Hoa hậu Mai Phương Thuý, Ngọc Hân và Hương Giang đầu tư chứng khoán như thế nào? – LuxLifestyle

Được giới đầu tư biết đến và dành nhiều lời khen nhất với cái tên “hoa hậu chứng khoán” có lẽ là Hoa hậu Mai Phương Thúy. Bén duyên với chứng khoán từ năm 2014, nhưng đến năm 2015, hoa hậu Việt Nam năm 2006 mới tập trung cho công việc này và xem đó là nghề chính giúp “kiếm nhiều tiền”. Với phát ngôn trên trang Facebook cá nhân về giá trị của cổ phiếu VCB (Ngân hàng Vietcombank) vào năm 2019, Mai Phương Thúy đã nhận được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư.

Họ ưu ái dành tặng cô “vương miện hoa hậu chứng khoán” khi những diễn biến giá của cổ phiếu VCB thời điểm đó khá trùng hợp với những nhận định của Mai Phương Thúy trên trang cá nhân. Cụ thể, giữa tháng 6/2019, nàng hậu cho biết cô mua vào cổ phiếu VCB ở thời điểm giá 40.000-50.000 đồng và khẳng định sẽ “ôm hàng” đến khi đạt mốc trên 80.000 đồng/cổ phiếu. Không chỉ cán mốc mục tiêu mà vào tháng 10/2019, cổ phiếu VCB đã lập kỷ lục về giá quanh mốc 83.200 đồng/cổ phiếu. Khi những nhận định trên Facebook của cô trùng hợp với hướng đi của thị trường, công chúng dường như càng thêm phần ái mộ không chỉ với nhan sắc mà còn vào tài năng của cô.

Đến năm 2021, cô tiếp tục khiến giới đầu tư trầm trồ khi cổ phiếu HPG của Thép Hòa Phát được cô nàng “dành những lời có cánh” đã trở thành “cổ phiếu quốc dân” chỉ sau chưa đầy 1 năm nàng hậu “post bài”. Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy đã dành những lời khen qua một bài phân tích rất chi tiết về cổ phiếu HPG. Thời điểm ấy, giá HPG chỉ quanh mốc 20.000-25.000 đồng/cổ phiếu. Đến năm 2021, giá cổ phiếu này đã có lúc lên tới gần 60.000 đồng/cổ phiếu. 

Hàng loạt cổ phiếu khác như TCB (Techcombank) hay MWG (Thế Giới Di Động) cũng từng được Mai Phương Thúy nhận định tích cực và các cổ phiếu này cũng có những giai đoạn tăng mạnh, đúng với đánh giá của cô. Vì thế, các bài đăng của Mai Phương Thúy đều được giới đầu tư soi và chia sẻ ở các hội nhóm chứng khoán lớn, lên đến hàng trăm ngàn thành viên.

Trả lời truyền thông vào đầu năm 2020, Mai Phương Thúy chia sẻ, đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhiều kỹ năng, phù hợp với người ham học và chịu được áp lực cao. Nói cách khác, muốn thành công ở lĩnh vực này, bạn phải là người giỏi quan sát, phân tích tốt trước tiên, sau đó là khả năng chịu đựng các tra tấn về tinh thần tốt, EQ lẫn IQ đều phải cao. Nàng hậu cũng chia sẻ thêm, đầu tư dĩ nhiên là dài hạn, tính từ 5-10 năm trở lên. Còn nếu coi là “đỏ đen” thì là đầu cơ mất rồi.
 

Ảnh: vtv.vn.

Nếu như Mai Phương Thúy có phân biệt rõ giữa đầu tư và đầu cơ, đồng thời chỉ ra những tố chất để trở thành nhà đầu tư giỏi thì Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang lại có góc nhìn có phần nhẹ nhàng hơn đối với thị trường chứng khoán.

Cô cho biết trong giai đoạn ngành nghề của mình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, cô tìm một kênh đầu tư khác có thể sinh lời, không cần phải tham gia sự kiện hay phải đến trực tiếp hay phải qua ánh đèn sân khấu. Và kênh đầu tư chứng khoán đã được cô lựa chọn.

Cô chia sẻ: “Tôi cũng không phải là một người có nhiều chuyên môn về tài chính để giải thích, phân biệt rõ 2 khái niệm đầu tư và đầu cơ. Nhưng về cơ bản, tôi tự nhận mình là người muốn kiếm tiền”. Hoa hậu Hương Giang cũng cho biết thêm, cô không lựa chọn mình là nhà đầu tư hay đầu cơ mà sẽ tùy theo hoàn cảnh.

Gần đây, một nàng hậu khác cũng tham gia đầu tư chứng khoán. Không chỉ được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2010, Đặng Ngọc Hân còn là một nhà đầu tư có tiếng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bật mí tại chương trình Khớp Lệnh của VTV24 Money, cô cho biết đã tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2017, có những lúc lời, lúc lỗ và khoản lãi lớn nhất là 150%. Cô cũng chia sẻ thêm, cô sẽ cắt lỗ cổ phiếu khi nó giảm từ 7-25% và hiện tại cô đang dành 50% vốn để đầu tư chứng khoán. 

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết phân bổ tài khoản của cô khá rõ ràng, sẽ đầu tư ở những mã cổ phiếu cảm thấy tăng trưởng tốt, yên tâm nắm giữ. Bên cạnh đó, nàng hậu còn sở hữu một tài khoản riêng để dành lướt sóng, đầu tư, “đi chợ” những lúc có nhiều thời gian. “Nhưng đấy chỉ là shopping cho vui thôi. Còn những cổ phiếu chắc chắn thì mình để ở tài khoản khác và ít mở ra. Đấy là cách mình tham gia vào thị trường chứng khoán”, cô nói.

Cô cho biết khẩu vị của mỗi nhà đầu tư là khác nhau. Bản thân cô không có thói quen xem bảng điện thường xuyên, thỉnh thoảng cũng xóa App để đỡ bị nặng đầu. Cô chia sẻ, cô là nhà đầu tư theo trường phái giá trị và cô cảm thấy yên tâm vào hoạt động kinh doanh của công ty nên tự tin nắm giữ để tăng trưởng theo hằng năm.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết giống như những nhà đầu tư khác, cô cũng bị ảnh hưởng bởi những ngày xanh đỏ của thị trường. “Hôm nào xanh thì vui vẻ, hôm nào đỏ thì buồn ơi là buồn. Mặc dù đó chỉ là những con số, nhưng lại rất dễ chạm vào cảm xúc của mỗi người”, cô nói.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/hoa-hau-mai-phuong-thuy-ngoc-han-va-huong-giang-dau-tu-chung-khoan-nhu-the-nao-a24044.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ