10 bước cần làm để tiến đến thành công

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

BDG va VNWORKS

“Người đàn ông triệu đô” là cái tên thân mật mà các nhân viên tại công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu VietnamWorks thường dùng khi nhắc đến anh Tăng Trị Trọng – Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao của VietnamWorks. Với hơn 18 năm đảm nhận vai trò quản lý tại các tập đoàn quốc tế hàng đầu Việt Nam, ngoài thành tích làm việc xuất sắc, anh Trọng còn là một chuyên gia huấn luyện về nghệ thuật lãnh đạo, động viên nhân viên tạo nên thành công đột phá, các khóa huấn luyện về kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng đàm phán; kỹ năng quản lý thời gian… Ngày 20/2 vừa qua, anh Trọng vừa tham gia làm diễn giả cho khóa huấn luyện mang tên “Kiến tạo thành công đột phá” do VietnamWorks tổ chức. Trong nội dung huấn luyện, anh Trọng đã chỉ ra 10 bước cần làm để tiến đến thành công:
1. Chịu trách nhiệm
Muốn thành công, bạn phải chịu 100% trách nhiệm với cuộc đời mình. Điều đó có nghĩa là khi giải quyết các vấn đề công việc, không bao giờ nên viện dẫn lý do, đổ lỗi cho người khác hay than phiền. Điều đó chỉ thể hiện bạn là người phụ thuộc vào tình huống. Ngược lại, với mỗi sự việc bạn đối diện, hãy học cách hành động để tạo được kết quả mong muốn.

2. Có lòng tự tôn
Để thành công, bạn cần xây dựng lòng tự tôn và loại bỏ các “chướng ngại vật”. Một số cách để xây dựng lòng tự tôn là ghi lại những việc tích cực trong quá khứ, tin tưởng vào khả năng của bạn, và đừng bao giờ dùng cụm từ “Tôi không thể.”
3. Xác định mục đích
Mục đích trong đời của bạn là gì? Đừng bao giờ sợ sệt khi tìm cho mình một mục đích sống và làm việc cao cả, bởi vì phải có mục đích bạn mới xác định được những việc cần làm để thành công.
4. Xác định mục tiêu
Hãy đưa ra mục tiêu đủ lớn để khi đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ trở thành người mà bạn mong muốn. Mục tiêu đặt ra phải thỏa mãn các tiêu chuẩn SMARTEST bao gồm: cụ thể, đo đếm được, hoài bão, hợp lý, có ràng buộc thời gian, có sức thu hút, giúp thỏa mãn và dựa trên cơ sở đội nhóm.
5. Hình dung kết quả
Trước khi bắt tay vào thực hiện hành động dẫn đến thành công, bạn nên hình dung và khẳng định kết quả mà bạn mong muốn. Để có được lời khẳng định hiệu quả, cần tuân theo các nguyên tắc sau: bắt đầu bằng từ “tôi”, dùng ở thì hiện tại, khẳng định những gì bạn muốn, đừng dùng từ “không muốn”, cụ thể và ngắn gọn, dùng động từ thể hiện sự hành động và “đang diễn ra”, và bao gồm ít nhất một từ diễn tả cảm xúc. Ví dụ về một lời khẳng định hiệu quả là: Tôi đang rất hạnh phúc lái chiếc xe BMW của mình dọc bờ biển mà mình yêu thích.
6. Lên kế hoạch

Hãy lên kế hoạch hành động để hoàn thành mục tiêu đề ra. Khi đã có kế hoạch, hãy luôn bám sát kế hoạch để đảm bảo không đi chệch mục tiêu.
7. Hành động
Để hành động hiệu quả, hãy sử dụng quy luật số 5. Mỗi ngày chọn ra 5 việc quan trọng nhất giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra và cố gắng hoàn thành hết 5 việc đó.
8. Tiếp nhận đánh giá
Thường xuyên thăm dò ý kiến của những người xung quanh về quá trình thực hiện mục tiêu của bạn. Hãy cho họ chấm điểm bạn theo thang điểm 1 – 10 và hỏi họ làm cách nào để bạn đạt được điểm 10. Luôn luôn sẵn lòng cải thiện dựa trên đóng góp của người xung quanh là cách để bạn tiến gần hơn đến thành công.
9. Không bao giờ bỏ cuộc
Bỏ cuộc là biểu hiện của sự thiếu tự tin vào khả năng của bản thân. Nếu bạn không tự tin vào chính mình thì không ai có thể giúp bạn tiến đến thành công được.
10. Biết ơn
Khi đã đạt thành công như mong muốn, hãy tận hưởng nó nhưng đừng quên tỏ thái độ biết ơn với những người đã giúp bạn tạo được thành công đột phá.
Khi đã tạo cho mình thói quen thực hiện 10 bước trên, bạn sẽ cảm thấy thành công không phải là mục tiêu quá xa vời. Người có khả năng thành công là người làm việc có mục đích và mục tiêu rõ ràng, biết phát triển những thói quen tốt, chịu 100% trách nhiệm về kết quả công việc và luôn có thiên hướng hành động nhằm giúp họ nhanh chóng tiến tới mục tiêu đề ra.

vietnamworks

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ