Triệu phú Dan Price: “Ai cũng thành công nếu làm việc chăm chỉ” là lời nói dối tai hại

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chăm chỉ nó là 1 trong những yếu tố cần và đủ để đạt được thành công chứ không phải duy nhất. Để đạt được thành công, bạn cần phải có nhiều hơn 2 chữ “ chăm chỉ”.

Ai cũng có thể thành công nếu làm việc chăm chỉ – một lời nói dối nguy hiểm

Đa phần chúng ta đều tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ dẫn tới thành công. Khi còn đi học, học sinh được dạy rằng nếu học hành siêng năng, chúng sẽ nhận được điểm số tốt hơn. Trong thể thao, nếu luyện tập siêng năng, họ sẽ đạt thành tích cao hơn. Còn trong công việc, nếu chăm chỉ, bạn sẽ thành công hơn.

Trên thực tế cũng đã có rất nhiều người chứng minh những lời khuyên kể trên là đúng đắn. Một vài vĩ nhân trên thế giới đã chia sẻ thành quả của họ có được là nhờ nỗ lực làm việc. Điều này một lần nữa củng cố thêm giả thuyết cho rằng làm việc chăm chỉ = thành công.

Tôi cũng lớn lên với niềm tin như vậy trong suốt nhiều năm, tuy nhiên hiện tại tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Đã có rất nhiều phóng viên hỏi tôi bí mật thành công của anh là gì? Liệu có phải làm việc siêng năng là yếu tố quyết định không? Có phải chỉ cần kiên trì, bền bỉ hay không?

Tôi luôn đồng tình với quan điểm cho rằng làm việc siêng năng và kiên trì là một phần yếu tố tạo nên thành công nhưng nó chỉ đóng vai trò như một điều kiện cần chứ không phải lý do tạo nên kết quả.

Rất nhiều người làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không có kết quả. Với những trường hợp như vậy bạn sẽ giải thích như thế nào, liệu chăm chỉ có = thành công không?

Vợ tôi đã đưa ra một câu trả lời hết sức khéo léo khi tôi than vãn với cô ấy về sự mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Cô ấy nói: “Anh muốn biết ai là người làm việc thật sự siêng năng không? Bác giúp việc người Philippines của chúng ta đã sống 2 năm xa gia đình, ở nước ngoài và trong suốt 2 năm đó, bác ấy đã làm việc mọi lúc, mọi nơi. Đó là một người làm việc thật sự chăm chỉ”.

Câu nói đó đã gây ảnh hưởng lớn tới tôi. Thế giới ngoài kia thậm chí có nhiều người làm việc chăm chỉ hơn tôi rất nhiều lần. Tôi không thể tưởng tượng ra ai khác có thể siêng năng hơn người giúp việc mà vợ tôi nhắc tới kể trên.

Bác ấy đã dành nhiều năm xa nhà để làm việc, và làm việc trong hầu hết thời gian. Vì vậy, nếu chăm chỉ có thể kiến tạo nên thành đạt, tại sao những nhà báo kia lại không xếp hàng để phỏng vấn bác giúp việc và hỏi về bí mật tạo nên thành quả?

Câu trả lời tóm lại trong một số thứ như sau:

Trong trường hợp của bác giúp việc người Philippines kể trên, có 2 yếu tố ảnh hưởng đó là hoàn cảnh mà bác ấy sống và những cơ hội mà bác ấy nhận được. Tất cả những điều này là một yếu tố của may mắn, không phải do làm việc siêng năng.

Được sinh ra trong hoàn cảnh tốt hơn nhưng tôi hoàn toàn không làm gì cả, đơn giản do tôi gặp may mà thôi.

Khi cơ hội kinh doanh may mắn đến, tôi đã ngay lập tức đón nhận nó. Trong khi đó, nhiều người kém may mắn hơn bởi họ thậm chí không có đủ tiềm lực về tài chính để đón nhận cơ hội này dù đã nhìn thấy rõ mười mươi.

Ngoài yếu tố sẵn có như hoàn cảnh, may mắn đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Tại Malaysia giá dầu mỏ và hàng hóa đang giảm khiến đồng riggit giảm mạnh. Đây có thể là tin xấu đối với người dân Malaysia và cả các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với một số nhà sản xuất gang tay, họ bán sản phẩm bằng USD và giá hàng hoá nguyên vật liệu họ nhập vào đang rẻ hơn. Đó là may mắn. Có lẽ một ngày nào đó, may mắn có thể sẽ thay đổi nhưng cho tới thời điểm hiện tại, họ vẫn đang sở hữu may mắn đó và chúng sẽ tiếp tục tạo ra lợi ích cho họ.

Dù không dám khẳng định với tất cả các doanh nhân, nhưng nếu ai đó hỏi tôi vì đâu có thể thành quả như vậy, câu trả lời chắc chắn không phải bởi tôi làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai cả.

Vâng tôi đã làm việc chăm chỉ nhưng quan trọng hơn, tôi còn gặp may nữa.

* Tác giả Timothy Tiah là một doanh nhân trẻ thành công tại Malaysia. Anh hiện là đồng sáng lập và COO của Netccentric – một công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet với 200 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Triệu phú Dan Price – CEO Gravity chia sẻ

“Một trong những lời dối trá nguy hiểm nhất đối với chúng ta là “Ai cũng có thể thành công nếu người đó chăm chỉ”.

Tôi biết nó là lời nói dối vì tôi từ bé đã được gia sư riêng đến dạy tại nhà gần khu ổ chuột của mình và trở thành một CEO triệu phú. Thế nhưng, hàng ngày tôi vẫn nghe chuyện của những người nỗ lực hơn tôi rất nhiều nhưng chẳng bao giờ có cơ hội thành công.

Lời nói dối này rất nguy hiểm vì nếu người ta tin rằng siêng năng là có thành quả, thì những người vốn siêng năng và nhưng lương thấp sẽ nghĩ tất cả là lỗi tại họ, rằng họ là một thất bại. Trong thực tế, xã hội không cho họ cơ hội nào để tiến thân.

Tôi tin vào trách nhiệm cá nhân. Nhưng càng lớn lên và hiểu biết hơn, tôi càng thấy những người kém may mắn bị trừng phạt vì những lỗi không phải của họ và phú hữu thì cứ chảy lên trên. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người sinh ra đã giàu và lười còn có nhiều tiền hơn nhiều người trầy trật kiếm ăn – vì cơ hội mà họ có khác nhau một trời một vực.

Để thành công, bạn cần làm việc chăm chỉ cộng với rất nhiều sự giúp đỡ và may mắn. Không nên như thế”.

– Triệu phú Dan Price – CEO Gravity, người thực thi mức lương tối thiểu 70.000 đô cho mọi nhân viên chia sẻ.

Tổng hợpThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tapchithanhcong.org/thanh-cong/bai-hoc-thanh-cong/trieu-phu-dan-price-ai-cung-thanh-cong-neu-lam-viec-la-loi-noi-doi-tai-haicham-chi.html

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ