Các nhà đầu tư có thể chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo như thế nào

0 350

Khi các nhà đầu tư phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid vào đầu năm 2020, vô số công ty đầu tiên có tác động phải đợi sáu tháng hoặc hơn để nhận tiền, bởi vì các nhà đầu tư đang sử dụng thời gian quý báu đó để thiết lập các quy trình, giao thức và tiêu chí khẩn cấp khi đại dịch đang xảy ra. . Bởi vì họ không chuẩn bị, nhiều nhà đầu tư có tác động nhận ra nhu cầu tài trợ khẩn cấp đã vấp phải phản ứng thực sự. Tài trợ khẩn cấp đòi hỏi các tiêu chí khác nhau, sự thẩm định và thậm chí cả các luận án đầu tư, và việc thiết lập các hệ thống này cần có thời gian. Dưới đây là những tác động mà các nhà đầu tư cần làm để ứng phó khác với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Vào đầu năm 2020, Rising Academies, một trong những công ty giáo dục phát triển nhanh nhất ở châu Phi, phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kép. Công ty đã sẵn sàng mở rộng sang Ghana khi sự chậm trễ bất ngờ trong thời gian ngắn từ nhà tài trợ vốn cổ phần chính của họ đe dọa thỏa thuận. Ngay sau đó, các vụ khóa cửa Covid-19 đã ném toàn bộ ngành giáo dục vào hỗn loạn. Để giữ cho tác động của họ – và công việc kinh doanh – đi đúng hướng, các Học viện đang lên cần tài trợ khẩn cấp – nhanh chóng.

Học viện đang lên không còn đơn độc. Trong sáu tháng đầu tiên của đại dịch, nhu cầu về các khoản tài trợ khẩn cấp và các khoản vay từ tổ chức của tôi, Open Road Alliance, đã tăng hơn 1000%, nhưng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ so với nhu cầu toàn cầu. Trong gần một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực tài trợ khẩn cấp, tôi chưa bao giờ thấy nhiều tổ chức phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa như vậy: nguồn thu bị tàn phá, các khoản đầu tư hứa hẹn bị trì hoãn và năng lực căng thẳng, ngay cả khi nhu cầu về nhiều dịch vụ tăng vọt. Một số lượng lớn các công ty cần tiền. Nhanh.

Khi các nhà đầu tư phải vật lộn để phản ứng vào đầu năm 2020, vô số công ty đầu tiên có tác động phải đợi sáu tháng hoặc hơn để được cấp vốn vì các nhà đầu tư đang sử dụng thời gian quý báu đó để thiết lập các quy trình, giao thức và tiêu chí khẩn cấp khi đại dịch đang xảy ra. Một quỹ cứu trợ trị giá hàng triệu đô la được ra mắt vào mùa xuân năm 2020 đã không thực hiện khoản đầu tư “cứu trợ” đầu tiên cho đến hơn một năm sau đó.

Bởi vì họ không chuẩn bị, nhiều nhà đầu tư có tác động nhận ra nhu cầu tài trợ khẩn cấp đã vấp phải phản ứng thực sự. Họ đã học được, có lẽ, những gì chúng tôi tại Open Road đã học được trong 10 năm qua, làm việc với hơn 300 công ty: rằng tài trợ khẩn cấp yêu cầu các tiêu chí khác nhau, luận điểm đầu tư và thẩm định. Hơn nữa, việc thiết lập các hệ thống này cần có thời gian. Nếu những cấu trúc tài trợ khẩn cấp này đã được áp dụng, phản ứng sẽ nhanh hơn, ra quyết định hiệu quả hơn và tác hại tài chính do Covid gây ra sẽ giảm bớt. Dưới đây là những tác động mà các nhà đầu tư cần làm để ứng phó khác với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Xác định các ràng buộc về cấu trúc và các lĩnh vực linh hoạt.

Đầu tư tác động bao gồm nhiều loại cấu trúc pháp lý với các khả năng và ràng buộc liên quan. Việc tự phân loại trước vào một trong ba danh mục này có thể tiết kiệm thời gian trong cuộc khủng hoảng bằng cách chỉ cho bạn những chiến lược khẩn cấp mà cuối cùng là không khởi đầu.

Rất linh hoạt

Những nhà đầu tư này chỉ bị hạn chế bởi sự lựa chọn của chính họ. Họ có quyền truy cập vào nhiều phương tiện hoặc pháp nhân, cho phép họ thay đổi tiêu chí, điều khoản hoặc thậm chí sản phẩm đầu tư. Ví dụ, một nhà đầu tư có tác động cá nhân thực hiện đầu tư cổ phiếu cho đến nay có thể chọn theo đuổi nợ, trợ cấp hoặc bảo lãnh, với những hạn chế tối thiểu.

Tính linh hoạt hạn chế

Đây là các nhà đầu tư tổ chức và các tổ chức khác có tài liệu điều hành có thể giới hạn loại đầu tư, lĩnh vực hoặc các điều khoản đầu tư khác. Những nhà đầu tư này sẽ muốn tìm kiếm các lựa chọn trong cấu trúc hiện có của họ. Ví dụ, một quỹ cổ phần không thể đột ngột bắt đầu cho vay. Tuy nhiên, cấu trúc của nó có thể cung cấp cho nó sự linh hoạt trong việc đẩy nhanh tiến độ thẩm định, trì hoãn việc định giá bằng cách cung cấp các ghi chú có thể chuyển đổi hoặc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phi tài chính.

Hạn chế đáng kể

Các nhà đầu tư có tác động trong nhóm này không thể thay đổi chiến lược đầu tư của họ và phải đối mặt với những hạn chế đáng kể do cấu trúc pháp lý và tài khóa của họ. Điều này bao gồm các tổ chức như quỹ hưu trí có trách nhiệm ủy thác nghiêm ngặt. Trong những trường hợp này, việc chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp có thể không liên quan đến việc đưa ra phản ứng nội bộ trực tiếp mà là xác định các tác nhân bên thứ ba chuyên về tài chính khẩn cấp và có thể đóng vai trò như một bên thuê ngoài để linh hoạt.

Phát triển một hệ thống để phân loại các yêu cầu một cách nhanh chóng, hiệu quả và trên cơ sở luân phiên.

Các trường hợp khẩn cấp không đợi thời hạn, và các tổ chức đang gặp khủng hoảng không thể đợi cuộc họp hội đồng quản trị của bạn sau ba tháng. Điều này có nghĩa là để có hiệu quả, bạn cần biết cách đưa ra các quyết định nhanh chóng. Điều này có nghĩa là tạo ra một ủy ban đầu tư nhỏ hơn có quyền phê duyệt các khoản đầu tư khẩn cấp hoặc trao quyền tương tự cho nhân viên cấp cao. Điều quan trọng là phải làm điều này trước khủng hoảng, vì vậy bạn không dành thời gian quý báu để cố gắng nhờ hội đồng quản trị hoặc ủy ban đầu tư của bạn phê duyệt cần thiết để thay đổi hoặc tạo giao thức trong thời điểm này.

Tập trung vào các dòng tiền trong tương lai và chấp nhận sự mơ hồ.

Khi đối phó với một cuộc khủng hoảng được tạo ra từ bên ngoài (như Covid), điều quan trọng hơn là phải phân tích dòng tiền dự kiến ​​so với báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong quá khứ; bạn muốn tập trung vào việc liệu công ty có tồn tại được hay không thay vì tập trung vào những gì đã xảy ra.

Tại Con đường Mở, một trong những khuôn khổ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá rủi ro này một cách nhanh chóng là khái niệm “một cây cầu dẫn đến một nơi nào đó”. Khi xem xét tình hình của một công ty, hãy hỏi liệu khoản tài trợ khẩn cấp có xây dựng cầu nối với các dòng tiền được xác định trong tương lai hay chỉ đơn giản là mở rộng đường băng để công ty có thời gian tìm ra điều gì đó. Mặc dù bạn có thể sẵn sàng đầu tư vào thứ sau, nhưng việc xây dựng một cây cầu có thể chẳng đi đến đâu là một đề xuất rủi ro hơn nhiều.

Cuối cùng, mặc dù tư duy của nhà đầu tư mặc định là tập trung vào tài liệu đã được xác thực bên ngoài, nhưng trong thời điểm khủng hoảng, các cuộc gọi điện thoại, bảng tính được chia sẻ và cuộc trò chuyện thời gian thực có thể cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết để đưa ra quyết định về vị thế tiền mặt của công ty và giúp ưu tiên xem ai là người nhiều nhất đang cần.

Chọn những gì bạn sẵn sàng mất.

Trong các cuộc khủng hoảng quy mô lớn, như Covid, nhu cầu thường lớn hơn nguồn cung. Điều này có nghĩa là những người ở vị trí đặc quyền cung cấp tài chính khẩn cấp phải có trách nhiệm xác định rõ ràng – và thông tin minh bạch – họ sẽ không cứu ai hoặc cái gì.

Chuẩn bị tiêu chí tài trợ khẩn cấp này trước khi khủng hoảng xảy ra không chỉ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự làm những gì bạn định làm, mà còn quan trọng trong việc đảm bảo rằng các quyết định mà bạn đang thực hiện dưới áp lực đáp ứng các tiêu chuẩn DE&I của bạn và các giá trị.

Là những nhà đầu tư có tác động, điều quan trọng là phải cân nhắc chi phí cơ hội của việc mất tác động. Ví dụ, trong thời kỳ Covid, việc hỗ trợ một phòng khám sức khỏe có lợi nhuận thấp được cho là quan trọng hơn việc đảm bảo rằng một doanh nghiệp tái chế điện tử không có quá nhiều nhân viên. Tương tự như vậy, hỗ trợ một doanh nghiệp ít sinh lời hơn trong danh mục đầu tư của bạn có thể có tác động nhiều hơn vì các công ty mạnh hơn trong danh mục đầu tư của bạn có khả năng tự vượt qua. Lý tưởng nhất là một nhà đầu tư có thể hỗ trợ cả hai, nhưng kết quả đó không phải lúc nào cũng thực tế. Cuối cùng, khả năng phục hồi không chỉ là vượt qua khủng hoảng ngày hôm nay, mà còn là bảo tồn tác động cho tương lai.

Tiến về phía trước

Trong một thế giới hậu Covid, khả năng phục hồi là ROI mới. Những người không thích ứng với thực hành của họ trước khi cấp cứu tiếp theo sẽ bị bỏ lại phía sau. Những ai thực hiện các bước trên để họ sẵn sàng ứng phó sẽ gặt hái được thành quả.

Trong trường hợp của Học viện đang lên, khoản vay từ Open Road cho phép họ hoàn tất thỏa thuận với Trường Omega và sau đó nhanh chóng lặp lại một giải pháp đào tạo từ xa ít tài nguyên mà họ đã mở rộng tới 25 quốc gia và 12 triệu trẻ em thông qua 35 đối tác, tất cả đều đang diễn ra trong 150 ngày. Là một doanh nghiệp, họ mạnh hơn bao giờ hết.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://hbr.org/2021/12/how-impact-investors-can-prepare-for-the-next-crisis

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ