Fortescue của Úc hợp tác với Tập đoàn OCP để phát triển năng lượng xanh ở Maroc

0

Fortescue của Úc hợp tác với Tập đoàn OCP để phát triển năng lượng xanh ở Maroc

Mối quan hệ hợp tác của Fortescue với nhà sản xuất phân bón Maroc OCP bao gồm việc phát triển tiềm năng các cơ sở sản xuất và trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Marrakesh.

Fortescue cho biết mục tiêu là cung cấp hydro xanh và amoniac để sử dụng làm nguồn năng lượng xanh và sản xuất phân bón trung hòa carbon.

Các đối tác cũng đã đề xuất hợp tác với các quỹ đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp để thúc đẩy đầu tư vào những tiến bộ công nghệ quan trọng liên quan đến sản xuất năng lượng xanh ở Maroc.

Fortescue đã tăng cường đáng kể khoản đầu tư của mình vào các dự án năng lượng tái tạo trong những năm gần đây để kiếm tiền từ quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng xanh và khử cacbon, nhưng đồng thời cũng phải vật lộn để giữ được đội ngũ quản lý cấp cao của mình.

Năm 2023, Công ty khai thác quặng sắt lớn thứ tư thế giới Fortescue đã phê duyệt tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 750 triệu USD trong ba năm tới cho hai dự án năng lượng xanh và một dự án thép xanh.

Trung tâm dữ liệu Châu Phi cùng đối tác DPA khởi công trang trại năng lượng mặt trời 12 MW ở Nam Phi

Tập đoàn Dịch vụ và lưu trữ dữ liệu Trung tâm dữ liệu Châu Phi (Africa Data Centres) đã cùng với đối tác của mình, nhà sản xuất điện độc lập DPA SA, bắt đầu xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời ở Nam Phi để cung cấp năng lượng tái tạo cho các cơ sở của mình.

Thị trường trung tâm dữ liệu đã phát triển nhanh chóng do nhu cầu điện toán tăng nhanh từ các ngân hàng và công ty viễn thông Châu Phi, nhưng cơ sở vật chất lại tiêu tốn nhiều năng lượng.

Khả năng kết nối nhanh chóng nhờ hệ thống cáp thông tin liên lạc dưới biển đã giúp Nam Phi trở thành một địa điểm quan trọng, nhưng việc nước này thường xuyên bị cắt điện đồng nghĩa với việc phải dành thêm chi phí cho nguồn điện dự phòng.

Giám đốc điều hành Tesh Durvasula nói với báo chí rằng giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ liên quan đến việc xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời 12 megawatt ở tỉnh Free State để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu ở Cape Town, với các giai đoạn tiếp theo sẽ mở rộng đến các địa điểm ở Johannesburg.

Giám đốc Durvasula cho biết: “Các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ vì sự phụ thuộc vào nguồn điện lưới và năng lượng tái tạo, và Châu Phi cũng không ngoại lệ”. “Các Trung tâm Dữ liệu Châu Phi đang tích cực giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra năng lượng tái tạo, giảm bớt căng thẳng cho lưới điện địa phương.”

Việc xây dựng nhà máy là một phần trong hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm được ký vào tháng 3/2023 với DPA SA, một công ty liên doanh của công ty điện lực EDF của Pháp, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng của Nam Phi.

Alternus Clean Energy và Acadia Energy công bố liên doanh phát triển 200 MW dự án lưới điện siêu nhỏ ở bang New York

Tuần trước, Alternus Clean Energy, nhà sản xuất điện độc lập từ nguồn năng lượng sạch, xuyên Đại Tây Dương (IPP) và Acadia Energy (“Acadia”), nhà phát triển lưới điện siêu nhỏ và năng lượng tái tạo tiên phong, đã công bố một liên doanh mang tính bước ngoặt để cùng phát triển 200 megawatt (MW) ) của các dự án lưới điện siêu nhỏ (Sustainability Hub) ở bang New York. Sự hợp tác này đã kết hợp kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của Alternus trong việc phát triển và vận hành năng lượng tái tạo với hồ sơ khách hàng và danh mục các đường truyền của Acadia được thiết lập trong khu vực.

Vincent Browne, Giám đốc điều hành của Alternus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Acadia Energy trong sáng kiến ​​này nhằm phát triển và vận hành lưới điện siêu nhỏ 200 MW ở New York”. “Các dự án năng lượng tái tạo, quy mô tiện ích ấn tượng của Acadia là loại danh mục tài sản mà chúng tôi đang nhắm tới khi mở rộng dấu ấn của mình tại thị trường Hoa Kỳ.”

Liên doanh sẽ tập trung phát triển và vận hành danh mục các dự án lưới điện siêu nhỏ trong 2-3 năm tới. Lưới điện siêu nhỏ Acadia là các dự án có thể mở rộng kết hợp năng lượng tái tạo và lưu trữ, cung cấp năng lượng xanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương và tính bền vững phù hợp với các mục tiêu của Đạo luật giảm phát (IRA).

Theo lãnh đạo liên doanh, các dự án lưới điện sẽ cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho cộng đồng và doanh nghiệp địa phương ở Bang New York, hỗ trợ phát triển kinh tế và tạo việc làm./.Thế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://petrotimes.vn/ban-tin-nang-luong-xanh-fortescue-cua-uc-hop-tac-voi-tap-doan-ocp-de-phat-trien-nang-luong-xanh-o-maroc-709062.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ