10 thói quen nên học cho những ai muốn trở nên giàu có – LuxLifestyle

0

Mỗi nhà khởi nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng triệu phú tự thân là những người đạt được mức độ giàu có mà không cần sự trợ giúp của tài sản thừa kế hoặc quỹ ủy thác nào. Họ tự lập bắt đầu từ con số 0 và xây dựng sự giàu có của họ theo thời gian, bắt đầu bằng cách nắm vững các kỹ năng kiếm tiền cơ bản như lập ngân sách và chuyển sang tiết kiệm và đầu tư sau đó.

Các nhà hoạch định tài chính làm việc với các triệu phú tự thân đều biết thói quen kiếm tiền của những người mới giàu là thói quen mà bất kỳ ai cũng có thể học hỏi, không quan trọng tình hình tài chính của bạn khi bạn mới bắt đầu như thế nào.

Faron Daugs, nhà hoạch định tài chính đồng thời là người sáng lập và giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Harrison Wallace, đã chia sẻ trên CNBC về thói quen tài chính của các khách hàng giàu có nhất của ông mà có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Đối tượng hướng tới trong chia sẻ của Daugs là những khách hàng triệu phú tự thân giàu có nhất của ông, với giá trị tài sản ròng trung bình từ 6 đến 8 triệu USD và có độ tuổi từ 40 đến 55 tuổi.

10 thói quen tài chính của giới triệu phú tự thân mà ai cũng học hỏi được (Ảnh: Getty).

Daugs nói trên CNBC: “Đây là những cá nhân có vốn ban đầu rất nhỏ. Một số đã làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trung học để bắt đầu sự nghiệp và đi lên theo con đường của họ, và một số tốt nghiệp đại học chỉ với 50 USD trong tài khoản”.

Một điểm chung là dù bắt đầu như thế nào, những khách hàng của Daugs đều áp dụng 10 thói quen dưới đây để giúp họ phát triển và duy trì sự giàu có của mình. Những cách làm này đòi hỏi thời gian và kỷ luật, vì vậy Daugs khuyên bạn nên bắt đầu với một hoặc hai cách ngay bây giờ và kết hợp những cách khác khi kỹ năng kiếm tiền của bạn được cải thiện.

Dưới đây là 10 thói quen mà các khách hàng triệu phú tự thân giàu có nhất của Daugs đã áp dụng vào cuộc sống tài chính của họ mà người bình thường như bạn cũng có thể làm được.

Hạn chế các khoản nợ 

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng né tránh mọi khoản nợ chắc chắn là một thói quen có thể giúp ích cho bức tranh tài chính tổng thể của bạn. Ngoài các khoản thế chấp căn nhà của họ, Daugs nói rằng các khách hàng của anh ta đảm bảo giảm và loại bỏ tất cả các khoản nợ khác.

Daugs nói: “Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có, bạn không thể lãng phí tiền vào việc trả lãi suất tín dụng tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ tín dụng và thậm chí cả các khoản vay mua ô tô”.

Mua ô tô và sử dụng lâu dài

Thông thường, một chiếc ô tô sẽ giảm giá trị ngay sau khi bạn lái nó.

Daugs cho biết các khách hàng triệu phú tự thân của ông thường mua ô tô, thay vì thuê, và có kế hoạch sử dụng nó trong một thời gian dài. Bằng này, họ có thể sử dụng thời gian giữa các lần mua xe để tiết kiệm tiền mặt.

Daugs nói: “Khi bạn mua một chiếc xe, hãy trả hết tiền ngay khi có thể và nên có kế hoạch sử dụng nó lâu dài sau khi khoản vay được trả hết”.

 Có quỹ khẩn cấp

Bạn cần mất một khoảng thời gian dài để tạo ra một số tiền mặt dự trữ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Quỹ này sẽ rất có ích khi bạn có một khoản chi đột xuất, chẳng hạn như sửa chữa xe hơi gấp hoặc chi trả các hóa đơn y tế. Bằng cách này, bạn không cần sử dụng đến thẻ tín dụng với lãi suất cao hoặc đi vay cá nhân.

Hầu hết khách hàng của Daugs mỗi năm bỏ ra từ 6-9 tháng chi phí hàng tháng, nhưng bạn nên làm những gì phù hợp với dòng tiền của mình và nên biết rằng bất kỳ số tiền nào cũng sẽ hữu ích. Daugs nói: “Đây là một trong những bước đầu tiên bạn nên làm để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc”.

Đầu tư

Sau khi xây dựng một quỹ khẩn cấp, Daugs cho biết các khách hàng của ông đã lên các kế hoạch đầu tư.

Ông đề xuất thiết lập chuyển tiền tự động hàng tháng hoặc hai tháng một lần từ tài khoản séc của bạn vào tài khoản đầu tư. Bằng cách này, bạn có thể quên việc phải nhớ đầu tư theo cách thủ công và sau đó bạn có thể học cách sống bằng số tiền hiện có.

Daugs cho biết: “Hầu hết khách hàng của tôi không bỏ lỡ việc có số tiền đó trong “dòng tiền” của họ và sau đó họ có thể sử dụng khoản tiết kiệm đã đầu tư đó để mua xe hơi, đi nghỉ hoặc thực hiện các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn khác mà không phải đi vay”. 

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tiết kiệm ít nhất khoảng 20% thu nhập mỗi tháng và số tiền này dành cho các kế hoạch tiết kiệm, quỹ khẩn cấp, quỹ hưu trí và các khoản đầu tư của bạn.

Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình có thể chịu bao nhiêu rủi ro và khung thời gian khi nào bạn cần tiền. Nếu bạn ở độ tuổi 20 hoặc 30 tiết kiệm cho việc nghỉ hưu, thì bạn có thể chấp nhận rủi ro nhiều hơn một chút để đổi lấy lợi tức cao vì bạn sẽ không cần tiền trong vài thập kỷ trước khi nghỉ hưu ở tuổi 60. Đối với những người ở độ tuổi 40 hoặc 50, khung thời gian đầu tư cho việc nghỉ hưu của họ ngắn hơn nhiều, do vậy, họ thường không sẵn sàng chấp nhận rủi ro để bảo vệ tiền của mình tốt hơn.

Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình có thể chịu bao nhiêu rủi ro (Ảnh: Getty).

Tận dụng mọi thứ mà ông chủ cung cấp

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch phúc lợi của chủ lao động. Các công ty không chỉ cung cấp các kế hoạch nghỉ hưu mà có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thậm chí đầu tư để kiếm nhiều tiền hơn.

Daugs nói: “Nếu bạn cảm thấy hài lòng về công ty của mình và cổ phiếu của họ, thì đây có thể là một cách đầu tư hiệu quả về chi phí khác để tiếp tục xây dựng giá trị tài sản ròng của bạn”.

 Không đua đòi

Đua đòi theo người khác là một cách điển hình khiến bản thân lún sâu vào nợ nần.

Daugs nói: “Hãy đấu tranh với nhu cầu có những tiện ích mới nhất và tốt nhất. Gần đây, quá nhiều tiền đã bị lãng phí cho việc” nâng cấp “liên tục và điều này có thể khiến bạn mất cả tiền lẫn cơ hội”.

Chỉ có con người mới muốn so sánh cuộc sống của bạn với những người khác, nhưng hãy nhìn vào lối sống và ngân sách của bạn, tập trung vào những gì quan trọng nhất cho mục tiêu cá nhân của bạn. Đây là những nhu cầu và mong muốn thực sự quan trọng đối với bản chất và hạnh phúc của bạn.

Sử dụng các khoản khấu trừ thuế

Khi có thể, khách hàng của Daugs cố gắng giảm thiểu các khoản thuế mà họ phải trả.

Daugs nói: “Hãy chắc chắn rằng các kế hoạch và chương trình bạn đang tham gia có thể mang lại nhiều lợi ích. Để làm tốt điều này, bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia về tài chính và thuế”.

Tìm kiếm các nguồn thu nhập khác

Nhiều khách hàng của Daugs đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với các tài sản khác, chẳng hạn như bất động sản cho thuê mang lại thu nhập thụ động.

Có thể một người bình thường không sở hữu nhiều bất động sản, nhưng vẫn có những cơ hội cho thuê khác mang lại nguồn thu nhập thụ động khác mà bạn không cần phải cố gắng nhiều. Một số ý tưởng bao gồm thuê một căn phòng trong ngôi nhà/căn hộ của bạn hoặc thuê xe hơi của bạn trong khi bạn đi làm.

 Tiết kiệm cho việc học đại học của con cái từ rất sớm

Các kế hoạch tiết kiệm cho việc học đại học giúp khách hàng của Daugs bắt đầu quá trình giáo dục tương lai của con cái họ từ sớm để chúng có ít gánh nặng tài chính hơn trong nhiều năm sau đó. Điều này mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Tiết kiệm từ sớm giúp bạn giảm gánh nặng tài chính lúc về già (Ảnh: RTE).

Daugs nói: “Bằng cách bắt đầu sớm, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong dòng tiền trong tương lai và tiết kiệm thuế. Không mất nhiều thời gian để bắt đầu, nhưng sức mạnh của lãi kép có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nếu bạn có thời gian”.

Tìm kiếm lời khuyên

Cuối cùng, khách hàng của Daugs có thói quen được báo cáo đầy đủ về tiền của họ. Họ có hiểu biết cơ bản về thu nhập của họ, những gì họ sở hữu và chi phí đầu tư của họ.

Đối với nhiều người, tiết kiệm và đầu tư tiền là một điều đáng sợ và khó hiểu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí, như YouTube hay các trang mạng xã hội, để hướng dẫn bạn làm điều này. 

Và nếu bạn muốn tìm một cố vấn tài chính cá nhân, hãy hỏi rõ về các khoản phí mà họ tính. Họ phải có thể minh bạch về chi phí dịch vụ của họ, cũng như giải thích cho bạn rõ ràng về tiền và các khoản đầu tư của bạn. Daugs nói: “Cố vấn của bạn phải vừa là đối tác vừa là thầy giáo của bạn”. 

Như bạn có thể thấy từ 10 thói quen của những khách hàng triệu phú tự thân giàu có nhất của Daugs, có rất nhiều điều cần thiết để có một kế hoạch tài chính vững chắc. Nắm bắt cơ hội để trả nợ, tiết kiệm, đầu tư, tránh những cạm bẫy tiềm ẩn và học hỏi… tất cả sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng xây dựng sự giàu có của bạn.

Daugs nói: “Các triệu phú tự thân của tôi bắt đầu bằng cách giảm bớt các khoản nợ để tăng dòng tiền và xây dựng quỹ khẩn cấp cho những trường hợp khó khăn. Sau đó họ kết hợp với các thói quen đầu tư khác và thực sự phát triển tài sản của mình”.

Cho dù các cách kiếm tiền đơn giản hay rõ ràng đến đâu, điểm mấu chốt là bạn phải tuân thủ chúng. Daugs nói: “Kỷ luật là chìa khóa và với nó, bạn có thể xây dựng một tương lai tài chính mà bạn mong muốn”.

Theo www.cnbc.com 

Nguồn: 10 thói quen nên học cho những ai muốn trở nên giàu có – Dân Trí

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/10-thoi-quen-nen-hoc-cho-nhung-ai-muon-tro-nen-giau-co-a24390.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ