Những bản nhạc hòa tấu hay nhất của Secret Garden

0

Secret Garden

Dù bạn là ai thì hẳn ít nhiều cũng đã quen thuộc với Serenade To Spring thường được phát trong chương trình Dự báo thời tiết của VTV, hay Song from a secret garden được rất nhiều bộ phim truyền hình sử dụng làm nhạc nền. Và còn rất nhiều những bản nhạc không lời khác của của Secret Garden sẽ đưa bạn tới những khoảnh khắc của suy ngẫm và bình yên.

Secret Garden là nhóm nhạc được thành lập từ năm 1995 và vẫn hoạt động tích cực, cũng như gặt hái được nhiều thành công vang dội từ đó đến nay. Nhóm gồm hai thành viên là nhà soạn nhạc/nam nghệ sĩ dương cầm người Na Uy Rolf Løvland và nữ nghệ sĩ vĩ cầm người Ai Len Fionnuala Sherry.

Dòng nhạc chính trong các sáng tác của Secret Gaeden là New Age, một dòng nhạc xuất hiện vào khoảng đầu thập niên 80 và đến nay vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể. New Age thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cuộc sống, từ những cảm xúc ở tận sâu trong tâm hồn, tâm linh con người, với những giai điệu du dương, da diết, những nốt lặng được kéo dài như đánh tan mọi phiền não, đưa con người về một miền đất của yên bình, nhớ mong. Và cũng bởi vậy, tựa đề của những bản nhạc này thường rất gợi và rất giàu hình ảnh.

Ngoài ra Secret Garden cũng được nhiều người biết đến với dòng nhạc Neoclassicism (dòng nhạc tân cổ điển).

Bộ đôi này đã bán được hơn 3 triệu album và giành thắng lợi trong cuộc thi Âm nhạc Eurovision vào năm 1995 với ca khúc Nocturne. Album đầu tiên của họ Songs from a Secret Garden (1995) với một triệu bản được tiêu thụ trên khắp thế giới đã được chứng nhận bạch kim ở Na Uy và Hàn Quốc, chứng nhận vàng ở Ai Len, Hồng Kông và New Zealand cũng như hai năm liên tiếp (1996 và 1997) lọt vào bảng xếp hạng Billboard New Age.

Các album White Stones  (1997) cũng đứng trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard New Age. Sau đó Secret Garden ra tiếp album Dawn of a New Century vào năm 1999 với phần lời do Petter Skavlan sáng tác, hai album Dreamcatcher vào năm 2001 và Once in a Red Moon cũng đạt được thành công lớn khi nằm trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard.

Bài viết này (Những bản nhạc hòa tấu hay nhất của Secret Garden) tôi dành ra để giới thiệu đôi chút về Secret Gardent, cũng như giới thiệu đến các bạn khoảng 80 bản hòa tấu được tôi cho là hay nhất và lựa chọn ra từ các Album của Secret Garden, thứ tự các bản hòa tấu trong playlist được tôi sắp xếp theo thứ tự của các bản nhạc trong từng album và theo thứ tự ra đời của các album. Danh sách các Album mà tôi sử dụng gồm:

  • (1996) Secret Garden – Songs From A Secret Garden
  • (1997) Secret Garden – White Stones
  • (1999) Secret Garden – Dawn of a new century
  • (2001) Secret Garden – Dreamcatcher
  • (2002) Secret Garden – Once in a Red Moon
  • (2005) Secret Garden – Earthsongs
  • (2007) Secret Garden – Inside I’m Singing
  • (2011) Secret Garden – Winter Poem

Ngoài các bản nhạc không lời, trong các album của Secret Garden thường xuyên có sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời mang đến những làn gió mới cho các sáng tác của nhóm. Album Inside I’m Singing với phần lớn là các sáng tác bất hủ của Secret Garden được phổ lời, tôi xếp những bản nhạc được tuyển chọn từ đây ở sau cùng (dù nó được ra đời năm 2007) để các bạn tiện thưởng thức.

www.thegioibantin.com

Nguồn: “Nguồn bài viết từ Dòng Thời Gian” , White Stone

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ