30 tuổi không đi 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Bài học thành công nghìn năm vẫn đúng mà nhiều người “đến già rồi vẫn dại”

Tương lai không thể đoán trước được, quá khứ cũng không thể thay đổi được nhưng bạn có thể sống hết mình cho hiện tại, suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động bạn sẽ thấy hạnh phúc và không cảm thấy hối hận sau này.

Cuộc đời quan trọng nhất chính là ở độ tuổi ba mươi đến bốn mươi. Bởi tuổi 30 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của bạn, là thời điểm lý tưởng để thiết lập những mục tiêu lâu dài về gia đình, sự nghiệp và tài chính. Tuy nhiên, tâm trí lúc này chưa chín chắn, nếu quá tham vọng sẽ rất dễ mất phương hướng, thậm chí đi chệch hướng và tự hại mình.

Con người ta dễ hoang mang với tất cả mọi việc. Tuổi trẻ đánh mất đam mê thì mất thời gian. Đôi khi chỉ cần nắm chắc lấy cơ hội còn lại chăm chỉ làm nên thành quả cuộc đời, xứng đáng với gia đình và bản thân. Tuy nhiên, lúc đối mặt với nhiều việc, đôi khi thu lại kết quả không được như ý muốn.

Nói tóm lại, dù là ba mươi hay bốn mươi, khát khao cuộc sống tốt đẹp hơn đều giống nhau. Có câu nói “Ba mươi chẳng đi ba đường, bốn mươi chẳng đụng ba điều” chính là kim chỉ nam trong cuộc sống để có thể hưởng thụ cuộc sống an nhà khi về già.

Ba mươi chẳng đi ba đường

1. Đừng đi đường tắt

Như người ta thường nói “chậm mà chắc”.

Khi bước qua tuổi ba mươi, chúng ta cần phải nỗ lực để tạo dựng tương lai. Tuy nhiên, con đường thành công sẽ không “trải đầy hoa hồng”, mà gập ghềnh, chông gai, thậm chí còn có những bước lùi. Do vậy, chúng ta cần bình tĩnh đối mặt.

Những con đường tắt trong cuộc sống rất dễ bị lừa gạt và làm hại người khác, thậm chí còn hại ngay chính bản thân mình. Tất cả đúng như câu nói “bánh từ trên trời rơi xuống” nhưng có bao nhiêu người thực sự được ăn nó?

Nói tóm lại, không có bữa trưa nào miễn phí trên thế giới này. Mọi thứ cần được hoàn thiện và bắt đầu từng chút một để cuối cùng có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Vì vậy, ba mươi là giai đoạn hoàng kim của cuộc đời, dù đẹp đẽ nhưng nó rất ngắn ngủi. Bên cạnh đó, nó cũng đồng nghĩa rằng bạn không còn trẻ nữa, nên càng không thể mắc những sai lầm dù là nhỏ nhất.

2. Đừng đi con đường không có mục tiêu

30 tuổi không đi 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Bài học hàng nghìn năm sau nhìn lại vẫn thấy đúng mà nhiều người  đến già rồi vẫn dại  - Ảnh 1.

Cuộc sống giống như một cuộc hành trình. Từ bắt đầu đến kết thúc là một quá trình đầy gian nan, nhưng chỉ cần bạn sống, tồn tại trên suốt chặng đường thì cuối cùng bạn sẽ đến được đích lý tưởng của mình.

Do đó, dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng nên lập kế hoạch hợp lý và can đảm tiến tới mục tiêu . Ngược lại, nếu bạn không đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, bạn sẽ không chỉ sống vô nghĩa mà cuộc sống cũng trở nên nhàm chán, vô định.

Vì vậy, việc lập một kế hoạch sống hợp lý là điều đặc biệt quan trọng. Sống có kế hoạch thì bạn sẽ luôn có động lực trong cuộc sống, làm việc gì cũng thu được kết quả tốt đẹp, cuộc sống luôn hạnh phú và có ý nghĩa.

3. Đừng đi con đường của sự vội vàng, ham hư vinh

Con người khi ở độ tuổi này nên trưởng thành và thận trọng hơn. Nếu tính tình nóng nảy, vội vàng thì chắc chắn sẽ gặp phải những bước lùi trong cuộc đời. Vì ham thành công mà lơ là trước những phán đoán hợp tình hợp lý thì sẽ dễ dẫn đến kết quả không như mong đợi, thậm chí còn hối hận về sau.

Thực tế, trên con đường phía trước trong cuộc sống, mặc dù đôi khi cần phải có sự kiên cường, nhưng đối với hầu hết mọi việc, vẫn cần phải chú ý nguyên tắc cẩn trọng. Bởi vì một khi đã xảy ra tai nạn thì rất khó xử lý, không chỉ chậm trễ thời gian, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Vì vậy, ham hư vinh mà không suy nghĩ thấu đáo thường sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn.

“Bốn mươi chớ đụng ba điều”

1. Đừng đụng đến thứ chỉ có lợi nhuận

30 tuổi không đi 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Bài học hàng nghìn năm sau nhìn lại vẫn thấy đúng mà nhiều người  đến già rồi vẫn dại  - Ảnh 2.

Khi một người đến tuổi bốn mươi, anh ta biết hầu hết mọi thứ trên thế giới và nhận thức được những gì nên làm và những gì không nên làm. Tuy nhiên, một số người hiểu rõ quy luật của cuộc sống, của mọi việc nhưng họ vẫn bỏ ngoài tai và không đi theo đúng cách mà chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân.

Trên thực tế, hầu hết những điều làm tổn thương người khác và sự ích kỷ chỉ là lợi ích nhất thời. Họ đã đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu mà bỏ qua cái giá phải trả đằng sau.

Đến khi đã ở độ tuổi trung niên thì họ sẽ không còn có thể chịu đựng được bất kỳ sự thay đổi nào nữa. Do vậy, hãy làm những công việc thiết thực và có ý nghĩa hơn là ưu tiên lợi ích cá nhân.

2. Không chạm vào những thứ gây hại cho cơ thể

Khi người ta bước vào độ tuổi mà sự nghiệp đang ở thời kỳ hưng thịnh, nhìn bề ngoài thì có vẻ “sáng loáng” nhưng trên thực tế thì chức năng của các “bộ máy” bên trong cơ thể đều đang dần sa sút. Nếu như bạn mù quáng hưởng thụ cuộc sống của mình, bạn sẽ vô trách nhiệm không chỉ với bản thân, mà còn với gia đình.

Cơ thể là “thủ đô” của sự sống còn. Đặc biệt đối với lứa tuổi trung niên thì càng nên chú ý, vì lúc này có già có trẻ, gánh nặng trên vai nhiều hơn, trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Do vậy, hãy đề phòng và chăm sóc bản thân tốt hơn.

3. Không động chạm đến các mối quan hệ ngoài hôn nhân

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn đang tăng lên từng ngày và “ngoại tình” chắc chắn là một trong những nguyên nhân quan trọng. Trước hết, đến tuổi trung niên, gia đình và sự nghiệp tương đối ổn định, tuy nhiên gánh nặng về thân thể vẫn còn nặng nề.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán, bạn sẽ không tránh khỏi bị cám dỗ bên ngoài và lạc lối, thậm chí không thể giải thoát bản thân. Do đó, thay vì tập trung vào cảm xúc bên ngoài, tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào việc kiếm tiền, danh vọng và gia đình. Đừng ham vui một phút mà không kìm chế được bản thân để rồi hối hận về sau.

Theo Trí thức trẻThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tapchithanhcong.org/thanh-cong/30-tuoi-khong-di-3-duong-40-tuoi-cho-dung-3-dieu-bai-hoc-thanh-cong-nghin-nam-van-dung-ma-nhieu-nguoi-den-gia-roi-van-dai.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ