Doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia sản xuất điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

0

Công ty LS Cable & System Hàn Quốc vừa ký bản ghi nhớ với một công ty con của “ông lớn” Petrovietnam, để LS tham gia xây dựng các dự án cáp điện ngầm dưới biển phục vụ mục tiêu xuất khẩu điện của Việt Nam và kết nối mạng lưới năng lượng ASEAN.

Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí PTSC thuộc Petrovietnam ký thỏa thuận này tại thủ đô Seoul với LS Cable & System, nhà sản xuất cáp điện ngầm hàng đầu của Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường (bên phải) và ông Lee Sang-ho, Tổng Giám đốc LS Cable & System châu Á, tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác ở Seoul ngày 12/10/2023. Ảnh: LS Cable & System.

Theo thỏa thuận, công ty Hàn Quốc sẽ khảo sát đáy biển ở những khu vực cần thiết cho công tác xuất khẩu điện của PTSC, và sẽ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành dầu khí và năng lượng gồm giàn khoan dầu, các kết cấu phụ cho tuabin điện gió ngoài khơi.

Cú bắt tay giữa 2 công ty cũng nhắm tới những dự án kết nối lưới điện khác trong khu vực ASEAN trong tương lai cho một thị trường rộng mở hơn. Được biết, LS Cable & System đang mở rộng phạm vi hoạt động của công ty ở Đông Nam Á và châu Á, và hợp tác với PTSC là một phần trong chiến lược này.

Một dự án điện gió ngoài khơi quốc tế. Ảnh: environmentamerica.org

Ngày 29/8/2023 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, PTSC được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao giấy phép khảo sát phục vụ dự án điện gió ngoài khơi tại khu vực biển Bà Rịa – Vũng Tàu, để xuất khẩu điện sang Singapore.

Đồng thời, đối tác của PTSC là Công ty Sembcorp Utilities Ltd. của Singapore trong dự án cũng được Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore trao ý định thư về việc cấp phép có điều kiện nhập khẩu điện sạch từ Việt Nam.

 

Nguồn: https://thegioitiepthi.danviet.vn/doanh-nghiep-han-quoc-tham-gia-san-xuat-dien-gio-ngoai-khoi-tai-viet-nam-202310161550411.htm?fbclid=IwAR01HLEzz6aexWla-6Anvvxx3_mR6NgsIqVAiwTi3g-MfhWZQd4PBotRxdc

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn bài viết Thế Giới Tiếp Thị
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ