12 lời khuyên khiến bạn phải bỏ việc ngay lập tức để trở thành doanh nhân

“Tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc bất cứ điều gì nếu tôi thất bại, ngoại trừ một thứ là chưa từng một lần cố gắng.”, Jeff Bezos.

richard-branson-1435726885827-crop-1435727171773

Liệu công việc của bạn có giống như cái kén của chú sâu nhỏ đang chắn lối bạn không? 12 nhà doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn thoát xác.

Nhìn bầu trời to lớn xinh tươi ngoài kia, có chú sâu nhỏ buồn khổ đang ra sức vùng vẫy phá kén thoát ra ngoài, tuy nhiên nó lại sợ thoát ra nơi an toàn này nó sẽ chết. Nhưng nỗi thao thức ấy cứ lớn dần trong nó, cứ thôi thúc nó không yên. Nó muốn bay xa.

Liệu công việc của bạn có giống như cái kén của chú sâu nhỏ đang chắn lối bạn không? 12 nhà doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn thoát xác.

“Chưa từng có một thời điểm nào thích hợp nhất trong lịch sử như bây giờ để bạn bắt đầu xây dựng đế chế của mình.” Gary V- nhà sáng lập Wine Library TV & Vayner Media.

“Tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc bất cứ điều gì nếu tôi thất bại, ngoại trừ một thứ là chưa từng một lần cố gắng.” Jeff Bezos- CEO Amazon.

“Hãy theo đuổi ước mơ của mình chứ không phải tiền bạc. Nó sẽ tự đuổi theo bạn.” Tony Hsieh- CEO Zappos.

“Nếu điều gì đó cực kì quan trọng đối với bạn, thì hãy bất chấp tất cả mũi nhọn đang hướng về mình mà vẫn cứ làm điều bạn khao khát” Elon Musk- nhà sáng lập Tesla Motors & SpaceX.

“Tôi không bao giờ cố gắng thực hiện bất kỳ quyết định nào mà không có hứng thú cả.” Jack Nickell- nhà sáng lập & CEO Threadless.

“Hãy khao khát những gì bạn không thể chạm đến được, chỉ cần bắt đầu thì cuối cùng chính nó sẽ trở thành tất cả của bạn.” Sara Blakely- nhà sáng lập SPANX.

“80% cuộc đời bạn đều dành cho công việc, phần còn lại bạn chỉ muốn nghỉ ngơi mà thôi, vậy tại sao bạn không được quyền ‘nghỉ ngơi’ trong chính công việc của mình.” Richard Branson- nhà sáng lập Virgin Group.

“Bạn không thể thay đổi được thực tế, nhưng bạn có thể thay đổi được suy nghĩ của mình, hãy làm thương mại đi” Daymond John Investor- nhà sáng lập FUBU & nhà đầu tư Tank Shark

“Hãy tìm một thứ mà mình yêu thích và làm nó tốt hơn bất cứ ai khác.” Jason Goldberg- nhà sáng lập Fab.

“Rủi ro không phải xảy ra khi ta làm điều gì mạo hiểm. Rủi ro chỉ xảy ra khi ta không làm bất cứ điều gì mạo hiểm cả.” Andy Dunn- CEO & nhà sáng lập Bonobos.

“Thành công không phải dựa trên mức độ thịnh vượng mà bạn tích lũy, mà là sức ảnh hưởng và sự thay đổi mà bạn tạo ra.” Neil Blumenthal- nhà sáng lập & đồng CEO Warby Parker.

“Đừng than phiền, hoặc là từ bỏ hoàn toàn, hoặc là hành động để tốt hơn.” Tina Roth Eisenberg-nhà sáng lậpTattly.

Nguồn: cafebiz, Thiên Trang, Theo Trí Thức Trẻ/Shopify

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.