với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mà được dành để khích lệ phái mạnh, sống có giá trị, chú trọng sức khỏe, cởi mở và giao tiếp.

Ngày Quốc tế Đàn ông ra đời khi nào?

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh sáng lập. Ông là giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã chọn ngày 19/11 là ngày tri ân đối với người cha của mình. Ông cũng khuyến khích mọi người sử dụng ngày này để tuyên truyền các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai. Ý tưởng này nhanh chóng được chấp nhận trên toàn cầu và được nhiều quốc gia áp dụng, bao gồm Úc (2003) và Ấn Độ (2007).

Nhưng theo internationalmensday.com, trang web chính thức của Ngày Quốc tế Đàn ông có trụ sở tại Australia, ngày lễ dành riêng cho các “đấng mày râu” có thể bắt nguồn từ lâu hơn về trước – khoảng những năm 1960. Nhằm dành riêng cho nam giới 1 ngày, tương tự như ngày Quốc tế Phụ nữ,.

Ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ lớn ở khu vực Mỹ Latin và Caribe trong những năm đầu thành lập. Tuy ngày này còn khá lạ lẫm với nhiều người Việt Nam nhưng trên thế giới, nó đã được tổ chức kỷ niệm tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Ý nghĩa ngày Quốc tế Đàn ông 19/11

Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 được tổ chức với mục đích chính là chăm lo cho sức khỏe của nam giới và trẻ em nam; nhận thức về nạn phân biệt đối xử và các vấn đề nam giới thường bị bỏ qua. Chúng bao gồm các lĩnh vực như sức khỏe tâm thần, nam tính độc hại và tỷ lệ nam giới tự tử.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới dưới 45 tuổi. Điều này xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Australia và Nga. Bản sắc giới tính, điều kiện xã hội và văn hóa, và các hình mẫu đều đóng một vai trò nhất định, ảnh hưởng nhiều tới tâm lý, hành vi và sức khỏe tinh thần của nam giới.

Ngoài ra, ngày Quốc tế Nam giới còn là cơ hội để những người có thiện chí ở khắp mọi nơi đánh giá cao và tôn vinh những người đàn ông trong cuộc sống của họ, đóng góp của họ cho xã hội vì lợi ích lớn hơn của tất cả mọi người.

Nhiều hoạt động gây quỹ, hội nghị và triển lãm nghệ thuật khác được tổ chức vào Ngày Quốc tế Đàn ông. Nhiều người trên khắp thế giới cũng kỷ niệm Ngày Quốc tế Đàn ông bằng cách dành thời gian cho những người đàn ông trong gia đình, như cha, anh trai và con trai – những người đã trở thành hình mẫu tích cực và cảm ơn sự ủng hộ của họ. Điều quan trọng là phải khuyến khích nam giới nhận thức được các vấn đề sức khỏe của chính bản thân họ, từ đó khuyến khích lối sống lành mạnh.

Nguồn: https://baomoi.com/ngay-quoc-te-dan-ong-19-11-co-gi-dac-biet-c47571036.epi 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn bài viết baomoi.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ