Nam sinh trường Amsterdam nhận học bổng của 7 đại học Mỹ

Phạm Gia Phúc quyết định chọn Đại học Oberlin để theo đuổi chuyên ngành sinh học với mong muốn trở thành  chuyên gia về công nghệ hóa sinh.

Phạm Gia Phúc, học sinh lớp 12 chuyên sinh THPT Hà Nội Amsterdam “thắng lớn” trong mùa tuyển sinh du học Mỹ năm nay khi cùng lúc nhận được học bổng từ 7 trường đại học danh tiếng. Các trường gồm Đại học Tulane, Syracuse, Miami, Đại học bang Ohio, Đại học Colorado Boulder, Connecticut và Oberlin với các mức học bổng từ 2,5 tỷ đến 4,3 tỷ đồng cho 4 năm học.

Sau khi cân nhắc, Gia Phúc quyết định chọn Đại học Oberlin, ngôi trường có tỷ lệ sinh viên được chấp thuận chỉ 28%, để theo đuổi chuyên ngành sinh học với ước mơ trở thành một chuyên gia về công nghệ hóa sinh. Cậu học trò lớp 12 đam mê sinh học từ nhỏ, từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi liên quan đến môn học này.


Phạm Gia Phúc, học sinh lớp 12 chuyên sinh THPT Hà Nội Amsterdam có niềm đam mê sinh học từ nhỏ.

Việc tham gia nhiều hoạt động cộng đồng đã cho Phúc những trải nghiệm quý giá để viết các bài tự luận du học và tự tin vượt qua vòng phỏng vấn. Đây là những yếu tố then chốt để thuyết phục các hội đồng tuyển sinh. Bài tự luận đã được Phúc nung nấu ý tưởng từ một năm trước khi nộp hồ sơ. Dù chuẩn bị kỹ nhưng cậu cũng phải trải qua bốn tháng liên tục sửa chữa và gọt giũa để hoàn thiện bài luận của mình.Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu học thuật khắt khe tại các trường đại học Mỹ, Phúc đã luyện thi SAT và TOEFL iBT từ rất sớm. Đồng thời, cậu bạn còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm ứng dụng đam mê của mình vào các hoạt động cộng đồng. Cậu là phó chủ tịch câu lạc bộ khoa học Happy Science và trưởng ban tài chính của câu lạc bộ Trao gửi hy vọng. Đây là những câu lạc bộ thiện nguyện với mục đích giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Phúc và thành viên trong câu lạc bộ của mình đã vận động quyên góp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều bệnh viện tại Hà Nội và biểu diễn thí nghiệm khoa học tại làng trẻ SOS nhằm truyền nguồn cảm hứng học tập cho các em.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn sơ bộ, Gia Phúc còn phải trải qua vòng phỏng vấn cam go với từng trường đại học. Phúc chia sẻ: “Em từng rất hồi hộp trước khi tham gia phỏng vấn với đại diện tuyển sinh từ các trường Mỹ bởi em biết vòng phỏng vấn có ý nghĩa quyết định việc có được nhận và đạt bao nhiêu học bổng từ các trường. Chi phí ăn học tại Mỹ rất lớn nên học bổng sẽ quyết định liệu em có thể hiện thực hóa giấc mơ du học của mình hay không. Rất may là những kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa đã cho em sự tự tin trong những giờ phút quyết định”.

Đam mê nghiên cứu khoa học và luôn cháy hết mình trong các hoạt động cộng đồng, Phạm Gia Phúc mong muốn sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho đất nước sau những năm tháng học tập tại Mỹ.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: mangduhoc.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ