6 bộ phận này của trẻ không thể đánh, bé gái 8 tuổi bị chết chỉ bởi 1 cú vỗ

0 22

Untitled-1-188

Gần đây, tại Trung Quốc một bé gái 8 tuổi tên Linh Linh sau khi ăn chân gà đã bị đột tử. Mẹ bé cho rằng con gái mình ăn phải chân gà độc dẫn đến tử vong nhưng kết quả khám nghiệm tử thi đã khiến cô phải hối hận cả đời. Hoá ra nguyên nhân chính gây ra cái chết lại là do bị tổn thương não.

tre-it-bi-danh-don-thong-minh-hon

Được biết ngày hôm đó do Linh Linh vừa làm bài tập về nhà vừa xem TV, đến khi mẹ bé kiểm tra thấy sai nhiều lỗi. Do đó vì quá tức giận nên cô đã vỗ một cái vào phía gáy sau đầu bé.

Con gái liền bắt đầu khóc, người mẹ cũng mủi lòng. Do đó cô đã quyết định làm món chân gà cho bé ăn để làm lành. Nhưng thật không ngờ sau khi con gái ăn xong bắt đầu nôn và chóng mặt. Mặc dù bé ngay lập tức đã được đưa tới bệnh viện, nhưng vẫn không thể cứu chữa thoát khỏi nguy hiểm.

ky-luat-khong-nuoc-mat-day-con-khong-dung-den-don-roi_39f5cf21cc

Lẽ nào chỉ một cái đánh vào sau gáy lại thực sự nghiêm trọng như vậy?

Sau đó, các bác sĩ giải thích vốn trong não của Linh Linh đã tồn tại một số vấn đề, trong đó có mạch máu não bị dị dạng v.v.. Một cái vỗ của mẹ vào đầu bé mặc dù không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết, nhưng nó có thể là nguyên nhân kích phát gây nên các triệu chứng nguy hiểm sau đó.

Trẻ em trong quá trình trưởng thành, lực từ bên ngoài có thể gây tổn hại tới cuộc sống và sức khỏe của trẻ, đặc biệt đối với một số bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Vì vậy có một số bộ phận của trẻ là không thể tuỳ tiện đánh vào.

Vậy chính xác những bộ phận nào không nên động tới?

1. Phía sau gáy

Não bộ là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người, do đó nếu dùng lực mạnh để đánh sẽ gây tổn thương nặng nề, có thể dẫn đến biến chứng và nguy hiểm tới sinh mạng.

trẻ-bị-đánh-đòn-1-500x293

2. Huyệt thái dương

Huyệt thái dương nằm rất gần với mắt, vì vậy nếu đánh vào khu vực này dẫn đến mắt dễ bị tổn thương gây ra mù lòa. Vì vậy, cha mẹ không nên tuỳ tiện tát vào mặt trẻ.

3. Véo tai

Véo tai quá mức có thể gây tổn thương màng nhĩ, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến thính giác.

35535771_s

4. Véo mũi

Niêm mạc mũi của trẻ khá non và nhạy cảm, có nhiều mạch máu bên trong khoang mũi, vì vậy véo mũi cũng dễ tổn thương màng nhầy và các mạch máu.

5. Đánh mông

Nhiều bậc cha mẹ biết rằng có nhiều nơi trên cơ thể trẻ không thể đánh vào và nghĩ rằng thịt ở mông trẻ sẽ nhiều hơn nên không thể làm tổn thương các em được. Trên thực tế mông trẻ cũng có rất nhiều dây thần kinh, do đó cũng gây ảnh hưởng nhất định nếu như đánh quá mạnh.

1431054708-danh-con01

6. Đánh lưng

Một số phụ huynh ngoài việc đánh vào mông còn thích đánh vào lưng trẻ. Nhưng trên lưng trẻ còn có cột sống mà hệ thống này chưa phát triển hoàn thiện. Do đó đánh vào vùng thắt lưng sẽ có thể gây chấn thương tuỷ sống.

copy-of-anh-minh-hoa-danh-vao-mong-tre-1433756892659

Vậy có được đánh trẻ khi trẻ bướng bỉnh không vâng lời? Đây đã trở thành một đề tài tranh luận muôn thủa đối với các bậc làm cha làm mẹ. Dưới đây là phương pháp giáo dục trẻ của người Mỹ, rất hữu ích để chúng ta tham khảo.

1. Giả vờ lờ đi khi trẻ khóc ăn vạ, đây cũng là một cách để trừng phạt trẻ.

2. Hãy để cho trẻ biết cảm giác bị đói là như thế nào, như vậy trẻ sẽ biết ngoan ngoãn ăn vào các bữa sau.

3. Cho dù trẻ ăn bị bẩn lem luốc mặt và tay cũng không vấn đề gì, điều quan trọng là chúng có thể tự mình ăn và có hứng thú ăn.

4. Ép buộc trẻ ăn thường khiến trẻ chán ghét thức ăn.

5. Đôi khi bạn phải cứng rắn mới có thể khiến trẻ được độc lập hơn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Daikynguyen

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ