Nhà hàng Secret Garden – Góc hồn quê giữa Sài Thành

0 26

Nghe bạn bè giới thiệu quán này đã lâu rồi, hứa hẹn đến quán xem sao nhưng mãi lần hứa thứ… 5 mới có thời gian đi với chị đối tác làm gần quán. Tên gọi là nhà hàng vậy thôi, chứ gọi quán sẽ ấm cúng vì không gian nơi đây tựa như là ở nhà của mình, đặc biệt là ai ở miền Tây.

Quán nằm trong con hẻm nhỏ 158 trên đường Pasteur (quận 1), có thể nói Secret Garden là một trong những nhà hàng mang phong cách dân dã Nam Bộ gần gũi, lẫn chút hồn quê giữa Sài Thành. Mình cảm nhận được nét bình dị, mộc mạc nơi đây. Nhớ lúc còn ở quê, nhà hay trồng bạc hà, rau quế, ớt, sả, gieo mướp rồi “bò” lên thành giàn… ăn là ra hái, giờ thấy cảnh này ở Sài Gòn cũng có chút nhớ quê, vừa ăn mà vừa hồi tưởng.

Có một sự mệt nhẹ khi phải leo lên 4 tầng lầu để đến với không gian quán, nhưng do quán nằm trên tầng thượng có gió trời thoáng mát cũng mau lấy lại sức. À, ở đây có cả gà thả vườn luôn nhé, bơi xới nhìn cũng vui mắt, nhưng cũng suy nghĩ là lỡ nó hoảng quá bay xuống luôn rồi sao???

Secret Garden

Secret Garden – góc hồn quê giữa Sài Thành

Secret Garden

Các bài trí nơi đây gần gũi, nhiều góc để tìm về cảm xúc

Nhà hàng Secret Garden

Không gian ban đêm thích hợp cho việc trò chuyện rôm rả cùng bạn bè và ngắm trung tâm Sài Gòn

Nếu đến ban ngày thì sẽ chỉ ngồi được dãy bên mái che hoặc len ra ngoài một chút, còn một bên là vườn – do nắng thôi. Nếu đến quán ban đêm thì thoải mái hơn, ngồi ngoài trời mà không sợ bị nóng. Vị trí quán ở tầng 4 nên cũng có thể ngắm 1 góc Sài Thành về đêm. Đêm nào mà có trăng nữa thì lại càng tuyệt. Mưa thì lại càng mát hơn nhưng không gian sẽ bị “thu hẹp” lại.

Món ăn thì cũng dân dã lắm, rau luộc chấm cá kho quẹt, canh cá diêu hồng kho ngót, canh chua, bánh tráng cuốn hay bông bí nhồi thịt… đều là những món ăn đậm vị của miền Tây Nam bộ. Mình với chị đối tác gọi 4 món, thêm 2 ly nước trà sả nữa tổng cộng hết 249.000 đồng. Nhưng nếu dùng như cơm văn phòng hoặc lâu lâu đổi vị, mỗi người khoảng 80.000 đồng là đủ.

Nhà hàng Secret Garden

Thịt heo kho đậu hủ

Nhà hàng Secret Garden

Cá kèo kho ram, món ăn quen thuộc của miền Tây Nam bộ

Nhà hàng Secret Garden

Bông bí nhồi thịt

Nhà hàng Secret Garden

Thập cẩm kho quẹt ăn cùng rau luộc

Thông tin liên hệ:

Secret Garden Home-Cooked Vietnamese Restaurant & Tea House

Địa chỉ: Hẻm 158 Pasteur – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp.HCM

Điện thoại: 0906 870 102

Giờ phục vụ: 09h00 – 22h00 các ngày trong tuần

Nguồn: proguide.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ