Một số tình huống thường gặp trên sân golf và cách xử lý

0

***TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP TRONG GOLF ***

Trong không khí cạnh tranh căng thẳng, trong khi mọi ánh mắt đổ dồn về phía mình, trong một hoàn cảnh đặc biệt, doanh nhân không tránh khỏi những tình huống khó xử trên sân golf như mất bình tĩnh, sếp nổi cáu vì đánh thua bạn, người bạn cùng chơi có biểu hiện gian lận và bản thân bạn bị bẽ mặt trước đối tác của mình. Tất cả đều chi phối lên tâm lý người chơi, cách phát bóng và kết quả đạt được.

Bạn bị mất bình tĩnh: Bạn đến chơi tại một sân golf nổi tiếng và có rất nhiều người tập trung ở tee đầu tiên. Khi tên bạn được xướng lên, mọi ánh mắt đổ dồn về phía bạn. Bạn run đến mức không sao cầm chắc gậy. Và bạn thực hiện một cú swing thật tệ, banh rơi cách chỗ bạn đứng chỉ vài mét

Sếp nổi cáu vì đánh thua bạn: Tự dưng có một ngày nào đó, vị sếp khó tính mời bạn đi chơi golf. Trong 9 lỗ đầu tiên, ông chia sẻ với bạn những hiểu biết về kinh doanh, sự thành công trong cuộc sống và giá trị của công việc…Ông nói rằng:” Hãy nhớ rằng không ai thích kẻ thất bại”. Từ đó, bạn như được truyền cảm hứng là cái đích để chơi thật tôt. Sếp của bạn càng cố thì lại càng chơi tệ. Bạn thắng sếp và ông bắt đầu nổi nóng.

Người bạn cùng chơi có biểu hiện gian lận: Bạn chơi golf với một người mà bạn không biết rõ lắm. Người đó liên tục gặp may một cách kỳ lạ: Mỗi khi anh ta đánh banh vào rừng là anh ta luôn tìm thấy banh ở vị trí thuận lợi nhất, không hề có chướng ngại nào mà chỉ cần đánh thẳng là đến green. Khi bạn để ý đến anh ta, bạn nghi ngờ có sự gian lận. Bạn tìm thấy một quả banh chắc chắn là của anh ta trong bụi cây phía bên phải fairway. Thế mà sau đó anh ta lại la lên là đã tìm thấy banh nằm cách green 50 yard. Đúng là một lời nói dối hoàn hảo.

Bạn bị bẽ mặt trước đối tác của mình: Bạn mời ba đối tác của mình chơi golf. Mọi lần bạn chơi ở đây khá tốt. Nhưng không hiểu sao hôm nay bạn không thể điều khiển được gậy theo ý mình. Bạn chơi rất tệ và cảm thấy thiếu tự tin, bị bẽ mặt trước đối tác của mình. Những câu chuyện vui vẻ biến mất mà thay vào đó là sự im lặng đáng sợ mỗi khi bạn kết thúc cú đánh. Và bạn cũng chắc rằng đối tác của bạn cũng chẳng vui vẻ gì.

*************** CÁCH GIẢI QUYẾT *************

Để giải quyết những tình huống khó xử xảy ra trên sân, để dung hòa giữa kết quả đạt được với trạng thái tinh thần, trước tiên doanh nhân cần phải hiểu rõ Golf là bộ môn thể thao cần chiến thắng bản thân và những yếu tố như lấy lại bình tĩnh, chơi hết mình, thẳng thắn

Lấy lại bình tĩnh: Nỗi lo sợ của tất cả những người chơi golf không bỏ qua những người chơi giỏi nhất là cú đánh banh hỏng trong lần tee đầu tiên. Sự căng thẳng và lo lắng chính là nguyên nhân gây ra việc đánh hỏng. Do đó, trước khi đánh, bạn cần hít thở sâu nhìn vào giữa fairway và thực hiện cú swing như bình thường. Lấy bình tĩnh để có được sức mạnh đánh chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đánh h ỏng, thì bạn có thể nhún vai, nói đùa một câu nào đó…Điều đơn giản nhất là hãy chấp nhận và phải nhanh chóng quên đi kết quả đó, tự nhủ sẽ vượt qua trong cú đánh tiếp theo. Chính vì thế chơi golf để chiến thắng bản thân.

Vẫn chơi hết mình và từ tốn với sếp: Không ai muốn “Vượt mặt” sếp mà cũng không ai muốn là người thua cuộc bởi chính sếp đã từng nói là “Hãy nhớ rằng không ai thích kẻ thất bại”. Hãy cảm ơn sếp vì đã mời mình tham gia. Có khi chính nhờ thế mà sếp lại hiểu được chính con người bạn nhưng không nên khoe khoang với đồng nghiệp về “thành tích” này mà vẫn từ tốn với sếp. Nếu không chơi hết mình sẽ là một điều sỉ nhục cho đối thủ của bạn và chính bản thân bạn.

Thẳng thắn chỉ lỗi sai: Nếu bạn phát hiện ra người cùng chơi có biểu hiện gian lận hãy gọi người đó đến nơi bạn tìm thấy banh để họ hiểu rằng bạn đã biết hết mọi chuyện. Khi ấy bạn hãy nói rằng: “Anh bị thua ở lỗ này và đừng bao giờ giở trò đó nữa. Tôi sẽ để mắt đến anh!”. Gian lận trong thể thao là điều không thể chấp nhận được.

Vui vẻ và hài hước: Khi bạn chơi không được tốt và nhất là chơi trước mặt đối tác thì nhiệm vụ của bạn là giúp những đối tác thật sự vui vẻ trên sân. Sự hài hước sẽ làm dịu bớt căng thẳng cho bạn và những người cùng chơi. Nói lời xin lỗi vì bạn chơi không tốt và làm mọi người mất vui. Không được nổi nóng và phải biết học hỏi lắng nghe góp ý cho cú swing của bạn. Bạn sẽ là người thắng cuộc vì đã chiến thắng chính bản thân mình.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: MISA Golf

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ