Phụ nữ đẹp không phải ở dung nhan mà là nhờ khí chất

0

Phụ nữ dù có ưu tú thế nào đi nữa thì vẫn có người không thèm quan tâm để ý. Phụ nữ dù cho có hồ đồ ra sao lại vẫn có người trân trọng nhớ thương. Làm phụ nữ thì đừng quá bận tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình. Biết được mình đang sống thế nào đó mới thực là điều quan trọng nhất.

1. Không vội vàng nóng nảy

Phụ nữ muốn hạnh phúc đầu tiên cần hiểu được chính mình, cần biết được mình là ai, mình đang sống thế nào, mình muốn gì và mình phải làm gì? Sau khi có được đáp án, đường đi dẫu chậm mà chắc, thành công cũng là tất yếu mà thôi.

2. Hôn nhân không phải là tất cả, nhưng muốn có tất cả cần có hôn nhân

Là phụ nữ ai cũng mong gặp được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình cả đời để trao thân gửi phận. Là phụ nữ ai chẳng muốn có một gia đình trong ấm ngoài êm. Với phụ nữ, hôn nhân là nền tảng của hạnh phúc. Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao người phụ nữ truyền thống một khi đã lập gia đình là gắn kết chung tình, sắt son một dạ, nghìn trùng không phai.

Tuy nhiên nếu không may gặp cảnh đũa lệch, chèo vênh, số đời lận đận thì phụ nữ cũng cần học cách nghĩ rộng, nhìn xa, học cách tự yêu thương chính mình. Cổ ngữ có câu: “Phúc đức tại mẫu”, một gia đình hạnh phúc hay không phần nhiều đều nằm trong tay người phụ nữ. Đàn ông dẫu có vui chơi, buông thả bên ngoài thì sau cùng cũng luôn nhìn về tổ ấm, người chồng dẫu có dại khờ vẫn biết nhớ vợ chăm con.

Thế nên, là người giữ lửa của hôn nhân, phụ nữ hãy xây dựng cho mình một gia đình có nề nếp. Gia đình có nề nếp chính là nền tảng phát triển đạo đức và nhân cách cho mỗi thành viên. Người có nhân cách đạo đức đủ đầy thì sợ gì không thể mang lại hạnh phúc cho mình?


Là người giữ lửa của hôn nhân, phụ nữ hãy xây dựng cho mình một gia đình có nề nếp. (Ảnh: icute.vn)

3. Không phụ thuộc vào người khác

Kỳ thực, nói không phụ thuộc ở đây chính là nói phụ nữ cần phải làm chủ được cuộc đời mình. Người khác có quyền đối xử không tốt với mình nhưng đối xử tốt với người khác lại là quyền của mình. Kỳ thực vạn sự trên đời đều có trả có vay. Bị người khác xử tệ cũng đâu có gì là thảm họa? Biết đâu đó có thể là cái “nhân” mà mình đã gieo từ trước, đến hôm nay phải gặt “quả” mà thôi. Sống thiện lương, đối xử tốt với mọi người thì lại là tự tay gieo mầm nhân đức cho tương lai chính mình.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng. Tuy vợ chồng chung chăn, áo quần chung tủ, nhưng trong cái chung vẫn có rất nhiều cái riêng. Thế nên là phụ nữ thì không chỉ có tìm niềm vui ở chồng mà còn nên bồi dưỡng cho mình những thứ vui riêng, tất nhiên phải là thú vui có giáo dưỡng.

4. Không cần quá đẹp

Là phụ nữ ai cũng muốn mình xinh như hoa, đẹp như ngọc. Kỳ thực, là phụ nữ không cần quá đẹp nhưng cần phải có tố chất riêng. Một người phụ nữ đẹp dung nhan nhưng thiếu tâm hồn cũng như hoa kia có sắc mà chẳng có hương, xem rồi ắt chán, có gì luyến lưu?

Vẻ đẹp chân chính của người phụ nữ thực ra không nằm ở đôi má hồng, môi đỏ tóc nhung, mà nằm ở tố chất, cốt cách đã tu dưỡng qua nhiều năm tháng mà thành. Cổ nhân có câu “Hữu xạ tự nhiên hương”, một người phụ nữ có tố chất thì ở đâu cũng có thể cuốn hút người khác.

Những điều tốt đẹp của thế gian đều nằm trong tay người phụ nữ có tố chất, có hàm dưỡng chứ không phải những người phụ nữ xinh đẹp, có sắc mà chẳng có hương.

5. Lộng lẫy trong phòng khách, đảm đang trong phòng bếp

Hiếu kính cha mẹ, chăm sóc chồng con, là phụ nữ đương nhiên cũng cần chăm sóc chính mình. Người phụ nữ có giáo dưỡng là phải biết đoan trang nơi phòng khách và đảm đang trong phòng bếp, tùy cảnh mà biến, tùy thời mà động.


Là phụ nữ nên biết đoan trang nơi phòng khách và đảm đang trong phòng bếp, tùy cảnh mà biến, tùy thời mà động. (Ảnh: cuteonly.com)

6. Biết sống độc lập nhưng không độc đoán

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ sống độc lập là điều cần thiết nhưng nhất định không thể độc đoán. Sống độc lập chính là biết tìm niềm vui riêng cho mình bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc chồng con, hiếu kính bố mẹ hai bên. Một người sống mà không có đam mê, không có khát vọng, sáng tạo, không tìm được niềm vui cho chính mình sao có thể mang lại niềm vui cho người khác đây?

Vậy nên hãy tìm cho mình một niềm vui chân chính, năng đọc sách, tu dưỡng bản thân, thấu hiểu tam tòng tứ đức cũng là cách tạo lên tố chất cho mình. Hay như chăm hoa, đọc sách uống trà, thêu thùa may vá, ấy lại là niềm vui đầy tao nhã.

7. Yêu thương chính mình

Phụ nữ cần học cách yêu thương, thấu hiểu người khác, chăm sóc tốt bản thân trước khi chăm sóc tốt cho người khác. Bạn không thể nói rằng vì yêu chồng, chăm con nên không có thời gian chăm sóc bản thân. Kỳ thực đàn ông sẽ rất khó yêu thương một người phụ nữ mà ngay cả bản thân mình cũng chẳng biết chăm sóc.

8. Tập cho mình thói quen sống, lợi tâm, khỏe thể

Tốt nhất là nên kết giao với những người bạn tâm đầu ý hợp, cùng nhau trò chuyện, trao đổi kiến thức. Hàng ngày, hãy tập thói quen nghe những bản nhạc nhẹ nhàng với giai điệu êm ái, du dương để bồi dưỡng tâm hồn. Rèn luyện cơ thể thường xuyên, cũng giúp người phụ nữ luôn khỏe mạnh, thân thể gọn gàng, chồng yêu con quý, bố mẹ tự hào.


Tập cho mình thói quen sống, lợi tâm, khỏe thể. (Ảnh: drleesaobing.com)

9. Bảo trì một tâm hồn trẻ trung

Đừng vì năm tháng qua đi mà đánh mất tâm hồn trong sáng thuần khiết, đừng vì tuổi trẻ không còn mà khiến mình già đi trong suy nghĩ. Cuộc sống có trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hay không phần nhiều phụ thuộc vào thái độ của chúng ta đối với thế giới xung quanh mình.

Muốn hưởng thụ cuộc sống trước tiên phải biết hưởng thụ chính mình. Bảo trì một tâm thái trẻ trung, yêu đời cũng chính là giúp ta mãi mãi sống trong tuổi thanh xuân, dẫu tuổi có 62 cũng hãy sống với tâm hồn 26 tuổi.

Ngày hôm qua, ấy đã qua rồi.

Ngày hôm nay, mới là thực tại.

Còn ngày mai, cứ để đến mai.

Việc làm đúng, duy trì phát huy.

Việc làm sai, sai rồi làm lại.

Việc không toại, làm lại chẳng sao.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: phunugiadinh.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ