Làm sao để tách nhà bếp khỏi phòng khách và phòng ăn: 7 cách tuyệt vời

Cho dù chúng ta là một người yêu không gian mở, hoặc đơn giản là bắt buộc phải tích hợp nhiều không gian trong khu vực chung, chúng ta ít nhiều phải đối mặt với những quyết định khó khăn có nên tách không gian ra không và tách như thế nào.

Những lý do phổ biến nhất cho việc sử dụng không gian mở là hoặc thiếu không gian, hoặc chỉ muốn cả gia đình có thể dễ dàng giao tiếp với nhau mọi lúc. Tuy nhiên, có những gia chủ sẽ cần không gian riêng cho mỗi khu vực để làm việc hoặc cần sự tập trung.

Phòng khách, phòng ăn hay nhà bếp, thường là những không gian mở nhưng vẫn cần sự tách biệt nhất định.

Đó là lý do chúng tôi cho ra đời quyển sổ tay này: Giúp bạn phân tách các không gian nhà mà không cần phải sử dụng đến các bức tường cứng ngắc. Không gian vẫn kết nối, nhưng vẫn mang tính riêng biệt cho từng phòng. Rất tuyệt vời phải không?

1. Cửa trượt hay cửa gấp, bằng kính

Chúng tôi hiểu rằng việc đưa cửa kính vào bên trong ngôi nhà của bạn có vẻ hơi lạ hoặc khó khăn để xây dựng. Ngoài ra, nó cũng hơi cứng ngắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt cửa kính trượt cho phép bạn dễ dàng thay đổi không gian từ mở để khép kín, và duy trì giao tiếp bằng mắt giữa hai không gian.

Bạn có thể đóng cửa trong khi nấu ăn, có sự riêng tư, và mở nó trước khi ăn hoặc giữ cửa mở để giao tiếp với người thân bên ngoài.

Chúng ta cũng có thể sử dụng 13 mẫu cửa trượt, cửa lùa tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ hoặc 17 mẫu cửa trượt, cửa kính đẹp mắt và đa năng hơn bạn tưởng.

2. Sử dụng một ít vật dụng

Bạn có thể vận dụng chất liệu tháo dỡ được để làm một bức tường nhỏ, quầy bar, hoặc bất cứ thứ gì để ngăn cách.

Chúng ta có thể, ví dụ, xây dựng mái vòm, quầy bar hoặc một bức tường ngăn cách không gian phòng khách và bếp mà không cần phải dùng bê tông hay vật liệu nặng cứng nhắc đểy xây. Ngoài ra, ta cũng có thể dễ dàng tháo bỏ với những loại vật liệu thế này khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Nếu bạn việc chuyển tiếp giữa các phòng nhẹ nhàng hơn, chúng ta có thể xây dựng một quầy bar, ngang với chiều cao bếp. Tính riêng tư của bếp vẫn sẽ được đảm bảo nhưng chúng ta cũng dễ dàng trò chuyện với bên ngoài. Hoặc ta cũng có thể Chia phòng không cần xây tường: 7 cách đẹp mắt để bạn áp dụng ngay hay sử dụng 8 cách ngăn chia phòng gọn nhẹ đẹp mắt cho nhà nhỏ.

3. Đảo bếp

Hòn đảo bếp, giống vách thạch cao, rất đơn giản xây dựng, tạo thêm không gian ăn sáng, làm việc, hoặc thêm không gian để đặt các món ăn cho những buổi tiệc hay họp mặt gia đình .

Ngoài ra, đảo bếp lại có nét quyến rũ riêng nếu chúng ta biết cách sắp xếp vật dụng, sử dụng ánh sáng. Hay, táo báo hơn, tạo nên một quầy bar nhỏ tại đây.

4. Truyền thống: Một hồ cá

Cách phân tách không gian này tuy có hơi khó xây dựng, tốn công và chi phí nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Bể cá sẽ giúp bạn tạo một không gian sinh độngvà độc đáo tách biệt giữa bếp và phòng khách. Kích thước và thiết kế có thể tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của mỗi người.

Đặc biệt đối với cách này, chúng tôi khuyến khích các gia chủ nên tìm đến các vị chuyên gia để có thể lắp đặt thẩm mĩ, đảm bảo phong thủy cũng như nhiệt độ, điều kiện kĩ thuật.

5. Thỏa sức sáng tạo: Tấm ảnh hoặc tủ sách hai mặt

Kệ sách là một đồng minh xuất sắc trong trang trí nội thất cho dù bạn tủ sách ngăn cách không gian hay tận dụng lưu trữ vật dụng cho gọn gàng. Kệ sách có thể lớn hay nhỏ, tùy theo thiết kế của căn phòng cũng dễ dàng để cài đặt, tùy chỉnh và duy trì.

Một tùy chọn kinh tế và độc đáo khác là làm bức tường bằng cacton, gỗ cốt thép hoặc gỗ dán với thiết kế đục. Ý tưởng này giúp bạn tạo nên những thiết kế ấn tượng như hình bên: ảnh Marilyn Monroe trên bức tường đục thủng. Bạn cũng có thể vẽ nên những dòng chữ nghệ thuật, dán giấy dán tường hoặc làm một bảng đen ghi chú lại những việc cần làm trong ngày hay nhắn gửi cho người thân.

6. Bạn nghĩ thế nào khi dùng chính lò sưởi phân tách không gian?

Lò sưởi là vật dụng phòng khách đắc lực và dùng chính nó để phân tách không gian là một ý tưởng hay vừa tốn ít vốn đầu tư, mà lại thẩm mĩ. Đây sẽ là một chi tiết hoàn hảo cho buổi tối lãng mạn.

7. Thảm hoặc các mảng màu khác nhau

Một cách khác để chia phòng một cách trực quan đó chính là chia mảng sàn nhà. Với phong cách, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, những chiếc thảm sẽ là cách chia không gian tuyệt hảo. Một cách khác là sử dụng chất liệu sàn khác nhau, ví dụ gỗ cho một không gian, gạch cho một không gian khác,…

(Theo ANA MARTINEZ)

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Homify

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ